svasdssvasds

ไทยสร้างไทยเปิดตัว“นรุตม์ชัย บุนนาค”หลานมารุต บุนนาค ลุยช่วยงานด้านกฎหมาย

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
12 ม.ค. 2565 เวลา 12:14 น.

“ไทยสร้างไทย"เปิดตัวคนรุ่นใหม่คุณภาพคับแก้ว “นรุตม์ชัย บุนนาค” นักกฎหมาย หลาน“มารุต บุญนาค”ลุยช่วยงานด้านกฎหมาย เล็งหนุนปลดล็อคกฎเกณฑ์ที่เป็นอุปสรรคขวางกั้นการทำมาหากินของประชาชน ปรับเปลี่ยนกฎหมายให้ทันต่อโลก สร้าไทยให้เป็น Digital asset hub

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทยแถลงข่าว เปิดตัว นายนรุตม์ชัย บุนนาค ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.บางคอแหลม ยานนาวา พรรคไทยสร้างไทย โดยจะเข้ามาทำหน้าที่ในฐานะคณะกรรมการพัฒนากฎหมายของพรรค ช่วยผลักดันนโยบาย ของพรรคที่จะสร้างประเทศไทยให้เป็น “ศูนย์กลางการลงทุนของสินทรัพย์ดิจิทัล” หรือ “Digital Asset Hub” ของโลก เพื่อดึงดูดการลงทุนจากต่างประเทศ (Foreign Direct Investment : FDI) ให้มาลงทุนในประเทศไทย ซึ่งจะทำให้ประเทศไทยมีรายได้เข้ามามากมาย 

 

โดยทำให้ไทยเป็น Digital Asset Hub ไม่ใช่เรื่องยากหรือไกลเกินฝัน เพียงรัฐ ต้องเข้าใจ มีวิสัยทัศน์ สนับสนุนส่งเสริม ปลดล็อกกฎเกณฑ์ที่เป็นอุปสรรคขวางกั้นความสามารถของคนรุ่นใหม่ แทนการมองเป็นผู้ร้ายที่ต้องออกกฎควบคุมบังคับและจ้องรีดภาษีเท่านั้น 

ขณะเดียวกันนายนรุตม์ชัย จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของพรรคไทยสร้างไทย ที่จะช่วยกันเดินหน้าปลดปล่อยประชาชน ผ่านการพักการบังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวกับใบอนุมัติ ไว้ชั่วคราว ประมาณ 1,500 ฉบับเป็นเวลา 3 ปี ให้คงเหลือแต่กฎหมายที่จำเป็นและส่งผลกระทบต่อประชาชนไม่เกิน 100 ฉบับ เพื่อให้ประชาชนทำมาหากินได้ โดยไม่ต้องรอการอนุมัติ รอการอนุญาตที่ล่าช้า ซึ่งหลายเรื่องเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็นและจะกิโยตินกฎหมายที่ล้าสมัยควบคู่กันไป

                               

นายนรุตม์ชัย ระบุเพิ่มเติมว่า นโยบายของพรรค มุ่งในการสร้างโอกาส และสร้างเศรษฐกิจให้กับคนไทยซึ่งตนเห็นว่าเป็นสิ่งที่รัฐบาลต้องเร่งทำ


ดังนั้นตน จึงมีความปรารถนาอย่างแรงกล้า ที่จะเข้ามาร่วมสร้างอุดมการณ์กับพรรคไทยสร้างไทยเพื่อ ปลดปล่อย (Liberate) ประชาชนจากรัฐราชการรวมศูนย์ กฎหมาย ระเบียบที่เป็นอุปสรรคขวางกั้นการทำมาหากินของประชาชน  การสร้างพลัง (Empower) ให้ประชาชนมีช่องทางและเครื่องมือสร้างรายอันจะนำไปสู่การ พลิกฟื้นเศรษฐกิจให้รวดเร็ว

                                      นรุตม์ชัย บุนนาค              

สำหรับ นายนรุตม์ชัย มีศักดิ์เป็นหลาน ศาสตราจารย์พิเศษมารุต บุนนาค อดีตประธานรัฐสภา ประธานสภาผู้แทนราษฎร และอดีตประธานตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ โดยจบการศึกษา นิติศาสตร์มหาบัณฑิตจากมหาวิทยาลัยคอร์แนล และ มหาวิทยาลัยเซาเทิร์นแคลิฟอร์เนีย และมีประสบการณ์ ดูแลรับผิดชอบ สำนักกฎหมาย มารุต บุนนาค ด้วย

 

 

ดังนั้นการที่พรรคไทยสร้างไทยได้ นายนรุตม์ชัย บุนนาค เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของพรรค จึงถือได้ว่า ได้คนรุ่นใหม่มีฝีมือ คุณภาพคับแก้ว โดยเฉพาะในแง่มุมทางกฎหมาย เข้ามาช่วยงานเพิ่มอีกคน 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด