“แรมโบ้”ยันนายกฯ-รัฐบาลพยายามหาทางแก้สินค้าราคาแพงให้เร็วที่สุด

11 มกราคม 2565

“แรมโบ้”ยันนายกฯและรัฐบาลพยายามหาทางแก้สินค้าราคาแพงให้เร็วที่สุด ซัด “พชร” เป็นลูกอดีตรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจน่าจะรู้สถานการณ์ประเทศดี หากห่วงประชาชนที่เดือดร้อนจริงควรออกไปช่วยเหลือประชาชนบ้าง  

วันนี้(11 ม.ค.64) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นายพชร นริพทะพันธุ์ คณะทำงานเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย วิพากษ์วิจารณ์การทำงานด้านเศรษฐกิจของนายกฯ พร้อมขอให้ใช้ทฤษฎีเศรษฐศาสตร์แก้ปัญหา ห่วงกลายเป็นปีแห่งความทรุดโทรมและเสื่อมถอย ว่า ตลอดการทำงานของนายกฯ และรัฐบาล ได้เข้ามาแก้ไขปัญหาทุกอย่างรวมถึงด้านเศรษฐกิจ 

 

และยอมรับว่าแม้ราคาหมูจะเพิ่มขึ้น แต่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้กำลังแก้ไขปัญหาอยู่ ทั้งห้ามส่งออกหมู รวมถึงการกำหนดให้ผู้เลี้ยงต้องแจ้งปริมาณ ราคา สถานที่เก็บและจัดทำบัญชีสินค้าและเนื้อหมู ต่อสำนักงานพาณิชย์จังหวัด ขณะเดียวกันกระทรวงพาณิชย์ยังไม่อนุญาตให้ขึ้นราคาไข่ไก่ และเนื้อไก่  

นายเสกสกล กล่าวว่า นายกฯยังมีความห่วงใยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากราคาสินค้าโภคภัณฑ์อาหารที่ปรับตัวสูงขึ้น ได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันกำกับดูแลราคาสินค้า และช่วยเหลือประชาชนให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสมและควบคุมได้ 

 

“นายกฯเข้าใจความเดือดร้อนของประชาชนเป็นอย่างดีและพยายามที่จะแก้ไขปัญหาให้ได้เร็วที่สุด ซึ่งนายพชร ก็เป็นถึงลูกของนายพิชัย นริพทะพันธุ์ ที่เป็นอดีตรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ น่าจะเข้าใจดีถึงสถานการณ์ประเทศและราคาสินค้าที่เพิ่มสูงขึ้น อีกทั้งในสมัยนางสาวยิ่งลักษณ์ก็มีบางอย่างที่ราคาขึ้นเช่นเดียวกัน" 


ดังนั้น ก็ขออย่าหาประเด็นมากล่าวหาโจมตีรัฐบาลฝ่ายเดียว พร้อมกับมองว่าหากเป็นห่วงประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจริง ไม่ใช่อยากพูดเพราะประโยชน์ทางการเมือง นายพชรและพรรคเพื่อไทยก็ควรออกไปช่วยเหลือประชาชนบ้าง