
เลือกตั้งซ่อมชุมพร 16 มค. เดือด คนร้ายลอบยิง รถหาเสียง ผู้กำกับหนุ่ย พรรคกล้า
เลือกตั้งซ่อม ส.ส.ชุมพร เดือด คนร้ายลอบยิง รถหาเสียง " ผู้กำกับหนุ่ย - ทศพล โชติคุตร์ " ผู้สมัครเบอร์ 5 พรรคกล้า ก่อนการเลือกตั้ง จะมีขึ้น 16 ม.ค.นี้ จับตา 5 ผู้สมัครชิงดำ
8 ม.ค.2565 - เรียกว่าเป็นอีกจังหวัดที่น่าจับตามอง สำหรับ สนาม การเลือกตั้งซ่อม ส.ส. ของจังหวัดชุมพร ( ส.ส.เขต 1 ) ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 16 มกราคม 2565 นี้
โดยที่ผ่านมา จังหวัดชุมพร นับเป็นพื้นที่เป้าหมาย ที่ทั้งพรรคเก่าและพรรคใหม่ต้องการเข้าไปปักธง อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ก่อนวันเลือกตั้งไม่ถึง 10 วันข้างหน้า เกิดเหตุคนร้ายลอบยิงรถหาเสียงของ ผู้กำกับหนุ่ย ซึ่งเป็นอีกหนึ่ง ผู้สมัครเลือกตั้ง ส.ส. จังหวัดชุมพร เบอร์ 5 พรรคกล้า และมีฐานเสียงสนับสนุนอย่างน่าสนใจ เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (7ม.ค.)
โดย พันตำรวจเอก ทศพล โชติคุตร์ หรือ ผู้กำกับหนุ่ย เบอร์ 5 ได้โพสต์ข้อความว่า... บ้านป่าเมืองเถื่อนหรือนี่
7 มกราคม 2565 ช่วงบ่าย รถแห่ผมโดนยิง บนถนนเส้นชุมพร-ระนอง หน้า โรงพยาบาลค่ายเขตอุดมศักดิ์ สอบถาม นายกมลรัตน์ พรหมสุวรรณ อายุ 48 ปี ผู้ขับรถแห่รับจ้าง เล่าว่า ระหว่างขับรถแห่ ผ่านโรงพยาบาลค่ายเขตอุดมศักดิ์ มณทลทหารบกที่ 44 บนถนนเส้นชุมพร-ระนอง เวลาประมาณ 14.30 น.ได้มีคนร้ายสวมชุดสีดำ สะพายเป้ ขับขี่รถจักรยานยนต์ และใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงใส่ตน จำนวน 3 นัด เคราะห์ดี กระสุนพลาดเป้าไปโดนรถจำนวน 1 นัด
เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ พบปลอกกระสุน 9 มม. ตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และจะดำเนินการสืบสวนหาผู้กระทำผิดต่อไป
เหตุการณ์นี้ก่อกวนการหาเสียงเลือกตั้งเกิดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 แล้ว ครั้งแรกป้ายหาเสียงถูกทำลาย ส่วนครั้งนี้มีการใช้อาวุธปืน ไม่คิดว่ายุคสมัยนี้จะยังมีการใช้วิธีสกปรกอยู่ ยืนยันขวัญกำลังใจยังดี
ผู้กำกับหนุ่ย ยังระบุว่า อย่างไรก็ตาม พร้อมสู้เต็มที่ เดินหน้าทำการเมืองสร้างสรรค์ ลุยลงพื้นที่หาเสียงจนกว่าจะถึงวันเลือกตั้ง
อีกด้าน นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขธิการ พรรคกล้า ระบุ จาก กรณีรถเสียงพรรคกล้าถูกยิงที่ชุมพร เป็นวิธี "หมาลอบกัด" ไม่ได้ทำให้ประเทศเจริญขึ้น ให้ประชาชนตัดสินใจดีที่สุด พวกเราพรรคกล้าหนักแน่น! ไม่มีใครท้อกับเรื่องแบบนี้ ทีมชุมพรทุกคนพร้อม ลุยหาเสียงเหมือนเดิม
ส่วนตัวผมเองลงหาเสียงเลือกตั้งซ่อมจตุจักร-หลักสี่ ที่กรุงเทพ ก็จะลงไปช่วยปราศรัยใหญ่ที่ชุมพรในฐานะเลขาธิการพรรคด้วย “เป้าหมายการเมืองคุณภาพ ของพรรคกล้าไม่มีเกียร์ถอย” ครับ
ทั้งนี้ การเลือกตั้งซ่อม ส.ส.จังหวัดชุมพร ถูกจัดขึ้นหลังจาก นายชุมพล จุลใส ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ถูกศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัน สิ้นสมาชิกภาพ
ผู้สมัครลงเลือกตั้ง ส.ส. ชุมพร เขต 1 รวมทั้งสิ้น 5 คน จาก 5 พรรคการเมือง ดังนี้
- หมายเลข 1 นายอิสรพงษ์ มากอำไพ หรือ “ตาร์ท” วัย 33 ปี พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) หลานภรรยาของนายชุมพล จุลใส
- หมายเลข 2 ร.ต.ท.สมชาย แพ่งยงยุทธ หรือ “หมวดสมชาย” ข้าราชการตำรวจบำนาญ อายุ 65 ปี พรรคไทยศรีวิไลย์
- หมายเลข 3 นายวรพล อนันตศักดิ์ หรือ “โอ๊ต” วัย 25 ปี พรรคก้าวไกล
- หมายเลข 4 นายชวลิต อาจหาญ หรือ “ทนายแดง” เนติบัณฑิตไทยวัย 46 ปี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)
- หมายเลข 5 พ.ต.อ.ทศพล โชติคุตร์ หรือ “ผู้กำกับหนุ่ย” อายุ 48 ปี พรรคกล้า




