svasdssvasds

เลือกตั้งซ่อมชุมพร 16 มค. เดือด คนร้ายลอบยิง รถหาเสียง ผู้กำกับหนุ่ย พรรคกล้า

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
08 ม.ค. 2565 เวลา 0:45 น. 2.6k

เลือกตั้งซ่อม ส.ส.ชุมพร เดือด คนร้ายลอบยิง รถหาเสียง " ผู้กำกับหนุ่ย - ทศพล โชติคุตร์ " ผู้สมัครเบอร์ 5 พรรคกล้า ก่อนการเลือกตั้ง จะมีขึ้น 16 ม.ค.นี้ จับตา 5 ผู้สมัครชิงดำ

8 ม.ค.2565 - เรียกว่าเป็นอีกจังหวัดที่น่าจับตามอง สำหรับ สนาม การเลือกตั้งซ่อม ส.ส. ของจังหวัดชุมพร ( ส.ส.เขต 1 ) ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 16 มกราคม 2565 นี้

 

โดยที่ผ่านมา จังหวัดชุมพร นับเป็นพื้นที่เป้าหมาย ที่ทั้งพรรคเก่าและพรรคใหม่ต้องการเข้าไปปักธง อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ก่อนวันเลือกตั้งไม่ถึง 10 วันข้างหน้า เกิดเหตุคนร้ายลอบยิงรถหาเสียงของ  ผู้กำกับหนุ่ย ซึ่งเป็นอีกหนึ่ง ผู้สมัครเลือกตั้ง ส.ส. จังหวัดชุมพร เบอร์ 5 พรรคกล้า และมีฐานเสียงสนับสนุนอย่างน่าสนใจ เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (7ม.ค.)

เลือกตั้งซ่อมชุมพร 16 มค. เดือด คนร้ายลอบยิง รถหาเสียง ผู้กำกับหนุ่ย พรรคกล้า
 

โดย พันตำรวจเอก ทศพล โชติคุตร์ หรือ ผู้กำกับหนุ่ย เบอร์ 5 ได้โพสต์ข้อความว่า... บ้านป่าเมืองเถื่อนหรือนี่ 

7 มกราคม 2565 ช่วงบ่าย  รถแห่ผมโดนยิง บนถนนเส้นชุมพร-ระนอง  หน้า โรงพยาบาลค่ายเขตอุดมศักดิ์   สอบถาม นายกมลรัตน์ พรหมสุวรรณ อายุ 48 ปี ผู้ขับรถแห่รับจ้าง เล่าว่า ระหว่างขับรถแห่ ผ่านโรงพยาบาลค่ายเขตอุดมศักดิ์ มณทลทหารบกที่ 44 บนถนนเส้นชุมพร-ระนอง เวลาประมาณ 14.30 น.ได้มีคนร้ายสวมชุดสีดำ สะพายเป้ ขับขี่รถจักรยานยนต์ และใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงใส่ตน จำนวน 3 นัด เคราะห์ดี กระสุนพลาดเป้าไปโดนรถจำนวน 1  นัด 

เลือกตั้งซ่อมชุมพร 16 มค. เดือด คนร้ายลอบยิง รถหาเสียง ผู้กำกับหนุ่ย พรรคกล้า

เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ พบปลอกกระสุน 9 มม. ตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และจะดำเนินการสืบสวนหาผู้กระทำผิดต่อไป 

 

เหตุการณ์นี้ก่อกวนการหาเสียงเลือกตั้งเกิดขึ้นเป็นครั้งที่ 2  แล้ว ครั้งแรกป้ายหาเสียงถูกทำลาย ส่วนครั้งนี้มีการใช้อาวุธปืน ไม่คิดว่ายุคสมัยนี้จะยังมีการใช้วิธีสกปรกอยู่ ยืนยันขวัญกำลังใจยังดี 

เลือกตั้งซ่อมชุมพร 16 มค. เดือด คนร้ายลอบยิง รถหาเสียง ผู้กำกับหนุ่ย พรรคกล้า

ผู้กำกับหนุ่ย ยังระบุว่า อย่างไรก็ตาม พร้อมสู้เต็มที่ เดินหน้าทำการเมืองสร้างสรรค์ ลุยลงพื้นที่หาเสียงจนกว่าจะถึงวันเลือกตั้ง

อีกด้าน นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขธิการ พรรคกล้า ระบุ จาก กรณีรถเสียงพรรคกล้าถูกยิงที่ชุมพร  เป็นวิธี "หมาลอบกัด"  ไม่ได้ทำให้ประเทศเจริญขึ้น ให้ประชาชนตัดสินใจดีที่สุด  พวกเราพรรคกล้าหนักแน่น! ไม่มีใครท้อกับเรื่องแบบนี้ ทีมชุมพรทุกคนพร้อม ลุยหาเสียงเหมือนเดิม 

เลือกตั้งซ่อมชุมพร 16 มค. เดือด คนร้ายลอบยิง รถหาเสียง ผู้กำกับหนุ่ย พรรคกล้า

ส่วนตัวผมเองลงหาเสียงเลือกตั้งซ่อมจตุจักร-หลักสี่ ที่กรุงเทพ ก็จะลงไปช่วยปราศรัยใหญ่ที่ชุมพรในฐานะเลขาธิการพรรคด้วย  “เป้าหมายการเมืองคุณภาพ ของพรรคกล้าไม่มีเกียร์ถอย” ครับ

 

ทั้งนี้ การเลือกตั้งซ่อม ส.ส.จังหวัดชุมพร ถูกจัดขึ้นหลังจาก นายชุมพล จุลใส ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ถูกศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัน สิ้นสมาชิกภาพ

 

ผู้สมัครลงเลือกตั้ง ส.ส. ชุมพร เขต 1 รวมทั้งสิ้น 5 คน จาก 5 พรรคการเมือง ดังนี้ 

  • หมายเลข 1 นายอิสรพงษ์ มากอำไพ หรือ “ตาร์ท” วัย 33 ปี พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) หลานภรรยาของนายชุมพล จุลใส 
  • หมายเลข 2 ร.ต.ท.สมชาย แพ่งยงยุทธ หรือ “หมวดสมชาย” ข้าราชการตำรวจบำนาญ อายุ 65 ปี พรรคไทยศรีวิไลย์ 
  • หมายเลข 3 นายวรพล อนันตศักดิ์ หรือ “โอ๊ต” วัย 25 ปี พรรคก้าวไกล
  • หมายเลข 4 นายชวลิต อาจหาญ หรือ “ทนายแดง” เนติบัณฑิตไทยวัย 46 ปี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) 
  • หมายเลข 5 พ.ต.อ.ทศพล โชติคุตร์ หรือ “ผู้กำกับหนุ่ย” อายุ 48 ปี พรรคกล้า 

แท็กที่เกี่ยวข้อง