พรรคกล้า เปิดตัว “ผู้กำกับหนุ่ย-ทนายอาร์ม” เลือกตั้งซ่อมชุมพร-สงขลา

12 ธ.ค. 2564 | 04:03 น.

พรรคกล้า เปิดตัว “ผู้กำกับหนุ่ย-ทนายอาร์ม” สู้ศึกเลือกตั้งซ่อม เพื่อชีวิตที่ดีขึ้นของชาวใต้ มั่นใจสู้ฐานเสียงเก่าได้

วันที่ 12 ธ.ค. 2564 นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า และคณะผู้บริหารพรรค แถลงเปิดตัว พันตำรวจเอก ทศพล โชติคุตร์ (ผู้กำกับหนุ่ย) ว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร และ นายพงศธร สุวรรณรักษา (ทนายอาร์ม) ทนายความด้านแรงงานและสิทธิมนุษยชน ว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 6 จ.สงขลา ซึ่งว่าที่ผู้สมัครทั้ง 2 คน ได้ผ่านกระบวนการคัดเลือกตามกฎหมายแล้ว 

 

นายกรณ์ กล่าวว่า ตั้งใจให้พรรคเป็นเวทีรวมพลคนมีของ กว่าครึ่งปีที่เตรียมการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ เราคัดคนคุณภาพในท้องถิ่นเข้าสู่การเมือง เราตระหนักว่าสิ่งที่ประชาชนต้องการมากที่สุดคือ ผู้จริงใจ มีความรู้ความสามารถในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจปากท้อง และสร้างโอกาสในการทำมาหากิน ดังนั้นพรรคการเมืองที่เป็นที่พึ่งได้ ต้องมีความเชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจ และพรรคกล้าพร้อมเป็นคำตอบให้ประชาชน ซึ่งตนภาคภูมิใจนำเสนอผู้สมัครที่ดีมีคุณภาพ ทั้ง 2 คนเป็นนักการเมืองเลือดใหม่ เป็นคนท้องถิ่นมีคุณภาพ ไม่เคยลงสมัครที่ไหนมาก่อน แต่มาลงพรรคกล้า เพื่อความเปลี่ยนแปลงการเมืองใน 2 จังหวัดนี้ และที่ผ่านมาพวกเขาก็ทำงานเป็นที่พึ่งให้ประชาชน เป็นตำรวจมือสะอาด และเป็นทนายความช่วยเหลือผู้เดือดร้อน ผู้ด้อยโอกาสทางสังคม 

 

พันตำรวจเอก ทศพล โชติคุตร์ (ผู้กำกับหนุ่ย)

ดังนั้นการพัฒนาเปลี่ยนแปลงจะเป็นไปได้ก็ต้องมีการเริ่มต้น ซึ่งการเมืองที่ผ่านมาไม่ตอบโจทย์ประชาชนในพื้นที่ จึงต้องมีการเปลี่ยนแปลงการเมือง และตนมั่นใจว่าทั้ง 2 คน เป็นผู้สมัครคุณภาพ เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของชาวชุมพรและสงขลา ถ้าเรามีผู้แทนในสภาจะได้ลงมือทำให้ประชาชนได้อย่างเต็มที่ พร้อมขอโอกาสให้กับผู้สมัครหน้าใหม่ของพรรค เพื่อให้การเมืองพ้นจากการผูกขาดของรัฐ และอิทธิพลเดิม 

สำหรับเขต 1 จ.ชุมพร และเขต 6 จ.สงขลา เป็นฐานเสียงมายาวนานของพรรคประชาธิปัตย์ ว่าที่ผู้สมัครจะแข่งกับเขาอย่างไร พันตำรวจเอก ทศพล กล่าวว่า ลงพื้นที่มากว่า 1 ปี พบว่าในพื้นที่ยังขาดโอกาสทางการเกษตร การท่องเที่ยว สาธารณูปโภค คุณภาพชีวิต จึงต้องการให้ชาวบ้านมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น แม้ว่าจะมีเจ้าของพื้นที่แต่ตนไม่ได้กลัว หากประชาชนอยากเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นก็ขอให้โอกาส 

 

ขณะที่นายพงศธร หรือทนายอาร์ม บอกว่า เมื่อเราลงสมัครไม่มีสนามไหนง่าย คู่แข่งก็เป็นภรรยาของอดีตนายก อบจ.สงขลา แต่เราจะนำเสนอการเปลี่ยนแปลง การทำการเมืองแบบใหม่ เพราะประชาชนยังขาดโอกาสเข้าถึงกระบวนการยุติธรรม วันนี้สงขลาต้องกล้าเปลี่ยน 

 

นายกรณ์ กล่าวอีกว่า วันพุธที่ 15 ธันวาคม จะลงพื้นปราศรัย จ.สงขลา ส่วน จ.ชุมพร ในวันที่ 18 ธันวาคม เพื่อ สะท้อนถึงความพร้อมและให้ความสำคัญในการเลือกตั้งซ่อม แม้ว่าการเลือกตั้งซ่อมจะไม่ได้นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงนายกรัฐมนตรี แต่เป็นการส่งสัญญาณว่าชาวชุมพรและสงขลา ต้องการเห็นชีวิตที่ดีขึ้น ต้องการโอกาสที่ดีขึ้น และเห็นการเปลี่ยนแปลง เราจึงส่งผู้สมัครหน้าใหม่ที่ไม่มีเส้นสายการเมือง แต่ใช้การทำงานเป็นจุดขาย 
 

นายพงศธร สุวรรณรักษา (ทนายอาร์ม)

ผู้สื่อข่าวยังถามถึงการส่งสมัครผู้ว่าฯ กทม. โดยนายกรณ์ กล่าวว่า มีการเตรียมคนไว้แล้ว แต่เห็นว่าวันนี้ยังไม่มีความชัดเจนว่าจะมีการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. เมื่อไร ดังนั้นพรรคจึงรอความชัดเจนตรงนี้ และเมื่อชัดเจนแล้วก็สามารถที่จะเปิดตัวได้ว่าท่าทีหรือยุทธศาสตร์ในเรื่องนี้เป็นอย่างไร ขณะนี้พรรคมองว่าไม่ใช่เรื่องเร่งรีบหรือมีความจำเป็นที่จะต้องออกตัว แต่จะใช้เวลาที่มีอยู่ให้กับเรื่องการเลือกตั้งซ่อม ขณะเดียวกันพรรคพร้อมที่จะส่งผู้สมัคร ส.ก. ในพื้นที่ กทม.  เพื่อมีส่วนร่วมในการทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนดีขึ้น 

 

นายกรณ์ กล่าวอีกว่า ตนมั่นใจในแนวทางและคนของเรา เราเป็นพรรคใหม่ พื้นที่ไหนที่เราไม่มั่นใจเราก็ไม่จำเป็นต้องส่ง ดังนั้นเลือกตั้ง ส.ส. 400 เขต ก็ไม่น่าจะส่งครบทุกเขต เพราะต้องยอมรับว่าเราเป็นพรรคใหม่ โดยจะประเมินตามความเป็นจริง และในวันที่ รัฐบาลประกาศวันเลือกตั้ง จะมีความชัดเจนมากกว่านี้ เรื่องอื่นรอได้