ราเมศ จี้ จนท. รัฐ วางตัวเป็นกลาง เลือกตั้งซ่อม ชุมพร สงขลา

01 ม.ค. 2565 | 09:42 น.

โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เผยสถานการณ์ การเลือกตั้งซ่อมเขต 1 ชุมพร และเขตเลือกตั้งที่ 6 สงขลา ขณะนี้เริ่มรณรงค์หาเสียง พร้อมเรียกร้อง ผบ.ทบ.ตรวจสอบทหาร 100 นาย เข้าพื้นที่ชุมพร มีลักษณะกดดันรณรงค์หาเสียง ระบุเจ้าหน้ารัฐวางตัวเป็นกลางสำคัญที่สุด

(1 ม.ค. 64) นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะผู้อำนวยการเลือกตั้งประสานงานส่วนกลาง กล่าวถึงการเลือกตั้งซ่อมเขต 1 จังหวัดชุมพร และเขตเลือกตั้งที่ 6 จังหวัดสงขลา ว่าสถานการณ์ขณะนี้การรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งทั้งสองเขตของพรรค ได้ลุยหาเสียงกันอย่างเต็มที่ กระแสตอบรับทั้งในเรื่องตัวบุคคล นายอิสระพงษ์ มากอำไพ ที่ลงสมัครเลือกตั้งซ่อมที่ เขต 1 จังหวัดชุมพร เป็นคนรุ่นใหม่ที่กระแสตอบรับดีมากที่ต้องการให้คนรุ่นใหม่ เข้ามามีบทบาทในการเมือง ที่สำคัญได้ผ่านงานการเมืองที่ช่วยเหลือประชาชนมาโดยตลอด สามารถทำงานได้ทันที

ราเมศ จี้ จนท. รัฐ วางตัวเป็นกลาง เลือกตั้งซ่อม ชุมพร สงขลา

ส่วนเขตเลือกตั้งที่ 6 จ.สงขลา นางสาวสุภาพร กำเนิดผล เป็นอีกหนึ่งคนรุ่นใหม่มีบทบาททางด้านสตรีทำงานให้กับประชาชนในพื้นที่มาโดยตลอดเช่นกัน

และที่สำคัญนโยบายพรรคที่ประชาชนพึงพอใจและได้รับประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องประกันรายได้ ไม่ว่าจะเป็นยางพารา และสินค้าเกษตรอื่น ราคาปาล์มที่พุ่งสูงขึ้น ประชาชนก็ตอบรับเป็นอย่างดี

นายราเมศกล่าวต่อว่า แต่มีสิ่งที่น่าเป็นห่วงที่ต้องเรียกร้องไปยัง พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ให้ตรวจสอบกรณีชุดทหารกว่า 100 นาย นอกพื้นที่เข้าไปยังพื้นที่ เขตเลือกตั้งที่ 1 จ.ชุมพร ซึ่งมีความผิดปกติและมีลักษณะของการกดดันการรณรงค์หาเสียงของพรรค โดยเฉพาะ เสธ ต ที่คนในพื้นที่พูดถึงกันเป็นอย่างมาก จึงเรียกร้องให้ ผบ.ทบ. ได้เร่งตรวจสอบ หากมีการกระทำเช่นนั้นจริง ต้องสั่งการให้ชุดทหารถอยออกไป เข้ากรมเข้ากอง อย่าเข้ามายุ่งเกี่ยวกับการเลือกตั้งซ่อม การวางตัวเป็นกลางสำคัญที่สุด หากใช้อำนาจรัฐในการเอื้อประโยชน์ให้กับผู้สมัครรับเลือกตั้ง แน่นอนว่าไม่ใช่การเลือกตั้งในระบบประชาธิปไตยอย่างแท้จริง ไม่อยากให้มีการใช้อำนาจรัฐเอื้อประโยชน์ให้กับพรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่ง ขณะนี้ได้เก็บหลักฐานไว้บางส่วนแล้ว วันหนึ่งคิดว่าหลักฐานต่างๆเหล่านี้จะได้ใช้ประโยชน์เพื่อให้การเลือกตั้งบริสุทธ์และยุติธรรมต่อไป