รับสมัครเลือกตั้งซ่อม สงขลาคึกคัก "กรณ์"เชื่อคนรุ่นใหม่ เลือก ""พงศธร"

23 ธ.ค. 2564 | 05:06 น.

"กรณ์" มั่นใจคุณภาพผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม สงขลา มุ่งมั่นสร้างการเปลี่ยนแปลงในพื้นที่ "พงศธร" จับได้เบอร์ 4 เชื่อกลุ่มที่ยังไม่ตัดสินใจ - คนรุ่นใหม่ หันมาเลือกพรรคกล้า "ผู้การชาติ" เชื่อฐานเสียงในพื้นที่ยังเหนียวแน่น

วันที่ 23 ธ.ค.2564  นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า , พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล ประธานกรรมการยุทธศาสตร์ภาคใต้ พร้อมด้วยทีมงานและพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ร่วมให้กำลังใจ นายพงศธร สุวรรณรักษา ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อมเขต 6 สงขลา เข้าสมัครรับเลือกตั้งช่วงเช้าวันนี้ ที่ศูนย์ประสานงานเลือกตั้ง อ.สะเดา จ.สงขลา บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ส่วนการรับสมัครเป็นไปอย่างราบรื่น ไม่มีปัญหาเอกสารหรือข้อกฎหมาย โดยนายพงศธร ได้ “เบอร์ 4”

 

นายกรณ์ กล่าวว่า ผู้สมัครของพรรคกล้าเป็นคนธรรมดาคนนึงที่มีจิตสาธารณะ ต้องการเอาความรู้ความสามารถ มาช่วยเหลือแก้ปัญหาพี่น้องประชาชนในฐานะ ส.ส. ซึ่งเป็นประเภทคนที่พรรคอยากสนับสนุน ทำให้การเมืองไทยพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้นได้ ถ้ามีคนแบบนี้มาเป็นผู้แทนในสภาฯ จึงเสนอตัวเพื่อเปลี่ยนแปลงการเมืองในพื้นที่ไปในทิศทางที่ดีขึ้น สร้างโอกาสให้พี่น้องประชาชน

รับสมัครเลือกตั้งซ่อม สงขลาคึกคัก \"กรณ์\"เชื่อคนรุ่นใหม่ เลือก \"\"พงศธร\"

หัวหน้าพรรคกล้า ยังกล่าวถึงนโยบายเกี่ยวกับราคายางว่า ควรจะมีราคาสูงขึ้นอย่างมีเสถียรภาพ โดยไม่ต้องพึ่งพาภาษีประชาชนมาจ่ายส่วนต่าง ยางพาราภาคใต้เป็นแหล่งผลิตยางมีคุณภาพที่สุดในโลก แต่ขาดการบริหารจัดการ ซึ่งวิธีการที่จะเสนอและสามารถทำได้ คือการส่งเสริมให้สหกรณ์เข้มแข็ง มีการบริหารจัดการอย่างมืออาชีพ นอกจากรับซื้อยางจากชาวสวนในราคาสูงแล้ว ยังต้องมีศักยภาพในการแปรรูป สามารถหาตลาดส่งออกเอง โดยตรง ไม่ต้องพึ่งพ่อค้าคนกลาง ซึ่งเป็นโมเดลที่พิสูจน์มาแล้วในพื้นที่อื่นๆ ว่าสามารถมีสหกรณ์ที่มีมาตรฐานแบบนี้ได้ จึงน่าแปลกใจว่า ทำไมแหล่งผลิตยางพาราอย่างสงขลา จึงไม่มี สหกรณ์ที่เป็นของเกษตรกร ยังต้องพึ่งพาพ่อค้าคนกลาง จนขาดอำนาจในการต่อรอง จึงเกิดเป็นนโยบายที่พรรคกล้าจะสร้างความเปลี่ยนแปลง เพื่อประชาชนตัวเล็กๆ เพื่อเกษตรกร

 

นายพงศธร กล่าวว่า แม้พรรคกล้าจะเป็นพรรคใหม่ แต่เชื่อว่าระยะเวลาที่ผ่านมา ประชาชนมีมุมมองการเมืองเปลี่ยนไป คนที่ยังไม่ตัดสินใจมีจำนวนมากถึงร้อยละ 60-70 เชื่อว่าคนกลุ่มนี้มองหานักการเมืองรุ่นใหม่ นักการเมืองที่จะมาสร้างความเปลี่ยนแปลง ซึ่งสิ่งที่ทำมาตลอดคือการใช้วิชาชีพทนายความช่วยเหลือด้านสิทธิมนุษยชน กลุ่มแรงงาน และคนตัวเล็กๆ ที่เข้าไม่ถึงกระบวนการยุติธรรม รวมถึงพรรคกล้าที่มีทีมเศรษฐกิจที่พร้อม ผลักดันการใช้เทคโนโลยีในราชการ มั่นใจว่าพรรคกล้าเป็นตัวเลือกที่ประชาชนต้องการ

รับสมัครเลือกตั้งซ่อม สงขลาคึกคัก \"กรณ์\"เชื่อคนรุ่นใหม่ เลือก \"\"พงศธร\"

พ.อ.สุชาติ ในฐานะกรรมการยุทธศาสตร์ภาคใต้ที่ดูแลพื้นที่ กล่าวว่า เมื่อพรรคกล้าเป็นพรรคใหม่ ต้องดำรงไว้ซึ่งการเมืองที่ใหม่ บริสุทธิ์ ยุติธรรม และถูกต้อง เราจึงต้องการขับเคลื่อนการเมืองที่บริสุทธิ์จริงๆ ในการเลือกตั้งครั้งนี้ ถ้าเดินแนวทางประชาธิปไตยให้ประชาชนมีส่วนร่วมมากที่สุด ก็เชื่อว่าพี่น้องประชาชนจะพิจารณาพรรคกล้า ย้ำว่าบ้านเมืองในวันนี้และอนาคต ต้องการพรรคการเมืองที่ให้ความสำคัญเรื่องเศรษฐกิจ นำพาชาติบ้านเมืองได้ และมั่นใจว่าฐานเสียงของตนเองในพื้นที่ยังเหนียวแน่น