“บิ๊กตู่”ควง “บิ๊กป้อม” ตรวจแผน"อุดร พลัส โมเดล" บ่ายไป “คำชะโนด"

01 ธันวาคม 2564

นายกฯจูงมือ “บิ๊กป้อม”พื้นที่อุดรธานี บรรดา ครม.ตบเท้าร่วมคึกคัก ขณะที่อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดง หวังเห็น อุดรฯเป็นโมเดลการสลายสีเสื้อ


วันที่ 1 ธ.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน การลงพื้นที่ตรวจราชการ จ.อุดรธานี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในวันนี้ มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯร่วมเดินทาง  พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรี อาทิ นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกฯและรมว.พลังงาน นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม นายทรงศักดิ์ ทองศรี รมช.มหาดไทย และ นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม ร่วมคณะด้วย

 

 ขณะที่พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ไม่ได้ร่วมคณะมาด้วยเหมือนทุกครั้ง เนื่องจากมีภารกิจที่กระทรวงมหาดไทย 

“บิ๊กตู่”ควง “บิ๊กป้อม” ตรวจแผน"อุดร พลัส โมเดล" บ่ายไป “คำชะโนด"

 การลงพื้นที่ จ.อุดรธานี นอกเหนือจากเพื่อติดตามแผนเปิดเมือง "อุดร พลัส โมเดล" นายกฯ ยังจะเดินทางไปยังวัดเกษรศีลคุณ (วัดป่าบ้านตาด) ต.บ้านตาด อ.เมืองอุดรธานี จ.อุดรธานี เพื่อกราบนมัสการพระราชวชิรธรรมาจารย์ (หลวงพ่อสุธรรม สุธัมโม) เจ้าอาวาสวัดเกษรศีลคุณ (วัดป่าบ้านตาด) และพระราชภาวนาวชิรากร (หลวงพ่ออินทร์ถวาย สันตุสสโก) เจ้าอาวาสวัดอุดมมงคลวนาราม (วัดป่านาคำน้อย) จากนั้นจะติดตามความก้าวหน้าพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์พระธรรมวิสุทธิมงคล (หลวงตามหาบัว) ซึ่งเป็นอนุสรณ์สถานที่บรรจุอัฐิธาตุและเครื่องอัฐบริขารของหลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน

 

ไฮไลน์อยู่ที่ช่วงบ่าย นายกฯ จะเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวศักดิ์สิทธิ์ "วังนาคินทร์ คำชะโนด" ซึ่งเป็น 1 ใน 6 อำเภอนำร่องเปิดท่องเที่ยวภายใต้แผนเปิดเมือง UDON PLUS MODEL เพื่อตรวจความพร้อมในการเปิดเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยวตามนโยบายรัฐบาล

ด้านนายอานนท์ แสนน่าน ผู้ริเริ่มก่อตั้งหมู่บ้านเสื้อแดง อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ได้รับมอบหมายจากนายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เข้าร่วมประชุมฝ่ายปกครอง และตำรวจถึงการเตรียมความพร้อมต้อนรับนายกฯที่จะเดินทางมาเป็นประธานเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะวังนาคินทร์ คำชะโนด ซึ่งมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาขอพร “องค์เจ้าปู่ศรีสุทโธนาคราช” และ “องค์เจ้าย่าศรีปทุมมานาคินี”

 

นายอานนท์กล่าวว่า ตนได้รับการประสานงานจากอดีตแกนนำเสื้อแดง และ ส.ส.ในพื้นที่หลายคน แม้จะเป็นฝ่ายค้าน แต่ทุกคนต้องการจะเห็นเมืองอุดรฯพัฒนาในด้านต่างๆ จะไม่มีการออกมาต่อต้านและต้องการให้จังหวัดอุดรธานีเป็น “โมเดลการสลายสีเสื้อ” มาจับมือกับทุกฝ่าย ร่วมพัฒนาประเทศด้วยกัน และตนได้ประสานงานภาคประชาชน เพื่อเป็นอาสาสมัครดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่เดินทางมาต้อนรับนายกฯ แต่ละจุดน่าจะมีประชาชนที่รักศรัทธา ชื่นชมผลงานและความดีของนายกฯและรัฐบาล มาต้อนรับจำนวน