เทียบโพลล 2 สำนัก ชู"บิ๊กตู่" เหมาะนั่งนายกฯ "จุรินทร์" อันดับ2

18 ต.ค. 2564 เวลา 4:24 น. 135

ผลสำรวจความคิดเห็นประชาชน จากสำนักวิจัยซูเปอร์โพล และ “สวนสุนันทาโพล” ระบุใกล้เคียงกันยกให้"บิ๊กตู่"เหมาะเป็นนายกฯต่อไป มีความจงรักภักดี ตามด้วย "จุรินทร์ " ชี้มีอุดมการณ์

การเปิดเผยผลการสำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ  ของสำนักวิจัยซูเปอร์โพล  ระบุว่า  ให้พลเอก ประยุทธ์   จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  เหมาะสมที่จะเป็นนายกฯต่อไป 

        โดยผลสำนักวิจัยซูเปอร์โพลให้เหตุผลว่า พลเอก ประยุทธ์    ความเหมาะสมที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป   ด้วยเหตุผล มีความจงรักภักดีต่อสถาบันหลักของชาติ อดทน อดกลั้น มุ่งมั่นทุ่มเททำงานให้ประเทศชาติและประชาชนต่อเนื่อง และกำลังทำงานต่อเนื่องฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศแก้ปัญหาปากท้องให้กลับมาเปิดประเทศได้ ที่โดเด่น คือ อีกทั้งยังไม่พบปัญหาทุจริตคอร์รัปชันที่รุนแรงเอื้อต่อผลประโยชน์ส่วนตัวและพวกพ้อง ไม่เหมือนอดีตนายกรัฐมนตรีที่มีปัญหาทุจริตคอร์รัปชันเอื้อผลประโยชน์ต่อครอบครัวและพวกพ้อง เป็นต้น

     

 อันดับสอง ได้แก่ ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 59.3 ระบุ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์  หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  เพราะมีอุดมการณ์ ขยันทุ่มเททำงานแก้ปัญหาเดือดร้อนของประชาชน มีประสบการณ์การเมืองมายาวนาน เชื่อมประสานทุกฝ่ายฝ่าวิกฤตต่าง ๆ ได้ไม่มีประวัติด่างพร้อย จงรักภักดีต่อสถาบันหลักของชาติ จุดยืนมั่นคงกับพรรคประชาธิปัตย์ ไม่พบทุจริตคอร์รัปชั่น ไม่เอื้อผลประโยชน์แก่ครอบครัวและพวกพ้อง เป็นต้น

พลเอก ประยุทธ์   จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม

อันดับสาม ที่ตามมาติด ๆ ได้แก่ ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 58.6 ระบุ คุณหญิงสุดารัตน์  เกยุราพันธุ์ เพราะ เป็นผู้หญิงกล้า แกร่ง มุ่งมั่นทุ่มเท ทำงานใกล้ชิดประชาชน อยู่เบื้องหลังความสำเร็จพรรคไทยรักไทยในอดีต มีความละเอียดอ่อนไหวต่อความรู้สึกของประชาชนตัวเล็กตัวน้อย เป็นต้น

 

อันดับสี่ ได้แก่ ร้อยละ 58.5 ระบุ นายกรณ์ จาติกวณิช เพราะ เป็นนักการเมือง เป็นตัวของตัวเองสูง การศึกษาดี พูดจาดีมีประสบการณ์สูง เชี่ยวชาญเศรษฐกิจ การเงิน เป็นต้น อันดับห้า ได้แก่ ร้อยละ 54.4 ระบุ นาย อนุทิน ชาญวีรกูล เพราะ เป็นนักธุรกิจเคยผ่านวิกฤตเศรษฐกิจอยู่เบื้องหลังความสำเร็จผ่านวิกฤตโควิด อดทน อดกลั้นต่อการถูกโจมตี จิตใจดีช่วยเหลือประชาชน ไม่เป็นพิษเป็นภัยกับใคร เป็นต้น

 

 และรอง ๆ ลงไปได้แก่ ร้อยละ 53.9 ระบุ นายพิธา  ลิ้มเจริญรัตน์ เพราะ เป็นคนรุ่นใหม่ หัวก้าวหน้า พูดจาดีมีเหตุผล มีวิสัยทัศน์ มีการศึกษาดี เป็นต้น และร้อยละ 46.7 ระบุ นายแพทย์ วรงค์ เดชกิจวิกรม เพราะเป็นนักการเมือง นักประชาธิปไตยที่มีความรู้ มีจุดยืนเข้มแข็งจงรักภักดีต่อสถาบันหลักของชาติ แก้ปัญหาทุจริตคอร์รัปชัน ผลงานเปิดโปงทุจริตจำนำข้าว เป็นต้น

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์  หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

 ขณะที่ผลสำรวน“สวนสุนันทาโพล”  ระบุว่า กลุ่มตัวอย่างตอบคำถามผู้ที่เหมาะจะเป็นนายกรัฐมนตรีของไทยคนต่อไป อันดับ1 คือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา 16.68% อันดับ 2.จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์16.26%  อันดับ3 สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ 16.19% อันดับ4 พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ 12.10% อันดับ5 อนุทิน ชาญวีรกูล 9.85% และอื่นๆ 28.92%

แท็กที่เกี่ยวข้อง