“ประชาธิปัตย์”ขอบคุณประชาชน หลัง 2 โพลดัง ฟันธง”จุรินทร์”ขึ้นแท่นชิงนายกฯ

17 ต.ค. 2564 | 08:43 น.

“อลงกรณ์”ชี้ผลโพลเป็นเสมือนกำลังใจ คนเชียร์ “จุรินทร์” ขึ้นแท่นชิงนายกรัฐมนตรีสมัยหน้า ระบุหนทางยังอีกไกล ต้องเร่งทำงานหนักสร้างศรัทธา เผยประชุมใหญ่พรรคเดือนหน้าเตรียมประกาศยุทธศาสตร์ประชาธิปัตย์เพื่อประชาชน

 

นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรค และประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์พรรคประชาธิปัตย์ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน (17ต.ค.)ว่า จากการที่สำนักวิจัยซูเปอร์โพล(Super Poll)และศูนย์นวัตกรรมดิจิทัล วิทยาลัยนวัตกรรมและการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา(IRDC POLL)เผยแพร่ผลสารวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศล่าสุดปรากฎผลสำรวจบุคคลที่เหมาะสมเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีตรงกันทั้ง 2 สำนักว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ได้รับการสนับสนุนเป็นอันดับ 2 และเป็นบุคคลที่จะสามารถแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจของประเทศได้ดีที่สุดเป็นอันดับ 1

 

อลงกรณ์  พลบุตร

 

"พรรคประชาธิปัตย์ต้องขอขอบคุณพี่น้องประชาชนทุกภาคทั่วประเทศที่มอบความไว้วางใจและให้การสนับสนุนหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญถือเป็นกำลังใจที่มีคุณค่าอย่างยิ่ง แต่หนทางของพรรคยังอีกยาวไกล ดังนั้นพรรคประชาธิปัตย์โดยทั้ง 3 กลไกคือ รัฐมนตรี-สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและสมาชิกพรรคทุกคนต้องเร่งทำงานหนักสร้างศรัทธาต่อไป"

 

นายอลงกรณ์ กล่าวอีกว่า ในการประชุมใหญ่พรรคเดือนหน้าจะมีการประกาศยุทธศาสตร์ประชาธิปัตย์เพื่อประชาชนภายใต้การนำพรรคของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคและ ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค

 

เฉลิมชัย  ศรีอ่อน

 

ก่อนหน้านี้สำนักวิจัยซูเปอร์โพล(Super Poll)รายงานว่าประชาชนส่วนใหญ่หรือร้อยละ 59.3 ระบุ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์  เพราะมีอุดมการณ์ ขยันทุ่มเททำงานแก้ปัญหาเดือดร้อนของประชาชน มีประสบการณ์การเมืองมายาวนาน เชื่อมประสานทุกฝ่ายฝ่าวิกฤตต่าง ๆ ได้ไม่มีประวัติด่างพร้อย จงรักภักดีต่อสถาบันหลักของชาติ จุดยืนมั่นคงกับพรรคประชาธิปัตย์ ไม่พบทุจริตคอร์รัปชั่น ไม่เอื้อผลประโยชน์แก่ครอบครัวและพวกพ้อง เป็นต้นเป็นรองเฉพาะพล.อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา เท่านั้น

 

ขณะที่ IRDC POLLรายงานผลสำรวจความเห็นของประชาชนโดยระบุว่า บุคคลที่เหมาะจะเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป อันดับ1 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา 16.68% อันดับ 2 จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ 16.26% อันดับ 3 สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ 16.19% อันดับ 4 พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ 12.10% อันดับ 5 อนุทิน ชาญวีรกูล 9.85% และอื่น ๆ 28.92%

 

นอกจากนี้โพลสวนสุนันทายังระบุว่าบุคคลที่จะสามารถแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจของประเทศได้ดีที่สุด ปรากฎอันดับ 1 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ 15.90% อันดับ2 สุดารัตน์เกยุราพันธุ์ 14.57% อันดับ3 พล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชา %  10.77% อันดับ 4 อนุทิน  ชาญวีรกูล 9.01% อันดับ 5 พิธา  ลิ้มเจริญรัตน์ 2.11% และอื่น ๆ รวมกัน 28.99%