“ลูกชัช เตาปูน”ซบพปชร.ตามคำชวน “พีระพันธ์”ยังไม่ยุบพลังท้องถิ่นไท

08 ต.ค. 2564 เวลา 5:39 น. 71

“ลูกชัช เตาปูน” ซบพปชร.ตามคำชวน “พีระพันธ์” ชี้พปชร.เป็นเสาหลักที่แข็งแรง ยังไม่ยุบพลังท้องถิ่นไท ร่วมพปชร. ปัดเสริมทัพขั้ว “บิ๊กตู่”คาน “ธรรมนัส” สะพัดตามเข้า พปชร.ล็อตเดียวกันมีอีก

วันนี้(8 ต.ค.64) นายชื่นชอบ คงอุดม กรรมการผู้ช่วยประจำกระทรวงการคลัง แกนนำพรรคพลังท้องถิ่นไท (พทท.) เปิดเผยว่า ตนได้ย้ายไปสังกัดพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จริง ตั้งแต่เมื่อวันที่ 2 ต.ค. หลังจาก นายพีระพันธ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง และที่ปรึกษาพรรคพลังประชารัฐ มาชวนให้ไปช่วยงาน โดยได้ปรึกษา นายชัชวาลย์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท ผู้เป็นบิดาแล้วว่าจะมาช่วยงานตรงนี้ ซึ่งท่านก็ไม่ได้ว่าอะไร เห็นด้วยกับการตัดสินใจครั้งนี้ เพราะเห็นว่าพรรคพลังประชารัฐก็มีแนวทางเดียวกับพรรคพลังท้องถิ่นไท

 

ทั้งนี้ ตนได้ยื่นหนังสือลาออกจากกรรมการบริหารพรรคพลังท้องถิ่นไท และดำเนินการตามกติกาที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กำหนดทุกประการ จึงไม่น่าจะมีปัญหาใดๆ โดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้ลงนามในใบสมัครรับตนเข้าพรรคแล้ว
 

“ผมคุ้นเคยกับพี่ตุ๋ย (พีระพันธ์) ตั้งแต่เป็น ส.ส.สมัยแรกสังกัดพรรคประชาธิปัตย์ด้วยกัน พี่เขาก็ติวและสอนงานผม ถือเป็นคนที่มีศักยภาพ การที่ผมตัดสินใจย้ายมาอยู่พรรคพลังประชารัฐ ไม่ใช่เป็นการทิ้งพรรคเล็กอย่างพลังท้องถิ่นไท แต่เพราะเราเห็นว่าพรรคพลังประชารัฐมีศักยภาพพอที่จะเติบโตไปเป็นสถาบันทางการเมือง เป็นเสาที่แข็งแรงในการยืนหยัด ปกป้องสถาบันหลักของชาติ ทั้งชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ให้อยู่อย่างมั่นคงได้ในอนาคต” นายชื่นชอบ กล่าว

 

นายชื่นชอบ กล่าวว่า สำหรับพรรคพลังท้องถิ่นไท ยังคงเดินหน้าต่อไป ตามแนวทางและนโยบายที่ได้ประกาศไว้คือการกระจายอำนาจ และคงจับมือกับพรรคพลังประชารัฐเหมือนเดิม ยังไม่มีการควบรวม หรือยุบมารวมกัน โดยตอนนี้บิดายังคงเดินหน้าพรรคต่อไป ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ส่วนจะตัดสินใจมาทำงานกับพรรคพลังประชารัฐด้วยหรือไม่ ยังไม่สามารถบอกได้ เพราะเป็นเรื่องของอนาคต

เมื่อถามว่าเป็นการเข้าไปเสริมทัพในฟากของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เพื่อคานอำนาจกับขั้วของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ นายชื่นชอบ กล่าวว่า คงไม่เกี่ยวกัน เพราะทั้งนายพีระพันธ์ และตนเอง ทำงานให้พรรค อย่างที่นายพีระพันธ์ เคยระบุว่า พล.อ.ประวิตร ได้ชวนเข้าพรรคมานานแล้ว แต่ยังติดเงื่อนไขในการทำหน้าที่ประธานกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาปัญหาหลักเกณฑ์ และแนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญ ปี 60 สภาผู้แทนราษฎร และผู้จัดทำแผนฟื้นฟูกิจการบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) รวมถึงสถานการณ์โควิด แต่เมื่อถึงเวลา และไม่ติดเงื่อนไขใด ก็เข้าร่วมงานกับพลังประชารัฐในเวลาที่เหมาะสม

 

นายชื่นชอบ กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับการประสานให้เข้ามาดูแลงานด้านกฎหมาย และโครงสร้างต่างๆ ภายในพรรคร่วมกันกับสมาชิกคนอื่นๆ ซึ่งมั่นใจว่าจะไม่มีปัญหาใดๆ เพราะส่วนใหญ่เป็นคนที่เคยทำงานมาด้วยกัน

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับอดีต ส.ส.และนักการเมือง ที่มาสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ พร้อมกับนายพีระพันธุ์ นอกเหนือจากนายชื่นชอบแล้ว ยังมีอีก 3-4 คน

แท็กที่เกี่ยวข้อง