ราเมศ ซัด "พปชร." ยึด 4 กรม เกษตรฯ เพื่อปชช.หรือเพื่อใคร

01 ต.ค. 2564 | 07:51 น.

โฆษกพรรคปชป.โต้"พปชร."พล.อ.ประวิตร คุม 4 กรม ของกระทรวงเกษตรฯเพื่อประชาชนหรือ เพื่อใคร ชี้ควรให้เกียรติกัน ทุกพรรคมีศักดิ์ศรี ทำกันแบบนี้ยากที่จะราบรื่น

วันที่ 1 ต.ค. 2564 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีที่ ส.ส.พลังประชารัฐ กล่าวถึง กรณี ครม.มอบให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีคุม 4 กรมของกระทรวงเกษตรฯ ว่าพรรคมีหลักการทำงานคือคิดถึงเรื่องประโยชน์ของประชาชนเป็นหลัก การดูแลงานกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มีนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน ทำหน้าที่รัฐมนตรีว่าการ  นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ทำหน้าที่ควบคุมดูแลในฐานะรองนายกรัฐมนตรี เป็นไปตามหลักบริหารราชการแผ่นดินชัดเจนตามสายงาน

 

การที่มอบให้รองนายกรัฐมนตรี พลเอกประวิตร วงศ์สุวรรณ เข้ามาดูกรมพัฒนาที่ดิน , กรมฝนหลวงและการบินเกษตร , สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม ,องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร ที่มีอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า เป็นผู้ดูแลอยู่ มองเป็นอย่างอื่นไม่ได้

ราเมศ ซัด \"พปชร.\" ยึด 4 กรม เกษตรฯ เพื่อปชช.หรือเพื่อใคร

 

คำสั่งรวบงานดังกล่าว ส.ส.พลังประชารัฐยังออกมาพูดจาในลักษณะที่บิดเบี้ยวไปจากข้อเท็จจริงอีก ที่บอกว่าต้องคำนึงถึงสภาพความเป็นจริงและความต้องการของประชาชนร่วมกันด้วย เป็นการพูดที่ไม่สมเหตุสมผล รวบไป 4 กรม เพื่อประชาชนหรือเพื่อใคร หลักการบริหารราชการแผ่นดินให้กลับไปศึกษาให้ดี ความคิดของคนถ้าคิดดีทำดีไม่เป็นปัญหาแน่ 
 

นายราเมศ กล่าวอีกว่า ถ้านายจุรินทร์จะขอดูกรมในกระทรวงที่พรรคพลังประชารัฐเป็นรัฐมนตรีว่าการบ้าง ส.ส.พลังประชารัฐ จะคิดอย่างไร เราทำงานร่วมกันควรให้เกียรติกัน ทุกพรรคมีศักดิ์ศรี ถ้าคิดกันแบบนี้ ทำกันแบบนี้ จะทำงานร่วมกันได้อย่างไร อย่าคิดว่าจะทำอะไรก็ได้ พรรคจะตอบประชาชนอย่างไร เรื่องนี้เชื่อว่าหากยังเป็นอยู่เช่นนี้ ยากที่จะราบรื่น