นายก วอนสื่อช่วยกันสร้างความเชื่อมั่น ขับเคลื่อนประเทศ

08 ส.ค. 2563 เวลา 10:04 น. 176

นายกฯ ชื่นชมบทบาทสื่อไทย หลังเดินสายพบปะสื่อใหญ่ พร้อมนำข้อเสนอมาทบทวนปรับใช้ให้เป็นประโยชน์ ชี้จากนี้ไป สื่อมวลชน กับ รัฐบาลจะใกล้ชิดกันมากขึ้น วอนช่วยกันสร้างความเชื่อมั่น ขับเคลื่อนประเทศ

8 สิงหาคม 2563 - เพจผู้สื่อข่าวสายทหารคนดัง " วาสนา นาน่วม " โพสต์ข้อความ ระบุ  น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจําสํานักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากการเดินสายพบปะ รับฟังความคิดเห็นของสื่อมวลชน ทั้งสื่อหนังสือพิมพ์และสื่อออนไลน์ พบว่าหลายข้อเสนอแนะเป็นประโยชน์ต่อการบริหารราชการแผ่นดิน 
ซึ่งนายกรัฐมนตรี จะนำความเห็นและข้อเสนอแนะต่างๆมาปรับใช้เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประเทศชาติโดยรวม 
นอกจากนี้ หลายความเห็นยังสอดคล้องกับสิ่งที่รัฐบาลกำลังดำเนินการอยู่ โดยเฉพาะการบริหารสถานการณ์โควิด-19 ควบคู่กับการดูแลงานด้านเศรษฐกิจ ซึ่งต้องทำควบคู่กันให้เกิดความสมดุลมากที่สุด 

การพบปะสื่อมวลชนยังเป็นโอกาสอันดีที่นายกรัฐมนตรี ได้ชี้แจงการดำเนินงานของรัฐบาล พร้อมสร้างความเข้าใจในสิ่งที่กำลังจะขับเคลื่อนในอนาคต ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ เชื่อว่าสื่อมวลชน มีบทบาทสำคัญในการสร้างความรับรู้ต่อประชาชน จึงหวังให้ได้มีการนำเสนอประเด็นต่างๆต่อสังคมอย่างครอบคลุมรอบด้าน เพื่อที่ประชาชนจะได้รับรู้ข่าวสารในหลายแง่มุม อันจะมีผลประกอบการตัดสินใจได้อย่างรอบคอบ 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
“นายกฯ”พบเครือเนชั่น เผยได้ข้อเสนอที่เป็นประโยชน์อื้อ 
ย้อนรอย "นายกฯ 3 ยุค" ทำไมต้องเดินสายพบสื่อ 
 

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังหวังให้สื่อมวลชนได้เป็นส่วนสำคัญในการสร้างความเชื่อมั่นจากประชาชนและชาวต่างชาติต่อประเทศไทย เพราะการสร้างความเชื่อมั่นถือเป็นหัวใจหลักของการขับเคลื่อนเศรษฐกิจหลังสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย ซึ่งรัฐบาลเอง พร้อมดำเนินการทุกด้าน เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ แก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชน  และหวังว่าหลังจากนี้การทำหน้าที่ของสื่อมวลชนกับรัฐบาลจะมีความใกล้ชิดกันมากขึ้น เพื่อร่วมกับขับเคลื่อนประเทศไทยให้พ้นจากสถานการณ์อันเกี่ยวเนื่องจากโรคระบาดโดยเร็ว