"ธนกร"โต้"อนุดิษฐ์" รัฐบาลไม่เคยเตะถ่วงแก้รธน.

08 ส.ค. 2563 เวลา 1:15 น. 124

"ธนกร"โต้"อนุดิษฐ์" รัฐบาลไม่เคยเตะถ่วงแก้รธน. ยัน"บิ๊กตู่"จริงใจ แต่ต้องฟังทุกฝ่ายด้วย เพราะไม่มีอำนาจสั่งให้แก้หรือไม่แก้ วอนอย่าเอาม็อบมาเป็นเงื่อนไข

นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และอดีตโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ระบุว่า หากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เตะถ่วงรัฐธรรมนูญ จะทำให้ประชาชนไปร่วมม็อบว่า ไม่ทราบว่า น.อ.อนุดิษฐ์ ไปอยู่ไหนมาถึงไม่ทราบว่าพล.อ.ประยุทธ์ สนับสนุนให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ 

ธนกร วังบุญคงชนะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯหนุนแก้รธน. เตรียมชงร่างฉบับรัฐบาลควบคู่

ธนกร เหน็บส.ส.บางคนได้คืบจะเอาศอกหลัง“บิ๊กตู่”ยันพร้อมแก้รธน.

สมชาย หนุน“แก้รธน.”รายมาตรา ชี้ไม่จำเป็นต้องมี สสร.

“ท่านนายกฯ ก็บอกแล้วว่ารอให้คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์และแนวทางแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ ปี 60 เสนอมา ไม่ได้มีการเตะถ่วงหรือขัดขวาง แต่ทุกอย่างต้องเป็นไปตามขั้นตอน ที่สำคัญ การแก้รัฐธรรมนูญไม่ได้ขึ้นอยู่กับพล.อ.ประยุทธ์ เพียงคนเดียว แต่ขึ้นอยู่กับทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นส.ส. ส.ว. ที่สำคัญคือพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ ดังนั้น น.อ.อนุดิษฐ์ จะให้ พล.อ.ประยุทธ์ สั่งให้แก้รัฐธรรมนูญได้อย่างไร ทั้งนี้ การแก้รัฐธรรมนูญหากจะให้สำเร็จต้องจริงใจ อย่าสร้างเงื่อนไขที่จะนำไปสู่ความขัดแย้ง”
 

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่น.อ.อนุดิษฐ์อ้างว่า หากไม่เร่งแก้รัฐธรรมนูญจะทำให้ประชาชนไปร่วมชุมนุมทั่วประเทศนั้น เป็นการพูดเพื่อหวังผลทางการเมืองเพียงอย่างเดียวโดยไม่สนใจความเสียหายที่เกิดขึ้นกับประเทศ วันนี้รัฐบาลยินดีที่จะให้มีการแก้รัฐธรรมนูญ ส่วนจะแก้แบบไหน อย่างไร ทุกฝ่ายจะต้องหารือกัน อย่าพยายามใช้เรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นเงื่อนไขในการดิสเครดิตรัฐบาล 

“ผมไม่เข้าใจเจตนาของน.อ.อนุดิษฐ์ ก่อนหน้านี้ก็เรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ฟังเสียงนักศึกษาบ้าง แต่พอพล.อ.ประยุทธ์ จะเปิดเวทีรับฟังนักศึกษา น.อ.อนุดิษฐ์ ก็กลับบอกว่าเสียเวลา”

 

อย่างไรก็ตาม ตนเห็นด้วยในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ แต่ต้องฟังเสียงประชาชนทั่วประเทศ ควรแก้ในสิ่งที่เป็นปัญหา สิ่งดีๆ มากมายก็เก็บไว้ จะแก้อย่างไรก็หารือกัน แต่ไม่อยากให้นำเรื่องนี้มาเป็นเงื่อนไขที่จะนำไปสู่ความขัดแย้งอีก ประเทศบอบช้ำมามากแล้ว