“6ส.ส ดาวฤกษ์”นำชาวบ้านยื่น “วราวุธ”เข้มสร้างตึกสูงต้องผ่าน EIA- EHIA

05 ส.ค. 2563 เวลา 6:05 น. 313

“6ส.ส ดาวฤกษ์”พปชร.”นำชาวบ้าน ยื่นหนังสือ ก.ทรัพย์ฯ จี้แก้ไขปัญหากรณีการก่อสร้างตึกสูงที่ต้องผ่าน EIA และ EHIA หลังได้รับผลกระทบหนัก ด้าน รับปากดำเนินการ ยืนยัน ประชาชนต้องเดือดร้อนน้อยที่สุด

“6ส.ส ดาวฤกษ์”นำชาวบ้านยื่น “วราวุธ”เข้มสร้างตึกสูงต้องผ่าน EIA- EHIA

 

6 ส.ส พรรคพลังประชารัฐ  (พปชร.)นำโดย น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ส.ส.เขตคลองเตย-วัฒนา น.ส.ภาดาท์ วรกานนท์ ส.ส.เขตราชเทวี-พญาไท-จตุจักร และ น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส.เขตบางกะปิ-วังทองหลาง นำชาวบ้านที่เคยไปรับฟังปัญหา เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนเพื่อแก้ไขปัญหากรณีการก่อสร้างตึกสูงที่ต้องผ่าน EIA และ EHIA ต่อ นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม 

“6ส.ส ดาวฤกษ์”นำชาวบ้านยื่น “วราวุธ”เข้มสร้างตึกสูงต้องผ่าน EIA- EHIA

 

นายวราวุธ กล่าวว่า ปัญหาต่างๆเหล่านี้ต้องขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ทำการบ้านมาเป็นอย่างดีทั้งข้อกฏหมายและข้อจำกัดต่างๆ ซึ่งจะนำไปเป็นข้อมูลในการขอคำตอบจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมยืนยันว่าทุกปัญหาสามารถแก้ได้โดยที่พี่น้องประชาชนจะได้รับผลกระทบน้อยที่สุด ในส่วนของหน่วยงานราชการต้องคำนึงถึงประชาชน ส่วนภาคเอกชนต้องดูข้อจำกัดในพื้นที่สร้างโครงการของตนเองด้วย โดยวันนี้ ต้องขอบคุณส.ส.ที่ได้นำข้อมูลมามอบให้ จากที่เปิดดูก็ค่อนข้างละเอียด 
 

 

สำหรับเรื่องที่ผู้แทนชุมชนที่มายื่นคัดค้านการก่อสร้างอาคารสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมและผลกระทบจากการก่อสร้างอาคารที่ทำการใหม่สูง 21 ชั้น กระทรวงการคลังกับตนนั้น ได้มอบหมายให้ สผ. แจงเป็นประเด็น ซึ่งต้องหาผู้เชียวชาญมาเป็นที่ปรึกษาด้วย