“ล็อกดาวน์”สงขลา 6-30 เม.ย.

04 เม.ย. 2563 เวลา 23:54 น. 3.7k

ผู้ว่าราชการจ.สงขลา ออกคำสั่งปิดจังหวัดห้ามบุคลใดเดินทางเข้าออก ข้ามเขตพื้นที่จ.สงขลาทั้งทางบกและทางน้ำ มีผลตั้งแต่วันที่ 6 -30 เมษายนนี้

ที่จ.สงขลา เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมใจกู้ภัยสงขลา ได้สร้างอุโมงค์ฆ่าเชื้อป้องกันโควิด-19 มาตั้งไว้บนถนนทะเลหลวง หน้าที่ทำการมูลนิธิร่วมใจกู้ภัยเมืองสงขลา ย่านชุมชนวชิราโดยให้รถที่วิ่งผ่านเส้นทางนี้ทั้งรถจักรยานยนต์และรถยนต์ วิ่งผ่านอุโมงค์นี้เพื่อฆ่าเชื้อทั้งตัวคนและยานพาหนะไปพร้อมๆกัน โดยใช้น้ำยาที่ปลอดภัยไม่มีสารตกค้างและสามารถฆ่าเชื้อโควิดได้มาฉีดเป็นละอองฝอยในอุโมงค์ โดยได้ติดตั้งและทดลองใช้วันที่ 4 เมษายนเป็นวันแรก

 

นายจารุวัฒน์ ขวัญเกื้อ เลขานุการมูลนิธิร่วมใจกู้ภัยสงขลา กล่าวว่า ต้องการที่จะช่วยเหลือชาวสงขลาให้ปลอดภัยจากโควิด19 จึงได้สร้างอุโมงค์ฆ่าเชื้อนี้ขึ้นมาอย่างน้อยก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะสร้างความปลอดภัยให้กับชาวสงขลา และทางมูลนิธิร่วมใจกู้ภัยสงขลา ยังขาดนำยาฆ่าเชื้อโดยประชาชนติดต่อร่วมบริจาคได้ที่มูลนิธิร่วมใจกู้ภัยสงขลา หมายเลขโทรศัพท์ 074–312800

สำหรับสถานการณ์โควิดในจ.สงขลา มีผู้ป่วยที่ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอีก 18 ราย จากยอดผู้ป่วยสะสม 37 ราย รักษาหายแล้ว19 ราย และล่าสุดนายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจ.สงขลา ได้ออกคำสั่งปิดจังหวัดห้ามบุคลใดเดินทางเข้าออก ข้ามเขตพื้นที่จ.สงขลาทางบกและทางน้ำ มีผลตั้งแต่วันที่ 6 -30 เมษายนนี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง