
ขนส่ง สมัครให้บริการ “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” ทำอย่างไร? เช็คที่นี่
เปิดแนวทาง ผู้ประกอบการขนส่ง สมัครเป็นผู้ให้บริการ “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” เริ่มตั้งแต่ 1 ส.ค.นี้เป็นต้นไป ดำเนินการอย่างไร? เช็ครายละเอียดเลย
กระทรวงการคลังได้ร่วมกับหน่วยงานภายใต้กระทรวงคมนาคม ได้แก่ กรมการขนส่งทางบก และกรมเจ้าท่า ประชาสัมพันธ์ให้ผู้ประกอบการขนส่งสาธารณะ ที่ประสงค์จะสมัครเป็นผู้ให้บริการแก่ผู้ได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สามารถสมัครเข้าร่วมได้ตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค.เป็นต้นไป และหากดำเนินการแล้วเสร็จตามขั้นตอน ผู้ประกอบการจะสามารถเปิดให้บริการรับชำระเงินจากผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐได้ ตั้งแต่ 1 ต.ค.66 เป็นต้นไป
ทั้งนี้ ขนส่งสาธารณะที่เปิดรับ ได้แก่
- รถเอกชนร่วม ขสมก. รถเอกชน และส่วนราชการกรุงเทพมหานคร
- รถเอกชนร่วม บขส. และรถเอกชน
- รถสองแถวรับจ้าง
- เรือโดยสารสาธารณะ
สำหรับผู้ประกอบการขนส่งสาธารณะตามดังกล่าว ที่มีความประสงค์จะสมัครเป็นผู้ให้บริการแก่ผู้มีถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะต้องติดต่อขอรับแบบฟอร์มการสมัคร และสมัครผ่านหน่วยงานกำกับดูแลเท่านั้น โดยมีรายละเอียดการสมัคร ดังนี้
1. ผู้ประกอบการรถเอกชนร่วม ขสมก. รถเอกชน และส่วนราชการกรุงเทพมหานคร รถเอกชนร่วม บขส. และรถเอกชน และรถสองแถวรับจ้าง สามารถสมัครเพื่อเข้าร่วมได้ที่
- สำนักการขนส่งผู้โดยสาร
- กรมการขนส่งทางบก โทร. 02 271 8522 ต่อ 3508
- สำนักงานขนส่งจังหวัด
- (วันจันทร์ - วันศุกร์ เวลา 08.30 – 16.30 น.)
2. ผู้ประกอบการเรือโดยสารสาธารณะ สามารถสมัครเพื่อเข้าร่วมได้ที่
- สำนักมาตรฐานทะเบียนเรือ กรมเจ้าท่า
- โทร. 02 233 1311 ต่อ 288
- สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขา
- (วันจันทร์ - วันศุกร์ เวลา 08.30 – 16.30 น.)






