ช็อก! "จองแชยุล"นักแสดงสาวเกาหลีใต้เสียชีวิต ต้นสังกัดยืนยันแล้ว

12 เมษายน 2566

ช็อกวงการ! "จองแชยุล"นักแสดงสาวเกาหลีใต้วัย 26 ปี จากซีรีส์ Zombie Detective เสียชีวิตกะทันหันในบ้านพักของเธอเอง ต้นสังกัดยืนยันแล้ว ทั้งขอให้หลีกเลี่ยงการแพร่กระจายข่าวลือ รายงานคาดเดาหรือตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องนี้

ช็อกวงการบันเทิงเกาหลีใต้ หลังจากที่มีการรายงานข่าวการเสียชีวิตของ "จองแชยุล" (Jung Chae Yul) นักแสดงและนางแบบสาว วัย 26 ปี ชาวเกาหลีใต้ เสียชีวิต ถูกพบเสียชีวิตภายในบ้านพักช่วงเช้าวันที่ 11 เม.ย. 2566

จองแชยุล"นักแสดงสาวเกาหลีใต้เสียชีวิต

ล่าสุด Management S ต้นสังกัดของจองแชยุล ได้ออกแถลงการณ์แจ้งข่าวการเสียชีวิตของ จองแชยุล อย่างเป็นทางการ พร้อมกับเน้นย้ำขอความร่วมมือให้หลีกเลี่ยงการเผยแพร่ข่าวลือหรือตั้งข้อสงสัยจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

“เราขอแจ้งข่าวอันน่าเศร้าและสะเทือนใจ เกี่ยวกับ นักแสดง จองแชยุล ที่ได้จากเราไป ในวันที่ 11 เมษายน 2023

ตามความปรารถนาของครอบครัวผู้ล่วงลับที่ต้องอยู่ในความโศกเศร้ายิ่งกว่าผู้ใด งานศพจะถูกจัดขึ้นอย่างเงียบ ๆ และขอให้ทุกท่านอธิษฐานถึงผู้ล่วงลับด้วยกันเพื่อที่ว่านักแสดงจองแชยุล ผู้แสดงความจริงใจเสมอผ่านการแสดงของเธอ สามารถพักผ่อนในสถานที่ที่อบอุ่นได้

 

ขอให้ทุกท่านโปรดหลีกเลี่ยงการแพร่กระจายข่าวลือและรายงานคาดเดาหรือตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องนี้”

หลังจากข่าว จองแชยุล เสียชีวิต แฟนคลับและเพื่อนร่วมวงการต่างช็อกเป็นจำนวนมาก เพราะเธอกำลังอยู่ระหว่างถ่ายทำผลงานซีรีส์ใหม่เรื่อง Wedding Impossible นอกจากนี้เมื่อสองวันที่ผ่านมา IG ของ จองแชยุล ก็เพิ่งจะโพสต์คลิปถ่ายแบบให้กับแบรนด์เสื้อผ้า พร้อมกับแคปชั่นว่า "มายิ้มกันเถอะค่ะ"

จองแชยุล

จองแชยุล เกิดเมื่อปี 1996 โดยเธอเริ่มต้นการทำกิจกรรมในวงการบันเทิงด้วยการเป็นนางแบบ ก่อนที่จะผันตัวมาเป็นนักแสดง และมีผลงานการแสดง เป็นที่รู้จักจากบทบาทในซีรีส์เรื่อง Zombie Detective และภาพยนตร์เรื่อง Deep

โดยพิธีศพของ จองแชยุล จะจัดขึ้นเป็นการส่วนตัวตามความประสงค์ของครอบครัวผู้วายชนม์ ส่วนทีมงานผู้สร้างซีรีส์ Wedding Impossible จะพักการถ่ายทำและจะวางแผนการถ่ายทำกันใหม่อีกครั้งหลังจากนี้