ศาลไม่ให้ประกัน “แยม ธมลพรรณ์” เอี่ยวเว็บพนัน-ฟอกเงิน หวั่นหลบหนี

16 ธันวาคม 2565

ศาลไม่ให้ประกัน แยม ธมลพรรณ์ อดีตนางเอกดัง พร้อมสามี กรณีเอี่ยวเปิดเว็บพนัน เว็บโป๊ ฟอกเงิน ชี้เป็นผู้ต้องหากระทำผิดรายใหญ่เงินจำนวนมาก

กองปราบจับกุมนางเอกดัง ‘แยม ธมลพรรณ์’ พร้อมสามี ข้อหาเปิดเว็บพนัน-หนังเถื่อน ฟอกเงิน  เงินทุนหมุนเวียนมากกว่า 7,000 ล้านต่อเดือน ยึดอายัดของกลางมูลค่ากว่า 700 ล้านบาท

 

ล่าสุดที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก พนักงานสอบสวนกองบังคับการกองปราบปราม ยื่นคำร้องฝากขังผู้ต้องหาที่ 1 คือ นายเชษฐ์ชัย หงส์คำ อายุ 38 ปี นายภูมิพัฒน์ หรืออั้ม ประเสริฐวิทย์ อายุ 42 ปี ผู้ต้องหาที่ 2 ข้อหา “ร่วมกันเพื่อประสงค์แห่งการค้า

 

ศาลไม่ให้ประกัน “แยม ธมลพรรณ์” เอี่ยวเว็บพนัน-ฟอกเงิน หวั่นหลบหนี

 

ทำให้แพร่หลายโดยประการใดๆ ซึ่งรูปภาพ ภาพโฆษณา รูปถ่าย ภาพยนตร์ แถบบันทึกเสียง แถบบันทึกภาพ หรือสิ่งอื่นใดอันลามก, ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น

 

หรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำผิดความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน”

รวมถึง น.ส.ธมลพรรณ์ หรือแยม ประเสริฐวิทย์ อายุ 40 ปี ผู้ต้องที่ 3 ข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนัน ในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำผิดความผิดฐานฟอกเงิน และได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน”

 

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการที่ 2ศปอส.ตร.จับกุมกลุ่มเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์ www.ufa24h.net และเว็บไซต์ที่เผยแพร่ภาพยนตร์ การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลอันเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์

 

รวมถึงภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาลามกอนาจารผ่านเว็บไซต์ hd.star4k.com สามารถจับกุมผู้ต้องหา 3 ราย ประกอบด้วย

 

โดยศาลพิจารณาเเล้วอนุญาตให้ฝากขังได้ต่อมาผู้ต้องที่ 2 กับ 3 ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว  ศาลพิจารณาเเล้วมีคำสั่งว่า กรณีความผิดตามที่ถูกกล่าวหา เกี่ยวข้องกับการกระทำผิด รายใหญ่ และภาพยนต์ลามก จำนวนเงินน่าเชื่อได้ว่ามาจากการกระทำความผิดมีเป็นจำนวนมาก

 

หากให้ปล่อยชั่วคราวไป ผู้ต้องหาที่ 3 อาจหลบหนีได้ ประกอบกับพนักงานสอบสวนคัดค้าน จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาที่ 2-3 ยกคำร้อง