จับกุมดาราดัง ‘แยม ธมลพรรณ์’ พร้อมสามี ข้อหาเอี่ยวเปิดเว็บพนันหมื่นล้าน

16 ธันวาคม 2565

กองปราบจับกุมดาราดัง ‘แยม ธมลพรรณ์’ พร้อมสามี ข้อหาเปิดเว็บพนัน-หนังเถื่อน มีเงินทุนหมุนเวียนมากกว่า 7,000 ล้านต่อเดือน ยึดอายัดของกลางมูลค่ากว่า 700 ล้าน

พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. แถลงผลการปฏิบัติของกองบังคับการกองปราบปราม ในการทลายขบวนการเว็บพนันและเว็บโป๊รายใหญ่ ภายใต้ชื่อปฏิบัติการ ปิดฉากโปรแกรมเมอร์ เว็บหนังเถื่อนพันล้าน

 

โดยพบว่า มีนักแสดง คือ แยม ธมลพรรณ์ เป็นผู้ร่วมขบวนการ มีเงินทุนหมุนเวียนมากกว่า 7,000 ล้านต่อเดือน สามารถยึดของกลางเป็นรถหรู ของแบรนด์เนม และเงินสด รวมกว่า 700 ล้านบาท

 

แยม ธมลพรรณ์

 

การแถลงข่าวครั้งนี้ ได้นำของกลางในคดี อาทิ รถยนต์หรูและรถที่ใช้กระทำความผิดจำนวน 13 คัน กระเป๋าแบรนด์เนม นาฬิกา เงินสด และทรัพย์สินมีค่าจำนวนมาก ที่ตรวจยึดได้ มาประกอบการแถลงข่าว 

ปฏิบัติการครั้งนี้ สามารถออกหมายจับและจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 ราย ประกอบด้วย

 

 • นายภูมิพัฒน์ หรืออั้ม (สงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี

 

 • นายเชษฐ์ชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี

 

 •  น.ส.ธมลพรรณ์ หรือแยม อายุ 40 ปี อดีตนางเอกละครจักร ๆวงศ์ๆ  ซึ่งเป็นภรรยาของนายภูมิพัฒน์ หรือ อั้ม

จับกุมดาราดัง ‘แยม ธมลพรรณ์’ พร้อมสามี ข้อหาเอี่ยวเปิดเว็บพนันหมื่นล้าน

 

โดยตั้งข้อหา 3 ข้อหา ได้แก่

 

 • ร่วมกันเพื่อประสงค์แห่งการค้า ทำให้แพร่หลายโดยประการใด ๆ ซึ่งรูปภาพ ภาพโฆษณา รูปถ่ายภาพยนตร์ แถบบันทึกภาพ หรือสิ่งอื่นใดอันลามก

 

 • ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน

 

 • สมคบโดยตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกันและร่วมกันฟอกเงิน 

 

จากการสืบสวนของตำรวจกองปราบนานถึง 2 ปี พบว่า เครือข่ายดังกล่าว มีพฤติการณ์ลักลอบเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ทายผลฟุตบอลโลก ufa24h.net และเว็บไซต์เผยแพร่ภาพยนตร์และการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกที่ละเมิดลิขสิทธิ์

 

รวมถึงภาพยนตร์ลามกอนาจาร ชื่อ hd.star4k.com โดยพบว่า นายอั้ม เป็นเจ้าของโครงข่ายเว็บไซต์ และเป็นโปรแกรมเมอร์เขียนเว็บดังกล่าว

 

จากการสืบสวนเส้นทางการเงิน พบว่า น.ส.ธมลพรรณ์ หรือแยม ภรรยานายอั้ม เป็นผู้มีส่วนร่วมกับสามีในการได้รับผลประโยชน์จากการเก็บค่าสมาชิกเว็บไซต์ดังกล่าว โดยมีนายเชษฐ์ชัย ทำหน้าที่ถอนเงินสด แล้วมอบให้กับผู้ต้องหาทั้งสองราย

ก่อนหน้านี้ โดยในช่วงเดือนเมษายนถึงกันยายน 2565 นายเชษฐ์ชัยได้ถอนเงินออกจากบัญชีม้ากว่า 38 ครั้ง รวมเป็นเงินกว่า 400 ล้านบาท แล้วนำไปเก็บไว้ที่บ้านพักของผู้ต้องหาสามีภรรยาหรือแปลงเป็นทรัพย์สินอื่น ๆ 

 

เจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานแล้วขออนุมัติออกหมายจับและเข้าตรวจค้นบ้านของผู้ต้องหา เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2565 ทำการตรวจค้นและสามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ในบ้านพักพื้นที่ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี

 

อีกทั้งยังสามารถตรวจยึดของกลางรวมมูลค่ากว่า 700 ล้านบาท ประกอบได้ด้วย

 

 • รถยนต์ จำนวน 13 คัน มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท แบ่งเป็น รถซุปเปอร์คาร์ 6 คัน เช่น Lamborghini, Ferrari, McLaren รถหรู 6 คัน เช่น Porsche, Benz, BMW และรถกระบะ 1 คัน 

 

 • รถจักรยานยนต์ จำนวน 2 คัน

 

 • เงินสดไทยและสกุลเงินต่างประเทศ ประมาณ 42 ล้านบาท

 

 • นาฬิกาหรู จำนวน 8 เรือน เช่น Richard Mille, Patek Phillips, Rolex, Omega

 

 • กระเป๋าแบรนด์เนม จำนวน 50 ใบ   Hermes, Louis Vuitton

 

 •  คอมพิวเตอร์ 5 เครื่อง

 

 •  โทรศัพท์เคลื่อนที่ 18 เครื่อง

 

 • สมุดบัญชีธนาคาร 44 เล่ม

 

 • บ้านพักหรู จำนวน 4 หลัง และทรัพย์สินอื่นๆ อีกจำนวนหลายรายการ 

 

เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 3 รายให้การปฏิเสธ ขณะนี้อยู่ในระหว่างการสอบปากคำเพิ่มเติม โดยพยานหลักฐานที่มีอยู่และเส้นทางการเงินหนาแน่นหนาเพียงพอที่จะเอาผิดได้

 

จับกุมดาราดัง ‘แยม ธมลพรรณ์’ พร้อมสามี ข้อหาเอี่ยวเปิดเว็บพนันหมื่นล้าน

 

นอกจากนี้ ยังตรวจสอบพบว่าเครือข่ายดังกล่าว มีผู้รับเปิดบัญชีม้าอีก 5 ราย ซึ่งได้ดำเนินการออกหมายจับแล้วและอยู่ในระหว่างการจับกุม 

 

ทั้งนี้จากการตรวจสอบข้อมูลการเสียภาษีเงินได้ย้อนหลังของผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ไม่พบว่ามีแหล่งที่มาของรายได้อื่นที่เพียงพอต่อการซื้อทรัพย์สินที่ตำรวจตรวจยึดได้ หรือประกอบอาชีพอื่นใดที่มีเงินมากพอไปซื้อทรัพย์สินเหล่านี้ จึงมีเหตุอันควรเชื่อได้ว่า ผู้ต้องหาได้นำเงินที่ได้จากเว็บพนันไปซื้อทรัพย์สินเหล่านี้ ซึ่งเข้าข่ายเป็นการฟอกเงินที่ผิดกฎหมายให้แปรสภาพกลายเป็นทรัพย์สิน โดยจากนี้จะประสาน ปปง. ให้ดำเนินการยึดอายัดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดในคดีดังกล่าว เพื่อดำเนินการตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินต่อไป 

 

จากการตรวจสอบระบบเว็บไซต์พนันออนไลน์ดังกล่าว พบว่ามีบัญชีลูกค้าผู้เล่นการพนันกว่า 40,000 ราย มียอดเงินหมุนเวียนประมาณ 7,000 ล้านบาทต่อเดือน ซึ่งเว็บไซต์พนันบอล พบว่าจดทะเบียนเว็บไซต์เมื่อปี 2562 ส่วนเว็บภาพยนตร์เถื่อนจดทะเบียนเมื่อปี 2559 ซึ่งจากการตรวจสอบ URL

 

เบื้องต้น พบว่า มี Server อยู่ที่ต่างประเทศในลักษณะของ Cloud ซึ่งกำลังตรวจสอบว่าเป็นลักษณะของการจ้างโปรแกรมเมอร์ต่างชาติมาร่วมเขียนเว็บกับนายอั้มด้วยหรือไม่ 

 

หลังจากนี้จะเร่งตรวจสอบขยายผลจับกุมผู้กระทำความผิดในเครือข่ายนี้เพิ่มเติมผ่านเส้นทางการเงินและความเชื่อมโยงกับโครงข่ายอื่น ๆ ที่มีส่วนร่วมกระทำความผิดต่อไป 

 

พล.ต.ท.จิรภพ ยังได้ฝากเตือนไปยังบุคคลผู้มีชื่อเสียงและประชาชน โดยเฉพาะเยาวชนว่า ขอให้ระมัดระวังการเข้าไปมีส่วนร่วมกับเว็บพนันออนไลน์และเว็บภาพยนตร์เถื่อน ทั้งผู้ร่วมขบวนการ ผู้รับผลประโยชน์ ลูกค้า

 

รวมไปถึงรับจ้างโปรโมทพนันออนไลน์ เพราะเป็นการกนะทำที่ผิดกฎหมาย หากตำรวจสามารถสืบทราบได้ก็จะดำเนินคดีโดยไม่ละเว้น ตัวอย่างก็มีให้ปรากฎเช่นคดีของเสี่ยโป้ที่ถูกศาลพิพากษาจำคุกถึง 50 ปี ก็ขอฝากเตือนพี่น้องประชาชนด้วย จากนั้น พล.ต.ท.จิรภพ ได้พาสื่อมวลชนดูรถยนต์หรูของกลางที่ตรวจยึดมาได้และของกลางอื่น ๆ 

 

แยม ธมลพรรณ์

 

ประวัติ แยม ธมลพรรณ์

 

แยม ธมลพรรณ์ ภานุชิตพุทธิวงศ์ หรือชื่อเก่า ศิริวัฒนา และ รุ้งรดา เบญจมาธิกุล เกิดเมื่อวันที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2525 จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะบริหารธุรกิจ สาขาธุรกิจระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยศรีปทุม

 

ปัจจุบันแยม ธมลพรรณ์ อายุ 40 ปี ซึ่งเธอเคยเป็นนักแสดงลูกหม้อของช่อง 7 ที่แฟนละครต่างชื่นชมในฝีมือการแสดง และยังเป็นคนที่แต่งชุดไทยได้สวยหวานจับใจมากๆ

 

แยมเข้าวงการมาตั้งแต่อายุเพียง 15 ปีเท่านั้น โดยเริ่มเป็นที่รู้จักจากการแสดงละครพื้นบ้าน แนวจักรๆ วงศ์ๆ ทางวิกหมอชิต ตั้งแต่ พ.ศ. 2540–2554 โดยมีผลงานดังๆ หลายเรื่อง

 

ไม่ว่าจะเป็น สิงหไกรภพ, สี่ยอดกุมาร, เทพสามฤดู, โกมินทร์, เกราะกายสิทธิ์, สังข์ทอง, เทพสังวาลย์, ดาบเจ็ดสี มณีเจ็ดแสง เป็นต้น

 

จากความโด่งดังนี้เอง ทำให้ แยม มีโอกาสขยับมาเล่นละครที่หลากหลายมากขึ้น เช่น พลับพลึงสีชมพู, ตามรักตามล่า, ชะชะช่า ท้ารัก, กาษานาคา, แม่ปูเปรี้ยว, ยมบาลเจ้าขา, ธิดาพญายม, เพลิงพระนาง, เซน...สื่อรักสื่อวิญญาณ, ลูกหลง เรียกว่าประกบนักแสดงระดับตัวท็อปของช่องมาหลายเรื่องทีเดียว

 

หลังจากที่เธอได้แต่งงานกับสามีนักธุรกิจ ก็ได้หันหลังให้กับวงการบันเทิง ชีวิตของเธอนั้นสมบูรณ์แบบและเป็นครอบครัวที่อบอุ่นมาก สามีดูแลเป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีโมเมนต์น่ารักๆ มาให้แฟนๆ ได้ติดตามผ่านทางอินสตาแกรมเสมอ

 

เมื่อช่วงเดือน มี.ค. 2565 ที่ผ่านมา แยม ได้เป็นข่าวดัง เธอรอดตายอย่างหวุดหวิด หลังเจ้าตัวได้พาครอบครัวไปพักผ่อนที่รีสอร์ตหรูระดับ 6 ดาว ที่เกาะกูด จ.ตราด แต่ดันเจอเหตุการณ์ไม่คาดฝันในช่วงเช้าตรู่ เมื่อรีสอร์ตหรูที่ครอบครัวได้เข้าพักนั้น เกิดเหตุไฟไหม้

 

ทำให้ครอบครัวและตนเองที่กำลังอุ้มท้อง 5 เดือน ณ ตอนนั้น ต้องวิ่งหนีตายออกมาอย่างรวดเร็ว ซึ่งโชคดีที่ทุกคนในครอบครัวปลอดภัย

 

ล่าสุด แยม ได้เป็นข่าวดังอีกครั้ง หลังจากที่กองปราบได้บุกจับตัวเธอและสามี พร้อมกับพวก ในข้อหา ข้อหาร่วมกันเผยแพร่ภาพสื่อลามกอนาจาร, ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือชักชวนผู้อื่นให้พนันออนไลน์, สมคบเพื่อกระทำผิดฐานฟอกเงิน และร่วมกันฟอกเงิน