วันหยุดราชการกรณีพิเศษเดือนพ.ย.65 เช็คเลยใครได้หยุดบ้าง

05 ตุลาคม 2565

อัพเดทวันหยุดเดือนพฤศจิกายน 2565 เช็คเลยมีวันหยุดพิเศษ -วันหยุดเพิ่มเติมวันไหน ประชาชนทั่วไป -ธนาคารได้หยุดหรือไม่ ตรวจสอบข้อมูลที่นี่

วันที่ 5 ตุลาคม 2565 ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีได้ประกาศให้วันที่ 16 -18 พฤศจิกายน 2565 เป็นวันหยุดราชการเป็นกรณีพิเศษ เฉพาะในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จังหวัดนนทบุรี และจังหวัดสมุทรปราการ เนื่องในการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค ครั้งที่ 29 

 

จากประกาศวันหยุดราชการเป็นกรณีพิเศษดังกล่าว ทำให้ข้าราชการ หน่วยงานรัฐต่างๆในพื้นที่กรุงเทพ นนทบุรี และสมุทรปราการเฮ เพราะวันหยุดที่เพิ่มเติมมานั้น เมื่อรวมเข้ากับวันหยุดเสาร์ - อาทิตย์ เบ็ดเสร็จรวมกันกลายเป็นวันหยุดยาวถึง 5 วันรวดเลยทีเดียว

 

  • วันพุธที่ 16 พฤศจิกายน 2565 วันหยุดราชการกรณีพิเศษ
  • วันพฤหัสบดีที่ 17 พฤศจิกายน 2565 วันหยุดราชการกรณีพิเศษ
  • วันศุกร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2565 วันหยุดราชการกรณีพิเศษ
  • วันเสาร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2565 วันหยุดสุดสัปดาห์
  • วันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายน 2565 วันหยุดสุดสัปดาห์
     

ขณะที่สถาบันการเงิน ธนาคาร หรือ แบงก์ต่างๆในเขตกรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการนั้น ไม่ได้หยุด ทั้งนี้ธนาคารแห่งประเทศไทยได้ประกาศว่า ช่วงวันดังกล่าวเป็นวันทำการตามปกติของสถาบันการเงินและสถาบันการเงินเฉพาะกิจ เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อกิจกรรมทางเศรษฐกิจ เนื่องจากสถาบันการเงินและสถาบันการเงินเฉพาะกิจถือเป็นตัวกลางสำคัญในการให้บริการทางการเงินแก่ภาคธุรกิจและประชาชน 

 

ทั้งนี้ ธปท. ได้ขอความร่วมมือสถาบันการเงินและสถาบันการเงินเฉพาะกิจพิจารณาให้หน่วยงานที่ไม่ได้ให้บริการประชาชนหรือไม่ใช่ critical function เน้นการทำงาน work from home ในช่วงวันดังกล่าว เพื่อบรรเทาปัญหาด้านการจราจร และอำนวยความสะดวกในการเดินทางของผู้เข้าร่วมประชุม
 

 

วันหยุดธนาคาร 2565