ยึดทรัพย์กว่า 100 ล้าน ประธานสโมสรฟุตบอลชื่อดัง พัวพันค้ายาเสพติด

13 ส.ค. 2564 เวลา 7:25 น. 6.0k

สะเทือนวงการฟุตบอลไทย ประธานสโมสรฟุตบอลชื่อดัง น้องใหม่ไทยลีก 2 หลังเจ้าหน้าที่สนธิกำลังบุกค้นบ้าน พร้อมยึดทรัพย์มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท ฐานพัวพันค้ายาเสพติด

13 สิงหาคม 2564 มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ปปส.) ร่วมเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ และตำรวจภาค 5  และยึดทรัพย์กว่า 100 ล้าน กลุ่มเป้าหมายยาเสพติดในจังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 3 เป้าหมาย ประกอบด้วย หมู่บ้านหรูในตัวเมืองเชียงใหม่ 2 แห่ง และออฟฟิตของกลุ่มขบวนการค้ายา ซึ่งเปิดเป็นสถานที่​รับพนันออนไลน์ อีก 1 แห่ง บริเวณถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 

อย่างไรก็ดี การตรวจค้นจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุมขบวนการลำเลียงยาเสพติดและยึดของกลางได้จำนวนมาก ทั้งยาบ้า ยาไอซ์ ยาเค และเฮโรอิน

ต่อมาขบวนการลำเลียงยาเสพติดได้ให้การซัดทอดถึงผู้บงการรายใหญ่และเป็นคนประสานในการลำเลียง พบว่า เป็นกลุ่มนายทุนดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานจนแน่ชัดและทราบถึงกลุ่มขบวนการเหล่านี้

กระทั่ง วันที่ 11 ส.ค 64 ที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังเข้าตรวจค้นและยึดทรัพย์ขบวนการกลุ่มนี้ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ รวม 3 จุด โดยสามารถยึดทรัพย์สินเป็น บ้าน พร้อมโฉนดที่ดินจำนวนมาก รถสปอร์ตหรูป้ายทะเบียนประมูล มูลค่าเกือบ 100 ล้านบาท

นอกจากนี้ในการไปตรวจยึดทรัพย์กลุ่มเป้าหมายขบวนการค้ายาเสพติดในครั้งนี้ผู้ต้องหาไหวตัวทันสามารถหลบหนีไปได้ 1 ราย โดย 1 ในผู้ต้องหาที่ถูกยึดทรัพย์100 ล้านบาทนั้นเป็นถึงประธานใหญ่สโมสรฟุตบอลของจังหวัดทางภาคเหนือที่พึ่งเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 2

ทั้งนี้ ยังทราบด้วยว่า กลุ่มขบวนการนี้ได้ทำการฟอกเงินโดยการไปเซ้ง เช่า หรือเข้าหุ้นสถานบันเทิงต่าง ๆ ในพื้นที่เชียงใหม่ และไปซื้อสโมสรฟุตบอลทางภาคเหนือ พร้อมกับตั้งตัวเองเป็นประธานสโมสรฟุตบอล และใช้เงินซื้อนักบอล หรือนักเตะ ในราคาแพงเงินเดือน​สูงเข้ามาสู่ทีม

และยังซื้อสลากที่ถูกรางวัลที่ 1 แล้วมาอ้างว่า เป็นของตนเองเพื่อฟอกเงินรวมทั้งยังได้เปิดพนันออนไลน์ จนมีรายได้อย่างมหาศาล มีทั้งบ้านหรู และที่ดินจำนวนมาก  กระทั่งเจ้าหน้าที่ได้บุกยึดทรัพย์ดังกล่าว 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ทราบว่า ผู้ร่วมขบวนการยาเสพติดในครั้งนี้ยังมีอีก 2-3 คนด้วยกัน โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งขยายผลในการตรวจยึดทรัพย์ต่อไป ซึ่งจะมีการแถลงข่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้อีกครั้งเกี่ยวกับการจับกุมขนวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่นี้ต่อไป 

แท็กที่เกี่ยวข้อง