thansettakij
thansettakij
ทีทีเอ เปิดโรงงาน พี80 เจ็ต ประกอบมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า NIU

ทีทีเอ เปิดโรงงานประกอบมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า NIU รับสิทธิ์ EV 3.5

30 มิ.ย. 69 | 07:39 น.
อัปเดตล่าสุด :30 มิ.ย. 69 | 07:59 น.

ทีทีเอ กรุ๊ป ลงทุน 200 ล้านบาท เปิดโรงงาน พี80 เจ็ต ประกอบรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า EV แบรนด์ NIU (นิว) กำลังผลิต 10,000 คันต่อปี เริ่มส่งมอบได้ไตรมาส 3 ปีนี้

KEY

POINTS

  • ทีทีเอ ลงทุนกว่า 200 ล้านบาท เปิดโรงงาน P80 JET เพื่อประกอบรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าแบรนด์ NIU สำหรับจำหน่ายในประเทศและส่งออกไปอาเซียน
  • โรงงานเข้าร่วมมาตรการ EV 3.5 ทำให้ผู้ซื้อได้รับเงินอุดหนุน 10,000 บาทต่อคัน โดยจะเริ่มประกอบ 2 รุ่นแรกคือ FX Pro และ O-Play

โรงงาน P80 JET ตั้งอยู่บนถนนบางนา-ตราด กม.13 บนพื้นที่กว่า 4,200 ตารางเมตร ด้วยมูลค่าการลงทุนรวมกว่า 200 ล้านบาท สามารถประกอบรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า NIU (นิว)ได้พร้อมกัน 5 โมเดล ทั้งยังเข้าร่วมมาตรการ EV 3.5 รับเงินอุดหนุน 10,000 บาท/คัน

เริ่มประกอบ NIU FX Pro - O-Play 

โดยช่วงแรก โรงงาน P80 JET จะประกอบ NIU 2 รุ่น คือ FX Pro มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสไตล์สปอร์ตสมรรถนะสูง และ O-Play รถดีไซน์โมเดิร์น เพื่อรองรับตลาดในประเทศและส่งออกไปอาเซียน

  • NIU FX Pro ราคา 69,000 วิ่งได้ระยะทาง 80 กม./ชาร์จ
  • NIU O-Play  ราคา 46,900 วิ่งได้ระยะทาง 80 กม./ชาร์จ

โรงงาน พี80 เจ็ต ประกอบรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า EV แบรนด์ NIU

ปัจจุบัน NIU มียอดขายสะสมในไทยกว่า 3,000 คัน และมีเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 11 แห่งทั่วประเทศ โดยมีแผนขยายเครือข่ายภายใต้นโยบาย “หนึ่งจังหวัด หนึ่งดีลเลอร์” มาตรฐาน 3S คือ Sales, Service และ Spare Parts ตั้งเป้าภายในปี 2571 จะมียอดขายรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า NIU ไม่น้อยกว่า 10,000 คัน

โรงงาน P80 JET ตั้งอยู่ในเขตปลอดอากร (Free Zone) จ.สมุทรปราการ ใช้ชิ้นส่วนภายในประเทศมากกว่า 40% รองรับเป้าหมายการเป็นฐานการผลิตและกระจายสินค้าของ NIU ในอาเซียน บริษัทคาดว่าสัดส่วนการผลิตจะรองรับตลาดในประเทศประมาณ 70% และตลาดส่งออก 30%

สำหรับ บริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชน) หรือ TTA นำโดยเฉลิมชัย มหากิจศิริ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดำเนินธุรกิจหลากหลาย เช่น กลุ่มธุรกิจขนส่งทางเรือ กลุ่มธุรกิจเคมีภัณฑ์เพื่อการเกษตร กลุ่มธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม กลุ่มธุรกิจการลงทุนอื่นๆ ซึ่งรวมถึงธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้า