บีวายดี เสียบแทน โตโยต้า สปอนเซอร์ใหม่ฟุตบอลทีมชาติ-ไทยลีก

20 ก.ค. 2568 | 05:21 น.
อัปเดตล่าสุด :20 ก.ค. 2568 | 05:25 น.

บีวายดี และเรเว่ ออโตโมทีฟ ประกาศเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของฟุตบอลทีมชาติไทย และการแข่งขันไทยลีก ซึ่งก่อนหน้านี้มี โตโยต้า เป็นสปอนเซอร์หลักมายาวนาน

นายหยู่ปิน เคอ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท บีวายดี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า การตัดสินใจเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของวงการฟุตบอลไทย เป็นคำมั่นจากบีวายดี ว่าเรามีความมุ่งมั่นที่จะสร้างสิ่งดีๆ ให้กับประเทศไทย

บีวายดี เสียบแทน โตโยต้า สปอนเซอร์ใหม่ฟุตบอลทีมชาติ-ไทยลีก

เรามีความมุ่งมั่นที่จะสร้างสิ่งดีๆ ให้กับประเทศไทย ไม่ใช่เพียงแค่การลดมลพิษ ผ่านการนำรถยนต์พลังงานใหม่มาทำตลาดเท่านั้น แต่ยังร่วมขับเคลื่อนวงการกีฬาไทย ไปพร้อมกับการเติมเต็มประสบการณ์ใหม่ ให้กับแฟนบอลชาวไทยทุกคน

 

นอกจากฟุตบอลทีมชาติไทย บีวายดี และ เรเว่ ยังเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของการแข่งขัน ‘ไทยลีก’ ซึ่งจะมีการเปลี่ยนชื่อการแข่งขันใหม่ โดยตั้งชื่อการแข่งขันแต่ละลีก ตามชื่อของรถยนต์พลังงานใหม่ของ BYD

 

  • ไทยลีก 1 ใช้ชื่อใหม่ BYD SEALION 6 LEAGUE ONE
  • ไทยลีก 2 ใช้ชื่อใหม่ BYD SEAL 5 LEAGUE TWO
  • ไทยลีก 3 ใช้ชื่อใหม่ BYD DOLPHIN LEAGUE THREE