เอจีอี เวนเจอร์ส ในเครือ บริษัท เอเชีย กรีน เอนเนอจี จำกัด (มหาชน) หรือ AGE ประกาศบุกธุรกิจตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า โดยการลงทุนก่อสร้างใหม่และปรับปรุงโชว์รูมเดิมรวม 9 แห่ง
โดยทั้ง 9 โชว์รูมพร้อมเปิดให้บริการภายในปี 2568 ปัจจุบันได้จัดทำโชว์รูม และศูนย์บริการ ชั่วคราวเพื่อรองรับการเยี่ยมชม และการให้บริการหลังการขายแก่ลูกค้าในพื้นที่ดังกล่าวและพื้นที่ใกล้เคียง
นายปองธรรม แดนวังเดิม กรรมการผู้จัดการ เอจีอี เวนเจอร์ส เปิดเผยว่า เอจีอี ออโต้ แกลเลอรี่ รุกธุรกิจดีลเลอร์รถยนต์ ตลาดรถไฟฟ้าและไฮบริด โดยการจับมือ 4 พันธมิตรแบรนด์รถยนต์ พร้อมเปิด 9 โชว์รูม ตั้งเป้ารายได้ที่ 10,000 ล้านบาท ภายในปี 2573
บริษัท เอจีอี เวนเจอร์ส จำกัด ถือเป็น Flagship Company ของกลุ่มบริษัท เอเชีย กรีน เอนเนอจี จำกัด (มหาชน) ในการลงทุนธุรกิจ Low Emission Mobility ตามแผนลงทุนเพื่อความยั่งยืน ระยะยาวที่เน้นการเพิ่มสัดส่วนรายได้จากธุรกิจคาร์บอนต่ำ
ด้วยการดำเนินธุรกิจบนพื้นฐานของความยั่งยืนมาโดยตลอด กลุ่มบริษัท AGE ได้มีการวางกลยุทธ์และเตรียมความพร้อมสู่การขยายการลงทุนไปสู่ธุรกิจที่ช่วยลดการปล่อยมลภาวะทางอากาศ จึงเกิดเป็น บริษัท เอจีอี ออโต้ แกลเลอรี่ จำกัด หรือ AAG เพื่อดำเนินธุรกิจ Low Emission Mobility