เอ็กซ์เผิง ลุยขยายเครือข่าย-ส่งมอบ XPENG G6 ไตรมาส 3

20 มิ.ย. 2567 | 17:43 น.

เอ็กซ์เผิง ประกาศแต่งตั้ง 12 พาร์ทเนอร์เป็นดีลเลอร์อย่างเป็นทางการในประเทศไทย พร้อมเตรียมส่งมอบ XPENG G6 ให้ลูกค้าในไตรมาส 3

ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในไทยยังคงคึกคัก ล่าสุด เอ็กซ์เผิง ประเทศไทยได้จัดพิธีลงนามสัญญา พร้อมประกาศแต่งตั้ง 12 พาร์ทเนอร์ยานยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะ เอ็กซ์เผิง XPENG อย่างเป็นทางการในประเทศไทย 

 

เอ็กซ์เผิง ประกาศแต่งตั้ง 12 พาร์ทเนอร์เป็นดีลเลอร์อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

 

นาย เจสัน ดิง ผู้อำนวยการต่างประเทศ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กวางโจว เสี่ยวเผิง ออโตโมทีฟ เทคโนโลยี กล่าวว่า พิธีลงนามสัญญา แต่งตั้งพาร์ทเนอร์ เอ็กซ์เผิง อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ถือเป็นก้าวสำคัญของแบรนด์ เอ็กซ์เผิง ในการทำตลาดภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 

 

สำหรับเอ็กซ์เผิง ก่อตั้งช่วงปี 2557 โดย เหอ เสี่ยวเผิง (Mr. He Xiaopeng) ภายใต้วิสัยทัศน์ที่ว่า ‘เทคโนโลยีเป็นสิ่งที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลง ต่อรูปแบบของการเดินทางในอนาคต’ เน้นการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าที่มาพร้อมเทคโนโลยีล้ำยุคไปถึงยานยนต์บินได้

 

ปัจจุบัน เอ็กซ์เผิง ได้รับความนิยมเพิ่มต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับประเทศแถบยุโรป รวมไปถึงตะวันออกกลาง และวันนี้ เอ็กซ์เผิง ได้ขยายเครือข่ายสู่ประเทศไทย ที่นับเป็นตลาดยานยนต์ไฟฟ้าที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของเอเชีย 

 

"หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ด้วยศักยภาพของกลุ่มอรุณ พลัส ในเครือบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และ MGC-ASIA และเครือข่ายพาร์ทเนอร์ทุกราย จะส่งผลให้ยานยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะ เอ็กซ์เผิง เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าในประเทศไทย รวมถึงอีกหลายประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในอนาคต”

นาย เจสัน ดิง ผู้อำนวยการต่างประเทศ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กวางโจว เสี่ยวเผิง ออโตโมทีฟ เทคโนโลยี

นางสาว อภิวันท์ สิงห์ทวีศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอ็กซ์เผิง ประเทศไทย กล่าวว่า เอ็กซ์เผิง ประเทศไทย ได้รับการตอบรับจากผู้สนใจมาสมัครเป็นพาร์ทเนอร์เป็นจำนวนมาก และในวันนี้มีความยินดีที่จะประกาศการลงนามสัญญาแต่งตั้ง 12 พาร์ทเนอร์ยานยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะ ‘เอ็กซ์เผิง’ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ภายใต้มาตรฐานเดียวกัน

 

สำหรับการเซ็นสัญญาในครั้งนี้ ถือเป็นลงนามสัญญาแต่งตั้งพาร์ทเนอร์อย่างเป็นทางการกลุ่มแรกในประเทศไทย ในเขตกรุงเทพและปริมณฑล ตลอดจนจังหวัดและเมืองหลัก คือ แจ้งวัฒนะ, ตากสิน, พระราม 2, ราชพฤกษ์, หัวหมาก, เชียงใหม่, พิษณุโลก, ขอนแก่น, นครราชสีมา, อุดรธานี, ราชบุรี และพัทยา รวมทั้งสิ้น 12 ราย โดยจะเริ่มทยอยเปิดให้บริการในช่วงไตรมาสที่ 3 ปี 2567 

 

ขณะเดียวกัน เอ็กซ์เผิง ประเทศไทย อยู่ในขั้นตอนคัดเลือกพาร์ทเนอร์ในพื้นที่สำคัญๆ อาทิ จังหวัดระยอง เพชรบุรี-หัวหิน สงขลา-หาดใหญ่ สุราษฎร์ธานี และภูเก็ต รวมถึงพื้นที่เศรษฐกิจสำคัญในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล เพื่อครอบคลุมบริการหลังการขาย 

นางสาว อภิวันท์ สิงห์ทวีศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอ็กซ์เผิง ประเทศไทย
 

ส่วนในช่วงไตรมาส 3 ของปีนี้ จะเปิดโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการต้นแบบอัจฉริยะ ‘เอ็กซ์เผิง’ แห่งแรกในประเทศไทย สาขาหัวหมาก และจะเริ่มส่งมอบ XPENG G6 ให้ลูกค้าช่วงไตรมาส 3 ปีนี้

โชว์รูมพร้อมศูนย์บริการต้นแบบอัจฉริยะ ‘เอ็กซ์เผิง

 

สำหรับเอ็กซ์เผิง รุ่น จีซิกส์ (G6) Ultra Smart Coupe SUV  มาพร้อมเทคโนโลยีแบตเตอรี่ 800 โวลต์ มอเตอร์เดี่ยว ขับเคลื่อนล้อหลัง แบ่ง 2 รุ่นย่อย คือ 

 

  • Standard Range ชาร์จไฟเต็มขับได้ไกลสุด 580 กิโลเมตร อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายใน 6.9 วินาที
  • Long Range ชาร์จไฟเต็ม ขับได้ไกลสุด 755 กิโลเมตร อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายใน 6.7 วินาที 

 

ความเร็วสูงสุดเท่ากันที่ 202 กิโลเมตรต่อชั่วโมง รองรับ Super-fast charge โดยชาร์จไฟจาก 10-80% ใช้เวลาต่ำกว่า 20 นาที ผสานระบบช่วยขับ ADAS ติดตั้งแบตเตอรี่แบบ Cell Integrated Body เป็นส่วนเดียวกับโครงสร้างตัวถัง ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในปัจจุบัน และการขึ้นรูปตัวถังแบบ Die-cast Structure เพิ่มความแข็งแกร่ง 83% พร้อมได้รับมาตรฐานความปลอดภัย C-NCAP ระดับ 5 ดาว

เอ็กซ์เผิง รุ่น จีซิกส์ (G6)