งาน Bangkok Hot Rod Custom Show 2024 เริ่มวันนี้ -19 พ.ค.67

18 พ.ค. 2567 | 10:51 น.

เริ่มแล้ววันนี้ งาน Bangkok Hot Rod Custom Show 2024 รวมพลรถคัสตอมมากที่สุดในไทย เช็คไฮไลต์กิจกรรมทั้งหมดที่นี่

รูดม่านเปิดฉากแล้วสำหรับงาน Bangkok Hot Rod Custom Show 2024 งานรวมตัวรถคัสต้อมที่มากที่สุดในประเทศไทย โดยงานนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 -19 พฤษภาคม 2567 ณ IMPACT Exhibition Center Hall 11-12 

 

สำหรับ Bangkok Hot Rod Custom Show 2024 ถือเป็นงานแรก และงานเดียวในไทยที่รวบรวมกองทัพ รถคัสต้อม และฮอทรอท ร่วมประกวดกันมากที่สุด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุน และส่งเสริมผลงานที่แสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์ ด้านศิลปะการแต่งรถ ทั้งรถยนต์ และจักรยานยนต์ รวมถึงรถโบราณ และรถคลาสสิค ที่หาดูได้ยากในปัจจุบัน  นอกจากนั้นแล้วยังอัดแน่นไปด้วยกิจกรรมมากมาย  

 

โดยงานนี้ได้รับการยกย่องให้เป็น  The Best Custom & Hot Rod Show Event In Thailand ถือเป็นเวทีกลางที่ใหญ่ที่สุดของไทย และเป็นเวทีประกวดเดียวในเมืองไทย ที่ใช้คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากวงการคัสต้อมระดับโลก จาก สหรัฐอเมริกา, สเปน, อิตาลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, ออสเตรเลีย, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, สิงคโปร์ และบรูไน บินตรงมาร่วมตัดสินตามหลักเกณฑ์สากล โดยมีรถแต่งของคนไทยเข้าร่วมโชว์ไอเดียครั้งนี้อย่างคับคั่งกว่า 300 คัน

งาน Bangkok Hot Rod Custom Show 2024
 

ไฮไลต์อื่นภายในงาน อาทิ การเปิดตัวรถ BANGKOK BOY รถคัสต้อมไบค์ตัวแทนประเทศไทย กับการสร้าง และออกแบบโดยทีม BANGKOK HOTROD ที่จะไปประกาศศักยภาพในการแข่งขันทั่วเอเชีย เพื่อให้งานไทยก้าวไกลระดับโลก 

 

และครั้งแรกกับการเดินทางมาของ 9 ยนตกรรมที่เป็นที่สุดของ 7 Builder จากงาน Yokohama Hot Rod ที่ยังไม่เคยออกนอกประเทศ  มาให้ได้ชมและกระทบไหล่อย่างใกล้ชิดกับเหล่ารถรางวัลในโซน Custom World Class อาทิ  

  • 1961 Buick LeSabre MQQN BLESSING และ MQQN SHINE 1966 Harley Davidson Shovelhead ที่ควงคู่กันมาแบบแพคคู่จาก Mooneyes Japan / Harley Davidson Pan Shovel Chopper (Best Chopper 2023) จาก LUCK MC JAPAN บิ้วเดอร์ฝีมือระดับพระกาฬของเอเชียเพียงหนึ่งเดียวที่พิชิตรางวัล Award of Excellence From Harley-Davidson Design Team ในเวทีคัสต้อมระดับโลกที่ Born-Free สหรัฐอเมริกา / 1967 Harley Davidson Shovel Engine จาก CHERRY'S COMPANY JAPAN สำนักแต่งที่มีความเชี่ยวชาญในสาย Cafe Racer ที่เคยสร้างผลงาน BMW R Nine T "Highway Fighter" และอีกหลายๆ คัน จากสำนักแต่งชื่อดังของแดนอาทิตย์อุทัย 

งาน Bangkok Hot Rod Custom Show 2024

นอกจากนั้นแล้วยังมีโซน Area พิเศษ เสมือนสนามเด็กเล่นให้เหล่าเซเลปคนดัง นัดแนะพา Boy Toy มาอวดโฉมบนพี้นที่แห่งความสนุก CUSTOM PLAYGROUND ให้ได้ชมแบบใกล้ชิด อาทิ รถของ ติ๊ก-เจษฎาภรณ์, มาริโอ้ เมาเร่อ, เบียร์ ใบหยก, น้าเน็ค-เกตุเสพย์สวัสดิ์, เพชรจ้า 

งาน Bangkok Hot Rod Custom Show 2024

รวมทั้งขนขบวน CarVenture Custom ยนตกรรมคลาสสิค 9 คัน เชื่อมต่อปัจจุบันด้วยศิลปะ 9 Characters Art Toy ไปสู่อนาคตในโลกดิจิทัล ให้ได้ร่วมสัมผัสในโซน CUSTOM DIGITAL  และการรวมตัวเฉพาะกิจของกลุ่มศิลปินไทยที่อยู่เบื้องหลังความสวยงามของรถแต่งในไทย ในการประกวด Kustom Paint Thailand แบบจำกัดเวลา ทั้งงานสี Air Brush และงานตวัดพู่กันจากกลุ่ม Pinstripe แถวหน้าของเมืองไทย 

 

ส่วนใครที่ชอบจับจ่ายใช้สอย ช็อปปิ้งก็ไม่ต้องห่วงเพราะงานนี้หลายค่าย หลายผู้ประกอบการนำสินค้าเข้ามาจำหน่าย อาทิ รถคัสต้อมของค่ายรถมอเตอร์ไซค์อย่าง Thai Honda, Harley Davison Thailand, Royal Enfield รวมไปถึง ยางMichelin, หมวกกันน็อค CHIEF HELMET, ฟิล์มกรองแสง Lamina  นอกจากนั้นแล้วยังมีของแต่งคนแต่งรถ แฟชั่น Accessories ทั้งในและต่างประเทศกว่า 80 ร้านค้าในโซน Swap Meet ที่มาในราคาพิเศษ


สำหรับผู้ที่ซื้อบัตรเข้าชมงานในครั้งนี้ จะได้รับสิทธิ์ลุ้นรับรถคัสต้อมไบค์คันเดียวในโลก New Honda CL 500 Special Edition by Bangkok Hot Rod x  K-Speed 1 คัน มูลค่ากว่า 400,000 บาท โดยจะมีการจับรางวัล ณ เวทีกลาง ในวันที่ 19 พฤษภาคม เวลาประมาณ 20.00 น. ผู้ได้รับสิทธิ์จะต้องนำหางบัตรยืนยันตัวตน ณ เวลาประกาศเท่านั้น

 

งาน Bangkok Hot Rod Custom Show 2024