svasdssvasds

กรุงศรีคอนซูมเมอร์ ตั้งเป้ายอดใช้จ่ายผ่านบัตร 3.12แสนล้านบาทสิ้นปี2565

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
02 ส.ค. 2565 เวลา 13:21 น.

กรุงศรี คอนซูมเมอร์รุกตลาดครึ่งปีหลังส่งผลิตภัณฑ์ “บัตรเครดิตและสินเชื่อดิจิทัลใหม่” ขยายฐานลูกค้า พร้อมโปรสุดพิเศษ “ กิน ช้อป เที่ยว” ตั้งเป้ายอดใช้จ่ายผ่านบัตร 3.12แสนล้านบาท ยอดสินเชื่อใหม่ 8.46หมื่นล้านบาทสิ้นปี65

นางสาวณญาณี  เผือกขำ ประธานกรรมการ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ผู้ให้บริการด้านบัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล อันประกอบไปด้วย บัตรเครดิต กรุงศรี, บัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์, บัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน และบัตรเครดิตโลตัส กล่าวว่า

 

เศรษฐกิจในช่วงครึ่งปีหลังมีแนวโน้มฟื้นตัว แม้จะยังคงต่ำกว่าช่วงก่อนโควิด-19 เนื่องจากอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มสูง โดยเตรียมรุกตลาดต่อเนื่องผ่านการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อขยายฐานลูกค้า พร้อมขยายขอบข่ายการให้บริการทางการเงินให้เข้าถึงกลุ่มคนต่าง ๆ ให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

เช่น สินเชื่อส่วนบุคคลแกร็บเฟิร์ส ซึ่งเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ รวมถึง ผลิตภัณฑ์บัตรเครดิตและสินเชื่อดิจิทัลใหม่ ซึ่งจะทยอยเปิดตัวภายในปีนี้

 

นอกจากนี้ ยังได้จัดทัพโปรโมชันสุดพิเศษต่าง ๆ ทั้ง กิน ช้อป เที่ยว ทั้งทางหน้าร้านและออนไลน์ เพื่อกระตุ้นยอดใช้จ่ายต่อเนื่อง เช่น บัตรเครดิต กรุงศรี จัดโปรโมชัน Cashback 4 All มอบเครดิตเงินคืนสูงสุด  6,000 บาท เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรตามเงื่อนไข  ครอบคลุมกว่า 20 หมวดใช้จ่ายทั่วไทย (1 ก.ค.– 30 ก.ย.65),

 

บัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ มอบเครดิตเงินคืนสูงสุด 3% หรือ 12,500 บาท เมื่อใช้จ่ายในหมวด กิน ช้อป เที่ยว  (1 ส.ค.- 31 ต.ค.65), บัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน ออกแคมเปญ Travel Lover ให้ลูกค้าสะสมยอดใช้จ่ายในหมวดท่องเที่ยวเพื่อรับเครดิตเงินคืน และบัตรเครดิตโลตัส จัดโปรโมชันช้อปคุ้มที่โลตัสและโลตัสช้อปออนไลน์ รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 8%

“ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ตั้งเป้ายอดใช้จ่ายผ่านบัตร 312,300 ล้านบาท และยอดสินเชื่อใหม่ 84,600 ล้านบาท ภายในปี 2565” 

นางสาวณญาณี  เผือกขำกล่าวถึงผลงานครึ่งปีแรกว่า กรุงศรี คอนซูมเมอร์ เติบโตเป็นที่น่าพอใจ

-ยอดใช้จ่ายผ่านบัตร 153,000 ล้านบาท เติบโต 13%

-ยอดสินเชื่อใหม่ 41,000 ล้านบาท เติบโต 14%

-จำนวนบัญชีลูกค้าใหม่ 199,000 ราย เติบโต 14%

เหล่านี้เป็นผลจากความสำเร็จในการปรับกลยุทธ์การตลาดให้ตอบรับสภาวะตลาดที่เปลี่ยนไป โดยนำนวัตกรรมและการใช้ข้อมูลมาสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่ตอบวิถีชีวิตยุคใหม่ พร้อมพัฒนาประสิทธิภาพการดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง

 

 สำหรับอัตราส่วนสินเชื่อที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (NPL) บัตรเครดิตอยู่ที่ระดับ 1.1% และ 2.5% สำหรับสินเชื่อส่วนบุคคลและสินเชื่อผ่อนชำระ นับว่าต่ำกว่าค่าเฉลี่ยในธุรกิจ อันเป็นผลจากการบริหารความเสี่ยงที่รัดกุม  

 

สำหรับลูกค้ายังได้รับผลกระทบจากโควิด-19 กรุงศรี คอนซูมเมอร์ จะยังคงมาตรการช่วยเหลือลูกค้าอย่างต่อเนื่อง โดยเปิดให้ลูกค้าลงทะเบียนผ่านแอป UCHOOSE ได้จนถึง 31 ธันวาคม 2565

 

สำหรับหมวดที่มียอดใช้จ่ายสูงสุดในครึ่งปีแรก ได้แก่ 1.ประกันภัย, 2. ปั๊มน้ำมัน, 3. ตกแต่งบ้านและเครื่องใช้ในครัวเรือน, 4. ช้อปออนไลน์และกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์, 5. ไฮเปอร์มาร์ทและซุปเปอร์มาร์เก็ต  ส่วนหมวดที่เติบโตสูง ได้แก่ 1. สายการบิน (+221%),  2. ตัวแทนท่องเที่ยว (+131%), 3. สถานเสริมความงาม (+84%), 4. รถเช่า (+69%), 5. โรงแรม (+57%), 6. ร้านอาหารและเครื่องดื่ม (+49%) 

 

แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่ปรับตัวดีขึ้น หลังภาครัฐผ่อนคลายมาตรการควบคุมโรคและเริ่มเปิดประเทศ ทำให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจฟื้นตัว โดยเฉพาะการท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงการช้อปปิ้ง รับประทานอาหาร ทั้งหน้าร้านและช่องทางออนไลน์

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด