svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

จิตตะ เวลธ์ เฟ้นหุ้นสุขภาพสหรัฐชูผลตอบแทนเฉลี่ย10ปีกว่า22%

28 เมษายน 2565

จิตตะ เวลธ์ เปิดตัว “Jitta Ranking US Healthcare” ลงทุนหุ้นสุขภาพสหรัฐฯรายตัวร่วม 30 บริษัท บริหารพอร์ตอัตโนมัติด้วย AI ชูผลตอบแทนเฉลี่ย 10 ปี กว่า 22.00% เพิ่มทางเลือกนักลงทุน

ซีอีโอ “ตราวุทธิ์ เหลืองสมบูรณ์” จิตตะ เวลธ์ ชี้ แนวโน้มอุตสาหกรรมสุขภาพทั่วโลกเติบโตโดดเด่น จับตา “สหรัฐฯ” ตลาดเบอร์ 1 ของโลก มูลค่าขยับแตะ 6.2 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2571 ตอกย้ำโอกาสแห่งการสร้างพอร์ตสู่ความมั่งคั่งในอนาคต

         

นายตราวุทธิ์ เหลืองสมบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน จิตตะ เวลธ์ จำกัด (บลจ.) สตาร์ทอัพรายแรกของไทยที่ได้รับอนุญาตบริหารจัดการกองทุนส่วนบุคคล จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ผู้ให้บริการกองทุนส่วนบุคคล Jitta Wealth เปิดเผยว่า แนวโน้มกระแสใส่ใจรักษาสุขภาพทั่วโลกปรับเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากการเพิ่มขึ้นของจำนวนประชากรผู้สูงอายุ อัตราการเกิดโรคระบาดใหม่ๆที่สูงขึ้นอย่างรวดเร็ว รวมไปถึงประชากรกลุ่ม Millenials (กลุ่ม Generation Y เกิดระหว่างปี 2523 - 2539) มีอัตราการใช้จ่ายเพื่อดูแลสุขภาพอย่างมีนัยยะสำคัญ

โดยข้อมูลวิจัยล่าสุดที่ปรากฎใน ReserachandMarkets.com ผู้นำแหล่งรวมงานวิจัยและสถิติตลาดระดับโลก คาดการณ์ว่า ตลาดสุขภาพและอนามัยทั่วโลก (Health and Hygiene) จะเติบโตถึง 187.90 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ  6 ล้านล้านบาท ภายในปี 2568 สะท้อนให้เห็นถึงอัตราการเติบโตอย่างก้าวกระโดด และมูลค่าตลาดจำนวนมหาศาล ซึ่งบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน จิตตะ เวลธ์ จำกัด ได้เล็งเห็นแนวโน้มการเติบโตของอุตสาหกรรม และโอกาสการลงทุนในกลุ่มธุรกิจดังกล่าวมาโดยตลอด

 

ล่าสุดบริษัทฯได้เปิดตัวกองทุนส่วนบุคคล Jitta Ranking US Healthcare วิเคราะห์คัดเลือกลงทุน ‘หุ้นดี ราคาน่าลงทุน’ รายตัวในกลุ่มสุขภาพ และนวัตกรรมการแพทย์ดิจิทัล (Healthcare Digitalization) ชั้นนำของโลกที่จดทะเบียนในตลาดหุ้นสหรัฐฯ 5-30 หุ้น ด้วยอัลกอริทึมของ Jitta Ranking

 

เช่น Fulgent Genetics บริษัทผลิตชุดทดสอบ Covid-19 และชุดทดสอบทางพันธุกรรมอื่นๆ ในราคาที่เข้าถึงได้ ซึ่งในปี 2564 มีรายได้เติบโตกว่า 135% BioNTech ผู้ผลิตชีวเภสัชภัณฑ์ชนิดภูมิคุ้มกันบำบัดด้วยเทคโนโลยี mRNA สำหรับการรักษาโรคมะเร็งและโรคติดเชื้อต่างๆ รวมไปถึงวัคซีน Covid-19 ซึ่งมีรายได้ปี 2564 เติบโตกว่า 3,800% และ Exelixis บริษัทเทคโนโลยีชีวภาพด้านเนื้องอกวิทยา มุ่งเน้นไปที่การค้นคว้า พัฒนา เพื่อรักษาโรคมะเร็งในสหรัฐฯ มีรายได้ปี 2564 เติบโตกว่า 45%

 

โดย Jitta Ranking US Healthcare จะปรับพอร์ตอัตโนมัติทุก 3 เดือน ซึ่งจากผลการพิสูจน์อัตราผลตอบแทนย้อนหลัง 10 ปี (Back Test) ของ Jitta Ranking US Healthcare (จากปี 2012 - 2021) สามารถทำได้ถึง 22.00% ต่อปี ในขณะที่ S&P Health Care Index TR สามารถทำผลตอบแทนได้ 16.57%

“อุตสาหกรรมสุขภาพในสหรัฐฯ เป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 1 ของโลก ด้วยมูลค่าตลาด ณ สิ้นปี 2563 ที่่ 4.12 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ และคาดว่าจะเติบโตจนมีมูลค่าตลาดที่ 6.2 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2571 คิดเป็นอัตราการเติบโตเฉลี่ยที่ 5.4% ต่อปีในช่วงปี 2563-2571 จึงนับเป็นโอกาสแห่งการสร้างพอร์ตสู่ความมั่งคั่งในอนาคต” นายตราวุทธิ์ กล่าว

จิตตะ เวลธ์ เฟ้นหุ้นสุขภาพสหรัฐชูผลตอบแทนเฉลี่ย10ปีกว่า22%

นายตราวุทธิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า กองทุนส่วนบุคคล Jitta Ranking US Healthcare นับเป็นอีกขั้นของการเดินหน้าสร้างโอกาสให้นักลงทุนได้เข้าถึงอุตสาหกรรมสุขภาพ 1 ในอุตสาหกรรมที่มีการเติบโตอย่างโดดเด่น และน่าจับตามองมากที่สุด รองรับเมกะเทรนด์

 

จากก่อนหน้าที่บริษัทฯได้นำเสนอนโยบายการลงทุนในกลุ่มอุตสาหกรรมดังกล่าวผ่าน “Global Healthcare” กองทุนส่วนบุคคล  Thematic บริการสุขภาพ (Healthcare) เน้นลงทุนในหุ้นของบริษัททั่วโลกที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพ เช่น บริษัทยา และผู้ผลิตเครื่องมือการแพทย์ ผ่านกองทุน iShares Global Healthcare ETF (IXJ) ซึ่งให้อัตราผลตอบแทนเฉลี่ย 31 ปี 15.19 % (ข้อมูล ณ วันที่ 26 เมษายน 2565)

 

 

ทั้งนี้ บลจ. จิตตะ เวลธ์ จำกัด คิดค่าธรรมเนียมบริหารจัดการเพียง 0.5% ต่อปี โดยนักลงทุนสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายการลงทุนในอุตสาหกรรมสุขภาพทั้ง Jitta Ranking และ Thematic ได้ที่ https://jitta.co/UShealthcare หรือสอบถามเจ้าหน้าที่แนะนำการลงทุนได้ทาง Line ID: @JittaWealth