เตือน! มิจฉาชีพ ใช้หนังสือรับรองที่ปรึกษา อ้างให้เงินกู้

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
10 ม.ค. 2565 เวลา 9:11 น. 32

สบน. แจ้งเตือนระวังกลุ่มมิจฉาชีพ ปลอมแปลงหนังสือรับรองการขึ้นทะเบียนที่ปรึกษากระทรวงการคลัง เพื่อใช้แอบอ้างในการให้เงินกู้นอกระบบ หลังพบประชาชนหลงเชื่อหลายราย

นางจินดารัตน์ วิริยะทวีกุล รองผู้อำนวยการสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ เปิดเผยว่า ขณะนี้มีกลุ่มมิจฉาชีพปลอมแปลงหนังสือรับรองการขึ้นทะเบียนที่ปรึกษาของศูนย์ข้อมูลที่ปรึกษา กระทรวงการคลัง เพื่อไปใช้แอบอ้างในการให้เงินกู้กับประชาชน ซึ่งพบว่าขณะนี้มีประชาชนที่หลงเชื่อเข้าทำธุรกรรมกับกลุ่มมิจฉาชีพหลายราย

 

จึงขอเตือนให้ประชาชนทราบว่า ศูนย์ข้อมูลที่ปรึกษา กระทรวงการคลัง มิได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการรับรองการให้เงินกู้นอกระบบแก่ประชาชนดังกล่าว และสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะได้แจ้งความต่อกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจเพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ การปลอมแปลงหนังสือรับรองการขึ้นทะเบียนที่ปรึกษาและนำไปใช้เพื่อหลอกลวงประชาชน ถือเป็นความผิดทางกฎหมาย

เตือน! มิจฉาชีพ ใช้หนังสือรับรองที่ปรึกษา อ้างให้เงินกู้

 

ทั้งนี้ หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมหรือต้องการตรวจสอบหนังสือรับรองการขึ้นทะเบียนที่ปรึกษา สามารถเข้าได้ที่ www.consultant.pdmo.go.th โดยตรง หรือติดต่อศูนย์ข้อมูลที่ปรึกษา กระทรวงการคลัง โทร. 02 271 7999 ต่อ 5001, 5702, 5714-19 และ 5740

แท็กที่เกี่ยวข้อง