svasdssvasds

PJW สบช่อง ขาย Big Lot PJW-W1 ให้พันธมิตร “วัสดุการแพทย์”

18 ส.ค. 2564 เวลา 4:20 น.

บมจ. ปัญจวัฒนาพลาสติก (PJW) ขายบิ๊กลอต PJW-W1 82 ล้านหน่วย ราคา 1.80 บาท ให้กับกลุ่มพันธมิตรที่ทำธุรกิจขายวัสดุทางการแพทย์ มีฐานตลาดส่งออกหลักสหรัฐอเมริกาและ ยุโรป หวังต่อยอดกลุ่มธุรกิจ Medical ทางการแพทย์สู่ตลาดโลก

นายวิวรรธน์ เหมมณฑารพ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ปัญจวัฒนาพลาสติก จำกัด (มหาชน) หรือ PJW เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา ครอบครัว "เหมมณฑารพ" ได้ขายใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัทฯ (PJW-W1) เป็นรายการบิ๊กล็อต จำนวน 82,484,312 หน่วย ให้กับกลุ่มพันธมิตร ซึ่งดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการขายวัสดุทางการแพทย์ ที่มีฐานตลาดส่งออกหลักในต่างประเทศ ทั้งสหรัฐอเมริกา และ ยุโรป เนื่องเล็งเห็นช่องทางและโอกาสในการขยายฐานการตลาดสำหรับผลิตภัณฑ์พลาสติกทางการแพทย์ของบริษัทฯเพื่อไปเจาะตลาดในต่างประเทศ

 

วิวรรธน์ เหมมณฑารพ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ปัญจวัฒนาพลาสติก จำกัด (มหาชน)

โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา และ ยุโรป  ซึ่งถือว่าเป็นการช่วยเสริมศักยภาพความแข็งแกร่งให้กับ PJW และบริษัทย่อย บริษัท พีเจ เมดิคอล จำกัด (PJM) ให้สามารถเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันในโซนกลุ่มประเทศดังกล่าวได้มากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากกลุ่มฐานลูกค้าประเทศภูมิภาคอาเซียน ซึ่งบริษัทฯมีพันธมิตรหลัก อย่าง บมจ.อินเตอร์ ฟาร์มา (IP) ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในกลุ่มประเทศดังกล่าวอยู่แล้ว 

ทั้งนี้ กลุ่มพันธมิตรธุรกิจดังกล่าว สนใจในธุรกิจทางด้าน plastic products for medical ของบริษัทฯ หลังจากที่บริษัทฯแตกไลน์ธุรกิจขยายการลงทุน ด้านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์กลุ่ม Medical เครื่องมือทางการแพทย์จากพลาสติกใช้แล้วทิ้ง เพราะเห็นว่า ธุรกิจของบริษัทฯ สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มในส่วนของรายได้ประจำ (Recurring Income) ให้กับ PJW ได้อย่างเติบโตอย่างยั่งยืน และที่สำคัญยังเปิดโอกาสเพื่อต่อยอดโครงการสร้างการเติบโตแบบ New S-curve ในอนาคตอีกด้วย

 

“พันธมิตรรายดังกล่าวได้เข้ามาพูดคุยกับผม เพื่อขอซื้อหุ้นจากครอบครัว  10% แต่เป็นการเข้ามาพูดคุยหลังจากที่ได้ออก PJW-W1 ไปแล้ว ซึ่งครอบครัวไม่ต้องการลดสัดส่วนการถือหุ้นลง จึงได้ตัดสินใจขาย PJW-W1 ให้ทดแทน ซึ่งราคาขายที่  1.80 บาทต่อหน่วย สูงกว่าราคาปิดในกระดานวันแรก(17 ส.ค.64) ที่ราคา 1.22 บาท  โดยได้ใช้ราคาอ้างอิงจากการกำหนดราคาพื้นฐานของนักวิเคราะห์ และมีส่วนลดให้เล็กน้อย ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ยุติธรรมกับทุกฝ่าย”นายวิวรรธน์กล่าว

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากการขายบิ๊กล็อต PJW-W1ดังกล่าว แต่ครอบครัว “เหมมณฑารพ”  ก็ยังคงถือครองหุ้น PJW-W1 อีกกว่า 40 ล้านหน่วย ในฐานะผู้ถือหุ้นรายใหญ่ ซึ่งสามารถใช้สิทธิในการแปลงสภาพในอนาคตได้ โดยบริษัทฯยังคงยืนยันว่าการต่อยอดธุรกิจดังกล่าวจะอิงกับผลประโยชน์ของบริษัทฯและผู้ถือหุ้นเป็นสำคัญ              

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด