svasdssvasds

"วันแม่"ปักหมุด 12 ร้านอาหารเด็ดระดับโลก เซ็นทรัลเวิลด์  ชวนบอกรักแม่

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
12 ส.ค. 2565 เวลา 5:39 น. 969

"วันแม่"ปักหมุด 12 ร้านอาหารเด็ด ร้านดัง ระดับโลก เซ็นทรัลเวิลด์ พาคุณแม่ฉลองมื้อพิเศษ ชวนบอกรักแม่ให้โลกรู้

เพราะทุกโมเมนต์กับแม่มีความหมายกับเราเสมอ "วันแม่"ปีนี้ เซ็นทรัลเวิลด์ ขอแชร์พิกัด 12 ร้านดังระดับโลก ร้านดังเปิดใหม่ ร้านที่จะเติมเต็มทุกโมเมนต์ที่ดีต่อใจให้กับคู่แม่ลูกของคุณได้แน่นอน เชื่อว่าลูกๆหลายคนกำลังมองหาวิธีสร้างเซอร์ไพรส์ หรืออยากพาแม่มาสร้างโมเมนต์อันแสนพิเศษ ผ่านมื้ออาหารรสชาติเหนือระดับ 

 

เซ็นทรัลเวิลด์

 

ท่ามกลางบรรยากาศที่อิ่มเอมสุดประทับใจภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ที่ๆเป็น Food Destination ที่ดีที่สุดในไทย "ใหญ่ เยอะ ครบ อร่อย" รวมร้านเด็ดทั่วทุกมุมโลกในที่เดียว แล้วช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองวันแม่นี้ จะมีร้านอะไรมาแนะนำลูกๆบ้าง เช็กลิสต์แล้วโทรจองกันได้เลย อ้อ! จะบอกว่าบางร้านเค้ามีโปรโมชั่นสุดพิเศษ หรือมีเมนูสุด Exclusive มีเสิร์ฟเฉพาะฉลองวันแม่ปีนี้ด้วยนะ

 

เช็คลิสต์ 12 ร้านเด็ดในเซ็นทรัลเวิลด์ ไว้พาแม่มาสร้าง #MOMMOMENTS เพราะแต่ละร้านเด็ดเว่อร์ แถมตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของทุกคู่แม่ลูกแน่นอน

 

HaiDiLao Hot pot

 

1. HaiDiLao Hot pot สุดยอดร้านชาบูสัญชาติจีน ในรูปแบบ A la carte รสชาติระดับโลก ที่เปิดสาขาแรกในไทยที่เซ็นทรัลเวิลด์ ครองใจทุกสายกินแถมตอบโจทย์ทุกคนในครอบครัวอีกด้วย ส่วนรสชาติความอร่อย เอาไปเลยแบบ 10 10 10 แถมมีหม้อไฟ 4 ช่อง ให้เราเลือกน้ำซุปรสเด็ดอีกด้วย ขอแนะนำ ซุปหมาล่า มีกากพริก(มาร้านนี้ไม่โดนน้ำซุปหมาล่านี่เหมือนมาไม่ถึงร้าน), น้ำซุปต้มยำกุ้ง, น้ำซุปมะเขือเทศ และ น้ำซุปสามสหาย

 

ปิดท้ายร้านนี้ไม่พูดถึงเรื่องการบริการไม่ได้ เสียงอันลือเรื่องการให้บริการระดับโลก ลองมาสัมผัสกันจะได้รู้ว่าร้านนี้เค้าเด็ดจริงๆ พิกัด ชั้น 7 โซน I (โซนใหม่)

 

2.Kam’s Roast ร้านห่านย่างระดับโลก จากฮ่องกง ที่มีรางวัลการันตีความอร่อย มิชลินสตาร์ 7 ปีซ้อน พาแม่ไปทานเถอะ ท่านประทับใจอย่างแน่นอน ส่วนเมนูที่ต้องสั่ง คือ BBQ Pork Belly หมูแดงส่วนท้อง สายหมูต้องโดน มันนุ่มๆ หั่นมาแบบพอดีคำ ชุ่มฉ่ำในปาก

 

"วันแม่"ปักหมุด 12 ร้านอาหารเด็ดระดับโลก เซ็นทรัลเวิลด์  ชวนบอกรักแม่

 

ต่อมาคือ Roast Duck เป็ดย่าง เนื่อเป็ดนุ่มละมุนไปกับซอสถั่ว อร่อยเกินคำบรรยาย ปิดท้ายเมนูเด็ดด้วย Crispy Pork Belly หมูกรอบที่กัดแล้วกรุบละลายหายไปในปาก หนังหมูบางและกรอบมาก ส่วนที่เป็นเนื้อและมันก็นุ่มสุดๆ เด็ดมากจนต้องสั่งพูดเลยคร่า พิกัด ชั้น 7 โซน Beacon

 

3Saemaeul Sikdang ร้านปิ้งย่างอันดับ 1 จากประเทศเกาหลี ที่ไม่ต้องพาคุณแม่ไปถึงเกาหลี ก็ได้ฟินกับความอร่อยรสชาติระดับโลก ครองใจทุกคนด้วยความอร่อยแบบ รสชาติเหมือนกินที่เกาหลีจริงๆ แถมเปิดสาขาแรกในไทย ที่เซ็นทรัลเวิลด์อีกด้วย

 

Kam’s Roast

 

เมนูที่ต้องสั่ง อย่างหมูย่างเกาหลี เนื้อนุ่ม เคี้ยวเพลินแสนอร่อย และ เมนู "ซุปกิมจิ 7 นาที" สุดเข้มข้น และไฮไลท์ที่ขาดไม่ได้อย่างสาหร่ายคลุกข้าวเติมได้ไม่อั้น พิกัด ชั้น 7 โซน I (โซนใหม่)

 

4. Sushiro ร้านซูชิ 100 เยน ร้านซูชิสายพานอันดับ 1 จากญี่ปุ่น ที่มาเสิร์ฟความอร่อยผ่านสายพานสุดรวดเร็วมากว่ารถไฟชินคันเซ็น ที่เปิดสาขาแรกในไทย ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ถึงเวลาที่ลูกๆต้องชวนคุณแม่มาฟินกับซูชิอร่อยๆ มีมากกว่า 100 รายการ ในราคาเริ่มต้นจานละ 40 บาทเท่านั้น

 

Sushiro

 

อร่อยกับรสชาติระดับโลก ในระคาว้าวว้าวกันไปเลย เมนูเด็ดๆ ที่ต้องสั่ง คือซูชิทั้งหน้าปลาดิบ กุ้งหวาน ไข่ปลาแซลมอน โฮตาเตะ รวมไปถึงโอโทโร่ ในรูปแบบของซูชิ โรล และมากิ รับรองว่าต้องได้เห็นภาพจานซูชิตั้งสูงเป็นคอนโดแน่นอน พิกัด ชั้น 7 โซน I (โซนใหม่)

 

5. ข้าวจานโปรด ร้านอาหารไทยต้นตำรับ และเป็นร้านใหม่จากร้านระดับมิชลิน 3 ปีซ้อนอย่างร้าน Khao ที่หลายคนรู้จักกันดี เมื่อความอร่อยแบบมีรางวัลการันตีแบบนี้แล้ว ได้เวลาชวนคุณแม่มาสัมผัสเสน่ห์ของอาหารไทย ที่ท่านได้ลองแล้วต้องหลงรักแบบถูกปากแน่นอน เพราะความอร่อยแบบไทยๆโดนใจสู่ชาวโลกมาเยอะ ร้านนี้ก็เช่นกันรสชาติอาหารคือเด็ดมาก และต้องสั่ง!

 

ข้าวจานโปรด

 

อย่างเมนู ‘พล่าไข่ปูปลาดุกฟู’ พล่ารสจัดเสริ์ฟพร้อม ปลาดุกฟูกรอบๆ ทานแล้วเข้ากันได้ดี , เปาะเปี๊ยะสดหน้าปู, ไก่ย่างหนังเหลือง และทีเด็ดคือเมนูข้าวคลุกน้ำพริกกากหมู ที่บอกเลยว่าอร่อยยยยยมาก! พิกัด ชั้น 7 โซน Beacon

 

6. Charna ร้านบุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ไทยแบบถูกใจสาย Healthy สายคลีน ที่รสชาติจัดจ้านอร่อยมากๆ มาพร้อมเซ็ทแบบ A la cart และแบบบุฟเฟ่ต์ให้เลือกสั่งหมู-เนื้อ และเนื้อแบบ Plant-based พร้อมผักออแกร์นิคได้แบบจัดเต็ม ด้วยวัตถุดิบสดใหม่ ส่งตรงจากมือเกษตรกร

Charna

 

พร้อมบาร์น้ำจิ้มให้เลือกตักมิกซ์ตามใจชอบ ทีเด็ดคือน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บไม่ซ้ำใคร ถ้าอยากให้คุณแม่ของเราได้อิ่มอร่อย และมีสุขภาพที่ดีละก็ ร้านนี้ตอบโจทย์มากๆ เลย พิกัด ชั้น 6 โซน Beacon

 

7Shabu Tomo ร้านบุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่นแบรนด์น้องใหม่ แต่รสชาติไม่แพ้เจ้าไหนเลย โดยทางร้านชูความอร่อยของ 4 น้ำซุป 4 สไตล์ความอร่อย ฉบับญี่ปุ่นแท้ๆ พร้อมเมนูนำเข้าระดับพรีเมียม หากอยากพาคุณแม่มาลิ้มลองรสชาติชาบูอร่อยๆ ต้องที่ร้านนี้เลยคร่า อ้อ! จะบอกว่าที่ร้านนี้น้ำจิ้มเค้าเด็ด แถมทานแล้วได้สุขภาพอีกด้วยนะ พิกัด ชั้น 6 โซน Central Court

 

 Shabu Tomo

 

8. Panda hotpot สุดยอดร้านหม้อไฟ ต้นตำรับจากเฉิงตู ประเทศจีนแท้ๆ พร้อมเสิร์ฟความอร่อยแบบอลังการเวอร์ ถาดไม้วงกลมรอบหม้อไฟที่เต็มไปด้วยเนื้อวัว เนื้อหมู สวยงามมาก มีน้ำซุปให้เลือกถึง 5 รสชาติ ทีเด็ดสุดต้องหม่าล่ารสชาติเข้มข้นมากๆ แถมยังสามารถปรุงน้ำจิ้มเองได้อีกด้วย ถ้าคุณแม่ท่านไหนชอบทานหม่าล่า ต้องมาฉลองมื้อนี้ที่ร้านนี้เลยจร้า พิกัด ชั้น 6 โซน Atrium

 

Panda hotpot

 

9.Tsuru Udon สุดยอดร้านอูด้งเส้นสดสไตล์ญี่ปุ่นจากโอซาก้าแท้ๆ ทำสดใหม่แบบวันต่อวัน ตัวเส้นมีความเหนียวหนึบ กินแล้วฟินมาก เมนูอร่อยที่ไม่ควรพลาดเลย อย่าง อูด้งร้อนไข่ปลาเมนไทครีมพิเศษไข่ปลาแซลมอน เป็นเมนูยอดฮิตที่ใครมาก็ต้องสั่ง เส้นเหนียวหนึบกินเข้ากันดีกับครีมไข่ปลาเมนไท ละมุนสุดไรสุด

 

Tsuru Udon

 

ต่อมาคือเมนู อูด้งเย็นกุ้งเทมปุระมะนาว เมนูอูด้งแบบเย็นๆที่กินแล้วสดชื่นมาก เสิร์ฟมาพร้อมกุ้งเทมปุระแบบไซส์ใหญ่ยักษ์ ใหญ่เทียบเท่าใบหน้าของคนเลยจร้า

 

ปิดท้ายด้วยเมนูสุดพิเศษที่มีขายเฉพาะที่สาขาเซ็นทรัลเวิลด์เท่านั้น อย่างเมนู ยะกิอูด้งกระทะร้อน เป็นฟีลคล้ายยากิโซบะ ผัดมามีไข่เยิ้มๆกระทะร้อน มีเนื้อสัตว์ให้เลือกทั้ง หมู หรือ เนื้อ จานนี้อร่อย หอม ฉุยเลยคร่า ชวนคุณแม่ตามมาฟินกันให้หายคิดถึงญี่ปุ่นได้เลย พิกัด ชั้น 6 โซน I (โซนใหม่)

 

10.Iroha Ramen สุดยอดรสชาติแห่งความอร่อยระดับโลก ส่งตรงจากเมืองโทยามะ ประเทศญี่ปุ่น ที่มีรางวัลการันตีเพียบ โดยราเมงของทางร้าน ได้ผ่านการชนะเลิศจากงาน Tokyo Ramen Show ซึ่งเป็นการแข่งขันราเมงชื่อดังระดับประเทศมาแล้วถึง 5 สมัย และ เป็นร้านที่ได้ Hall of Fame เนื่องจากเป็นร้านที่มียอดขายราเมงสูงสุดในประวัติศาสตร์การแข่งขัน Tokyo Ramen Show อีกด้วย

 

Iroha Ramen

 

เมื่อมาที่ร้านนี้ เมนูที่ต้องสั่งคือ Toyama Black หรือราเมงน้ำดำ ซึ่งได้ใช้ซอสดำสูตรพิเศษหมักด้วยปลาทะเลจากอ่าวโทยามะ ผสมกับความหวานของรสน้ำซุปชินตันซึ่งเคี่ยวจากวัตถุดิบชั้นเลิศ เมื่อได้ทานแล้วต้องฟินแน่นอน ถ้าไม่สั่งเมนูนี้ ถือว่ามาไม่ถึงร้าน Iroha Ramen  พิกัด ชั้น 3 โซน I (โซนใหม่)

 

11.Roots แนะนำร้านอาหารคาวมาเยอะ คราวนี้เอาใจคู่แม่ลูก สายคาเฟ่ คอกาแฟกันหน่อย ต้องห้ามพลาดแวะร้านคาเฟ่เปิดใหม่นี้เลยคร่า เพราะร้านนี้เค้ามีความเด็ดเฉพาะด้วยเมนูสุดพิเศษในแต่ละเดือนที่ได้มาร้านนี้กินได้แบบไม่มีซ้ำ ในเดือนสิงหาคมนี้ ทางร้านมีเมนูกาแฟทีรามิสุ ที่แปลกใหม่ รสชาติอันหอมฉุย จนต้องพาคุณแม่ตามไปเช็กอินกันหน่อย พิกัด ชั้น 2 โซน Eden

 

Roots

 

12.Taning ปิดท้ายแนะนำร้านดังเปิดใหม่ ด้วยสุดยอดร้านเครื่องดื่ม ที่ใช้วัตถุดิบหลักคือตัวชา และ ผลไม้มากกว่า 300+ รายการ สู่การสร้างสรรค์เมนูเครื่องดื่มมากมาย เสิร์ฟความสดใหม่ และใส่ใจสุขภาพ มาพร้อมเมนูซิกเนเจอร์ อย่าง ถาหนิงชามะนาว ที่ทางร้านใช้มะนาวหอมสดคัดพิเศษ ผสมใบชาดั้งเดิม มาพร้อมกับวิธีการทำในสไตล์แฮนด์เมดที่ไม่เหมือนใคร สู่ความอร่อยลงตัวถูกใจคนทั่วโลก

 

Taning

 

นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูแนะนำ อย่าง เมนูชามะลิ มะนาวเย็น, ชาดำฉีเหมิน มะนาวเย็น ที่เป็นไฮไลต์อีกด้วย คู่แม่ลูกไหนที่ชื่นชอบการดื่มชา ร้านนี้ต้องไปเช็กอิน พิกัด ชั้น 6 โซน Atrium

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด