svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

เที่ยวงานกำแพงเพชร Retro ย้อนยุครับลมหนาว รับเทศกาลปีใหม่ 2566

21 ธันวาคม 2565

เที่ยวงานกำแพงเพชร Retro ย้อนยุครับลมหนาว ต้อนรับเทศกาลปีใหม่ 2566 เช็ครายละเอียดการจัดงาน ไฮไลท์เด็ดภายในงานตลอด 4 วันเต็ม

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท. ได้ร่วมกับ จังหวัดกำแพงเพชร และภาคเอกชนในพื้นที่จัดงาน “กำแพงเพชร Retro” ยาว 4 วันเต็ม เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวภาคเหนือ (High Season) 

 

ทั้งนี้ในการจัดงานได้ดึงอัตลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวที่โดดเด่นของจังหวัดกำแพงเพชร ทั้งเชิงธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมและวิถีชีวิต 

 

นำเสนอเป็นงานสไตล์ Retro พร้อมกิจกรรมและของขวัญมากมาย ชวนนักท่องเที่ยวแวะเข้าร่วมงาน และแวะเดินทางท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และแวะพักภายในจังหวัดกำแพงเพชร

รายละเอียดงาน “กำแพงเพชร Retro” 

 

วันจัดงาน

  • ระหว่างวันที่ 23-26 ธันวาคม 2565 

 

เวลางาน

  • ตั้งแต่เวลา 16.30 – 21.30 น.  

 

สถานที่

  • ณ บริเวณลานอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยสิริจิตอุทยาน อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร 

 

งาน “กำแพงเพชร Retro” รับเทศกาลปีใหม่ 2566

ไฮไลท์ภายในงาน แบ่งเป็น 5 โซนหลัก ได้แก่

 

1. โซน Camp แพงเพชร นำเสนอแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ มีอุทยาน และบรรยากาศที่เหมาะกับกิจกรรม Camping และนำเสนอกิจกรรมท่องเที่ยวประสบการณ์ใหม่แบบ Soft Adventure เช่น Sup board ให้นักท่องเที่ยวได้มีประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ ๆ

 

2. โซน กำแพง Taste ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัส Soft Power ด้านอาหารของกำแพงเพชร และอาหารเด็ดจากทั่วประเทศ เช่น เมนู “โคขุนปางศิลาทอง” ที่กำลังมาแรง และ “ส้มตำมงลง” ที่นางงามจากเวทีต่าง ๆ ในกำแพงเพชรมาตำให้ได้ลองชิมกันเป็นพิเศษ รวมถึงอาหารเอกลักษณ์ของแต่ภูมิภาค เช่น ข้าวเปิ๊บ ผัดไทย หมูอบโอ่ง ชาชัก ซาลาเปาทับหลี ข้าวเหนียวมะม่วง ฯลฯ

 

3. โซน Feel Good - Food Truck คัดเลือกร้าน Food Truck รสเด็ด รถสวย มาให้ชิม

 

4. โซน Farm สุข นำความสุขในอดีตแบบ Retro ชิงช้าสวรรค์ และม้าหมุน รวมถึงกิจกรรมการมีส่วนร่วมให้นักท่องเที่ยวได้ลุ้นของขวัญปีใหม่ก่อนใคร  

 

5. กิจกรรมบนเวที ด้วยการนำแฟชั่นโชว์ชุดกำแพงเพชร Retro และวงดนตรีเด็กประถมท้องถิ่น “ปัทมแบนด์” และศิลปินมอบความสุข ต้อนรับปีใหม่ด้วย ลิเก Netflix-คณะสองเทพบุตรสุดที่รัก วง PolyCat วงจุลโหฬาร วงสามบาทห้าสิบ มีนตรา อินทิรา โตโต้ ธนเดช วง Only Monday นัน อนันต์ และใบเฟิร์น สุทธิยา

 

งาน “กำแพงเพชร Retro” รับเทศกาลปีใหม่ 2566

 

สำหรับจังหวัดกำแพงเพชรเป็นเมืองรองที่มีศักยภาพด้านการท่องเที่ยว ในฐานะเมืองเก่าที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์เจริญรุ่งเรืองมาตั้งแต่อดีต และมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม เช่น อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ช่องเย็น อุทยานแห่งชาติคลองลาน ยอดเขาโมโกจู บ่อน้ำพุร้อนพระร่วง บ่อน้ำสีฟ้า และริมแม่น้ำปิง 

 

นอกจากนี้ยังมีวัดที่ศักดิ์สิทธิ์มาให้สักการะมากมาย พร้อมด้วย Soft Power ด้านอาหารที่โดดเด่น เช่น เฉาก๊วยชากังราว บะหมี่ชากังราว แกงขี้เหล็ก กระยาสารท และกล้วยไข่

 

นางสาวฐาปนีย์ กล่าวว่า สถานการณ์การท่องเที่ยวในประเทศ ในปี 2565 ที่ผ่านมาปรับตัวดีคาดว่าทั้งปีจะมีนักท่องเที่ยวในประเทศ รวมทั้งสิ้นกว่า 165 ล้าน คน-ครั้ง สร้างรายได้สู่อุตสาหกรรมท่องเที่ยวไม่น้อยกว่า 7.32 แสนล้านบาท และในปี 2566 จะมีโครงการ “365 วัน มหัศจรรย์เมืองไทย เที่ยวได้ทุกวัน” เพื่อกระตุ้นความถี่ในการออกเดินทางของนักท่องเที่ยวในประเทศต่อไป