นักท่องเที่ยวแห่ส่งไปรษณีย์คืนใบเมเปิล "ภูกระดึง"วอนขออย่าเก็บกลับบ้าน

12 ธ.ค. 2564 | 12:41 น.

นักท่องเที่ยวเฮโลส่งไปรษณีย์คืน"ใบเมเปิล" อุทยานแห่งชาติภูกระดึง วอนนักท่องเที่ยวอย่าเก็บใบเมเปิลกลับบ้าน เหลือไว้ให้ท่านอื่นถ่ายด้วยกัน ทั้งเผยเอาไปคืนที่เดิมไม่ไหวแล้ว ร้องขอชีวิต

วันนี้ (12 ธ.ค.64) เพจเฟซบุ๊กอุทยานแห่งชาติภูกระดึง - Phu Kradueng National Park เผยแพร่ภาพซองจดหมายที่จ่าหน้าซองถึงอุทยานฯ ภายในซองจดหมายดังกล่าว แนบใบเมเปิลมา 1 ใบ พร้อมจดหมายระบุด้วยว่า "ฝากส่งคืนค่ะ เก็บมาถ่ายรูปแล้วลืมวางคืนค่ะ" 

 

นักท่องเที่ยวแห่ส่งไปรษณีย์คืนใบเมเปิล \"ภูกระดึง\"วอนขออย่าเก็บกลับบ้าน

โดยทางเพจนำมาโพสต์พร้อมระบุข้อความด้วยว่า "โปรดอย่าเก็บไปเลย เหลือไว้ให้ท่านอื่นถ่ายด้วยกันนะจ๊ะ นี่แค่ส่วนหนึ่งนะ เอาไปคืนที่เดิมไม่ไหวแล้ว แอดร้องขอชีวิต"

 

นอกจากนี้ ทางแอดมินเพจ ยังได้โพสต์ข้อความถึงคำถามของนักท่องเที่ยวหลายราย ที่ถามคำถามเดียวกันว่า ใบเมเปิล บนภูกระดึงเปลี่ยนเป็นสีแดงหรือยัง 

 

พี่คะใบเมเปิลแดงยังคะ??
พี่ครับใบเมเปิลแดงยังครับ??

 

หลายวันมานี้ inbox ส่วนใหญ่ถามเป็นเสียงเดียวกันว่า ใบเมเปิล บนภูกระดึงเปลี่ยนเป็นสีแดงหรือยัง?? วันนี้แอดมินมาให้คำตอบพร้อมแนบภาพ พิกัดภาพถ่าย : หลังแป ภูกระดึง

 

นักท่องเที่ยวแห่ส่งไปรษณีย์คืนใบเมเปิล \"ภูกระดึง\"วอนขออย่าเก็บกลับบ้าน

 

ขณะเดียวกันทางอุทยานฯ ขอความกรุณานักท่องเที่ยวทุกท่านเก็บไปเพียงภาพถ่าย ทิ้งไว้เพียงรอยเท้า และไม่ควรนำใบเมเปิลออกไปแม้แต่ใบไม้ใบเดียว พร้อมเตือนว่า "มีซองพัสดุส่งกลับมาทุกปี เห็นใจแอดด้วยกว่าจะขึ้นไปคืนแต่ละที แอดร้องขอชีวิต"