ชิลล์ริมเล @“ฮิลตัน หัวหิน” โฉมใหม่สุดปังมาเป็นครอบครัวมีเฮ

13 พ.ย. 2564 | 07:10 น.

หลังคลายล็อกดาวน์ “หัวหิน” ขึ้นแท่นเดสติเนชั่นสุดฮ้อตที่คนไทยปักหมุดเที่ยวหลังอั้นมานาน ยิ่งตอนนี้ใช้สิทธิ “เราเที่ยวด้วยกันเฟส3”ควานหาที่พักมาลงตัวที่ “ฮิลตัน หัวหิน” เพราะไม่เพียงโลเคชั่นติดทะเลเท่านั้น ล่าสุดโรงแรมเพิ่งปรับโฉมใหม่แล้วเสร็จ งานนี้พลาดได้ไง

ลุคใหม่ “ ฮิลตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา” ต่างไปจากเดิมมาก เพราะจำได้ว่าที่เคยมาพักเมื่อหลายปีก่อนหน้านี้ โรงแรมจะออกแนวเหมาะกับกลุ่มผู้ใหญ่ค่อนข้างมาก แต่วันนี้เราสัมผัสได้ทันทีถึงความทันสมัยขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะร่วมสมัยแบบไทย และสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่ๆที่เพิ่มเติมขึ้นมา  จนสร้างสีสันให้โรงแรมแห่งนี้กลายเป็นว่าไปตอบโจทย์การเดินทางท่องเที่ยวสำหรับกลุ่มครอบครัว และนักเดินทางที่มีไลฟ์สไตล์การพักผ่อนสุดชิลล์ยุคปัจจุบัน

 

ฮิลตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา

เดินเข้ามาในโรงแรมก็สะดุดตากับ “ล็อบบี้” พื้นที่กว้างขวางขึ้นกว่าเดิม ให้ฟิลลิ่งโปร่งโล่ง  และบรรยากาศเก๋ๆในล็อบบี้ ซึ่งออกแบบตกแต่ง โดยการนำลายเส้นของคลื่นน้ำทะเล ที่บ่งบอกถึงความเป็นมาของเมืองหัวหิน ผสมผสานกับลายเส้นของคลื่นน้ำแบบกราฟฟิก เพื่อสื่อถึงความเป็นศิลปะแบบร่วมสมัย 

 

ล็อบบี้เก๋ๆ

 

ทั้งภายในบริเวณล็อบบี้ ยังมีร้าน “เดคา คอฟฟี่ แอนด์ ดีเซิร์ท บาร์” (Deca Coffee & Dessert Bar) บาร์กาแฟและขนมหวานที่ตกแต่งในสไตล์ทันสมัย ที่มีผนังกระจกบานกว้างทำให้มองเห็นวิวสระว่ายน้ำที่มีชื่อเสียงเลื่องลือของรีสอร์ทและความสวยงามของทะเลอ่าวไทย คุณสามารถเลือกเพลิดเพลินกับเมนูซิกเจอร์อันเป็นเอกลักษณ์ของร้าน Deca มีบริการทั้ง ชา กาแฟ แซนวิช เครื่องดื่มและขนมหวานชนิดต่าง ๆ ได้ตามชอบ สามารถนั่งรับประทานที่ร้านหรือจะสั่งกลับบ้านก็ได้

 

ชิลล์ริมเล @“ฮิลตัน หัวหิน” โฉมใหม่สุดปังมาเป็นครอบครัวมีเฮ

ชิลล์ริมเล @“ฮิลตัน หัวหิน” โฉมใหม่สุดปังมาเป็นครอบครัวมีเฮ

ชิลล์ริมเล @“ฮิลตัน หัวหิน” โฉมใหม่สุดปังมาเป็นครอบครัวมีเฮ

 

ห้องพักและห้องสวีทของโรงแรมมีทั้งหมด 295 ห้อง ตั้งโดดเด่นใจกลางเมืองหัวหินด้วยความสูง 17 ชั้น

 

ชิลล์ริมเล @“ฮิลตัน หัวหิน” โฉมใหม่สุดปังมาเป็นครอบครัวมีเฮ

 

ก่อนเข้าห้องสิ่งแรกที่เราเจอคือสติ๊กเกอร์ Hilton CleanStay แปะไว้ตรงหน้าประตูห้อง  ทำให้เราเข้าพักได้อย่างมั่นใจว่าการดูแลด้านสุขอนามัยในทุกพื้นที่ของโรงแรมทั้งหมดตามโปรแกรมซึ่งเป็นไปตามมาตรฐานการบริการทางด้านความสะอาดระดับโลกของโรงแรมในเครือฮิลตัล และโรงแรมแห่งนี้ยังได้รับมาตรฐานSHA+ แสดงว่าพนักงานได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดแล้ว

 

ชิลล์ริมเล @“ฮิลตัน หัวหิน” โฉมใหม่สุดปังมาเป็นครอบครัวมีเฮ

 

ทั้งนี้ห้องพักที่ปรับปรุงตกแต่งใหม่มีทั้งหมด 6 ชั้น มีเอกลักษณ์ความงามของศิลปะไทยร่วมสมัย เรียบหรูเน้นโทนสีธรรมชาติให้ความรู้สึกผ่อนคลายและอบอุ่นในการเข้าพัก ห้องอาบน้ำแบบฝักบัวปูด้วยหินอ่อน  มีการนำสมาร์ทเทคโนโลยีมาใช้ เช่น ระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวเพื่อประหยัด แต่ละห้องมีระเบียงส่วนตัวมองเห็นทิวทัศน์อันงดงามของท้องทะเลหัวหิน  
 

ชิลล์ริมเล @“ฮิลตัน หัวหิน” โฉมใหม่สุดปังมาเป็นครอบครัวมีเฮ

 

เก็บกระเป๋าเสร็จก็พร้อมทัวร์โรงแรมก่อนเลย ยิ่งถ้ามีเด็กน้อยมาด้วย ต้องมุ่งตรงสู่ “คิดส์คลับ” ซึ่งจัดเต็มกิจกรรมและของเล่นต่างๆมากมาย ภายใต้ธีมเมืองมหาสมุทร เด็กๆจะชอบมากกับการลื่นไหลไปบนสไลเดอร์  ปีนหน้าผาจำลอง ห้องมืด ตื่นตาตื่นใจไปกับกำแพงเรืองแสง ดึงดูดให้เด็กน้อยแสดงฝีมือวาดภาพตามจินตนาการ

 

คิดส์คลับ

เด็กปีนป่ายกันสนุกสนานแน่นอน

คิดส์คลับ

 

สมกับการเป็นคิดส์คลับในร่มที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโรงแรมระดับ5ดาวในหัวหิน และเครื่องเล่นต่างๆในจุดที่พื้นผิวมีการสัมผัสสูง ก็จะเห็นการทำความสะอาดอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน  

 

คิดส์คลับ

ชิลล์ริมเล @“ฮิลตัน หัวหิน” โฉมใหม่สุดปังมาเป็นครอบครัวมีเฮ

 

นอกจากนี้รีสอร์ทยังมีบริการให้ยืมจักรยานฟรี สำหรับครอบครัวเพื่อออกไปสำรวจตรอกซอกซอยและแหล่งท่องเที่ยวท้องถิ่นในเมืองหัวหินที่ยังคงขนบธรรมเนียมประเพณีต่างๆในท้องถิ่นไว้ ผสมผสานกับความตื่นเต้นแบบร่วมสมัยของเมือง และอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ครบครันทันสมัย ในฟิตเนส เซ็นเตอร์ น่าจะโดนใจคนรักการออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี และที่นี่ก็มีบริการสนามสควอช และสนามเทนนิสด้วย

 

สนามเทนนิสก็มีนะ

ฟิตเนส เซ็นเตอร์

 

แต่สำหรับเราที่ไม่ใช่สายเอ็กซ์เซอร์ไซส์ เลยเลือกไปที่จะไปทำทรีตเม้นท์ในสปาดีกว่า 

 

บรรยากาศในสปา

สปา

 

ส่วนคนที่ร่างการต้องการวิตามินSEA สระว่ายน้ำรูปทรงทะเลสาบขนาดใหญ่ริมทะเล เป็นจุดดึงดูดสุดๆทำให้เราแทบอดใจไม่ไหวที่จะคว้าชุดว่ายน้ำตัวเก่งกระโจนลงน้ำแหวกว่ายไปมา พอเห็นทะเลเบื้องหน้า

 

สระว่ายน้ำใหญ่มาก

วิวสระว่ายน้ำ

 

ท้ายสุดก็ไปจบตรงที่นอนเกลือกกลิ้งอยู่แถวริมทะเล โต้คลื่น  ขี่ม้าชิลล์ริมหาดหัวหิน

 

นอนชิลๆริมหาดหัวหิน

หัวหินต้องมีม้าประจำหาด

 

ขณะที่จุดไดนิ่งในโรงแรม ถ้าชอบอาหารจีน “ห้องอาหารไวท์ โลตัส” ของที่นี่ขึ้นชื่อมาก ทั้งอร่อยและหน้าตาดีมาก ซิกเนเจอร์เมนู หนีไม่พ้น เป็ดปักกิ่ง ติ่มซำนานาชนิด เบเกอร์ล็อบสเตอร์  กินกันพุงกลางไปเลย สำหรับมื้อเที่ยง 

 

เบเกอร์ล็อบสเตอร์

เป็ดปักกิ่งพลาดไม่ได้

เป็ดปักกิ่งทานพอดีคำ

ติ่มซำจัดเต็ม

อาหารจีนหลากหลาย

 

ส่วนมื้อเย็นเราเลือกทานกันที่ “ห้องอาหารชายหาด” บรรยากาศเมนูกริลล์ ที่มีให้เลือก 3 เซ็ต อย่าง Meat Lover Set พาเหรดมาเลยสำหรับคนชอบทานเนื้อ อาทิ เนื้อออสเตรเลีย ซี่โครงแกะ Seafood Lover Set  อาทิ กุ้งลายเสือ ปลาแซลมอนนอร์เวย์ ร็อคล็อบสเตอร์ หรือจะเป็น Surf & Turf Set เซ็ตรวมเนื้อสัตว์และอาหารทะเล กริลล์ร้อนๆกลิ่นอาหารเมนูปิ้งย่างยั่วๆทานชิลล์ๆรับลมทะเล 

Meat Lover Set

 

ห้องอาหารชายหาด

 

นั่งสวยๆริมทะเล

 

ปิดท้ายค่ำคืนกันที่ “รูฟท็อป บาร์” จิ๊บเครื่องดื่มรับลมเย็นๆชมทัศนียภาพอันงดงามของชายหาดและบริเวณโดยรอบได้บนชั้น 17 ของโรงแรม 

 

รูฟท็อป บาร์

 

ทั้งที่นี่ยังมี “เอ็กเซ็กคิวทีฟ เลาจน์” ด้วยบริการอาหารว่างและเครื่องดื่มตั้งแต่12.00 -20.00 น. 

 

เอ็กเซ็กคิวทีฟ เลาจน์

เอ็กเซ็กคิวทีฟ เลาจน์

ถ้าเรามาเป็นครอบครัว แนะนำให้รีเควสแพ็คเกจ Family Getaway  ซึ่งคุ้มกว่าเพราะพักห้องเอ็กเซ็คคิวทีฟ จูเนียร์ สวีท (60 ตร.ม.) ราคา 6,500 บาทสุทธิ/คืน และ ห้องเอ็กเซ็คคิวทีฟ โอเชียนฟรอนท์ สวีท (80 ตร.ม.) ราคา 7,500 บาทสุทธิ/คืน พักได้สำหรับผู้ใหญ่ 2 คน และเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี 2 คน สามารถใช้บริการเอ็กเซ็กคิวทีฟ เลาจน์ ได้ด้วย และสิทธิประโยชน์อีกมากมาย ยิ่งใช้สิทธิ เราเที่ยวด้วยกัน ก็ยิ่งเซฟไปกว่า 40% ลดสูงสุดกว่า3,000บาท  วอลเชอร์มูลค่า600บาทต่อคืน โดยต้องทำการจองแพ็กเกจโดยตรงกับทางโรงแรม ตั้งแต่วันที่ 1-30 พ.ย.นี้ สามารถเข้าพักได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 ธ.ค.นี้ เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.hiltonhotels.com/th 


คอลัมภ์ : ดีแต่เที่ยว (เช็คที่กิน ฟินเรื่องเที่ยว) 

BY ธนวรรณ วินัยเสถียร