ททท.สานสัมพันธ์ 46 ปีไทย-จีน "ตรุษจีน2564"แบบNew Normal

11 ก.พ. 2564 เวลา 22:00 น.274

ททท.สานสัมพันธ์ 46 ปีไทย-จีน ตรุษจีน New Normal จัดกิจกรรม TIKTOK Challenge ชวนทุกคนมาส่งความสุขและคำอวยพร ทั้งเปิดไฟประดับตกแต่ง ซุ้มประตูเฉลิมพระ เกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา ถนนเยาวราช 11-28 ก.พ. นี้

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ปี 2563 ถือเป็นปีที่ท้าทายและยากลำบากที่สุดปีหนึ่งของคนทั่วโลก รวมทั้งสาธารณรัฐประชาชนจีนและประเทศไทย ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ที่เกิดขึ้น

ทำให้ประชาชนของทั้ง 2 ประเทศไม่สามารถเดินทางไปมาหาสู่กันได้อย่างปกติ แต่ในทางกลับกันเหตุการณ์นี้ ทำให้เห็นถึงความรัก ความเอื้ออาทร และความปรารถนาดีต่อกันของพี่น้องชาวไทยและชาวจีน

ททท.สานสัมพันธ์ 46 ปีไทย-จีน "ตรุษจีน2564"แบบNew Normal

ดังคำกล่าวว่า “จีน-ไทย ใช่อื่นไกล พี่น้องกัน” ในโอกาสนี้ จึงขออวยพรให้ชาวไทย ชาวจีน ทั้งในประเทศไทยและสาธารณรัฐประชาชนจีนมีความสุข สุขภาพแข็งแรง ร่ำรวยเงินทอง โชคดีสมปรารถนาทุกประการ และมีความยินดีพร้อมต้อนรับชาวจีนทุกท่านเมื่อสถานการณ์คลี่คลายลง 

ททท.สานสัมพันธ์ 46 ปีไทย-จีน "ตรุษจีน2564"แบบNew Normal

ภายในงานยังได้เผยแพร่วิดีโออวยพร เนื่องในเทศกาลตรุษจีนจากสมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี หรือสมเด็จธงชัย และนายหู เหอผิง (H.E. Hu Heping)รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวสาธารณรัฐประชาชนจีน 

โดยพิธีนี้ ททท. ได้ดำเนินการจัดงาน
ในรูปแบบ New Normal จำกัดจำนวนผู้เข้าร่วมงาน รวมถึงถ่ายทอดสดทางออนไลน์ผ่านเฟสบุ๊ก Amazing Thailand ตามมาตรการควบคุมโรคของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด 

นอกจากนี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายหยาง ซิน อุปทูตรักษาการเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย

พร้อมด้วยผู้ว่าการ ททท.  ผู้อำนวยการเขตสัมพันธวงศ์  อธิบดีกรมอนามัย และนายฐาปน สิริวัฒนภักดีกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟ จำกัด (มหาชน) ร่วมทำพิธีเปิดไฟประดับตกแต่งเนื่องในเทศกาลตรุษจีน ณ ซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา ถนนเยาวราช เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 

ตรุษจีนเยาวราช
 
โดย ททท. ได้จัดการตกแต่งประดับไฟฟ้า เส้นทางตั้งแต่มูลนิธิเทียนฟ้าถึงแยกเฉลิมบุรี ระยะทาง 200 เมตร เพื่อสร้างบรรยากาศ แต่งเติมสีสันแห่งการเฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่ของชาวจีนในย่านนี้

ตรุษจีนเยาวราช

เยาวราช ซึ่งถือเป็นย่านชุมชนวัฒนธรรมไทย-จีน อันสำคัญ ที่ได้รับผลกระทบด้านการค้าและการท่องเที่ยวจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง 

สำหรับการประดับไฟเนื่องในเทศกาลตรุษจีนปี 2564 ตกแต่งภายใต้แนวคิด “เฉลิมฉลองวันตรุษจีน ต้อนรับปีวัวทอง กับถนนสายมังกรเยาวราช” สร้างสรรค์เป็นสัญลักษณ์ ของความเป็นสิริมงคลในเทศกาลตรุษจีน อาทิ มังกร นางฟ้า ดอกเหมย 

ตรุษจีนเยาวราช

ทั้งนี้สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระราชทานโคมไฟขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 67 นิ้ว (เท่ากับพระชนมายุ 67พรรษา) จำนวน 4 ลูก ให้แก่กรุงเทพมหานคร เพื่อประดับตกแต่งบริเวณซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษาด้วย

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมการตกแต่งประดับไฟในเทศกาลตรุษจีนได้ตั้งแต่วันที่ 11-28 กุมภาพันธ์ 2564 ตั้งแต่เวลา 18.00-24.00 น.

นอกจากนี้ ททท. ยังร่วมมือกับสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำประเทศไทย จัดกิจกรรม TIKTOK Challenge ชวนทุกคนมาส่งความสุขและคำอวยพร เนื่องเทศกาลวันตรุษจีน ในรูปแบบ New Normal 

โดยผู้ร่วมกิจกรรมสามารถเลือกคลิปวิดีโอ Duet กับ ผู้ว่าการ ททท. และรองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท. หรือเลือกถ่ายคลิปวิดีโอ Duet ในรูปแบบของคุณ

พร้อมอัปโหลดลงบนแอปพลิเคชัน TIKTOK พร้อมติดแฮชแท็ก #AmazingCNY2021 เพื่อลุ้นรับรางวัล iPhone 12 จำนวน 1 รางวัล SmartWatch Amazfit GTS2 จำนวน 2 รางวัล และหมอนรองคอเพื่อสุขภาพ บ้านป่าเหมี้ยง จำนวน 13 รางวัล

ระยะเวลาร่วมกิจกรรมระหว่างวันที่ 11-21 กุมภาพันธ์ 2564 และประกาศรายชื่อผู้โชคดีเพื่อรับรางวัลในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564  

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมสมเด็จพระเทพ ฯ พระราชทานพรในวันตรุษจีน ปีฉลู พ.ศ.2564

"กรมสมเด็จพระเทพฯ" พระราชทานโคมไฟมงคล “ตรุษจีนเยาวราช”

ตรุษจีน2564ชวนไหว้ 5 เทพเจ้าจีนเสริมมงคลเพิ่มความเฮง

จีนเที่ยวไทยไม่ได้ ฉุดเที่ยวบินตรุษจีนปี64 ลดฮวบ 71 %

ลุ้นโชคอั่งเปาเที่ยว พักฟรีทั่วไทย Airbnb เปิดแคมเปญรับตรุษจีน

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง