thansettakij
thansettakij
ครม.อนุมัติ “ไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล” รักษาการเลขาธิการ กสทช. นั่งตำแหน่งประธาน กนอ.

ครม.อนุมัติ “ไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล” รักษาการเลขาธิการ กสทช. นั่งตำแหน่งประธาน กนอ.

25 ส.ค. 69 | 09:27 น.
อัปเดตล่าสุด :25 ส.ค. 69 | 09:34 น.

ครม.อนุมัติแต่งตั้ง “ไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล” นั่งตำแหน่ง ประธาน กนอ. และ กรรมการรวมทั้งสิ้น 10 ราย ใครเป็นใครเช็คที่น่

KEY

POINTS

  • คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติแต่งตั้ง นายไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล เป็นประธานกรรมการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) คนใหม่
  • นายไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล ปัจจุบันดำรงตำแหน่งรักษาการเลขาธิการ กสทช.
  • การแต่งตั้งนี้เป็นการทดแทนประธานและกรรมการชุดเดิมที่ลาออกทั้งคณะ โดยมีผลทันทีตั้งแต่วันที่ ครม. มีมติ

วันที่ 25 ส.ค. นางสาวลลิดา เพริศวิวัฒนา รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติตามที่กระทรวงอุตสาหกรรมเสนอ แต่งตั้งประธานกรรมการและกรรมการอื่นในคณะกรรมการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) จำนวน 10 ราย เพื่อทดแทนประธานกรรมการและ กรรมการอื่นเดิมที่พ้นจากตำแหน่งก่อนครบวาระเนื่องจากขอลาออกทั้งคณะ ดังนี้

  • นายไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล รักษาการเลขาธิการ กสทช. และ รองเลขาธิการ กสทช. เป็นประธานกรรมการ กนอ.

ส่วนกรรมการ ประกอบด้วย

  • พลอากาศาศเอก คงศักดิ์ จันทรโสภา

  •  นางนันท์จิตา ศิริคปต์ (ผู้แทนกระทรวงการคลัง)

  • นายมณเฑียร อินทร์น้อย

  • นายมนต์สังข์ ภู่ศิริวัฒน์

  •  นายยศพนต์ จันทร์สุขศรี

  •  นาย ศิริวัฒน์ จิตตศิลป์

  •  นายเศรษฐรัชต์ เลือดสกุล

  •  พลตำรวจโท อิทธิพล อิทธิสารรณชัย

  • ผู้ช่วยศาสตราจารย์ อำนาจ จำรัสจรุงผล

 

ครม.อนุมัติ แต่งตั้ง "ไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล" นั่งประธาน กนอ.

ทั้งนี้ ให้มีผลตั้งแต่วันที่คณะรัฐมนตรีมีมติเป็นต้นไป ซึ่งรองนายกรัฐมนตรี (นางศุภจี สุธรรมพันธุ์)ได้ให้ความเห็นชอบด้วยแล้ว.