thansettakij
thansettakij
มิจฉาชีพฉุดเศรษฐกิจ! คนไทยไม่รับสายเบอร์แปลก 40.1% ธุรกิจสูญโอกาสมหาศาล

มิจฉาชีพฉุดเศรษฐกิจ คนไทยไม่รับสายเบอร์แปลก 40.1% ธุรกิจสูญโอกาสมหาศาล

07 ก.ค. 69 | 05:10 น.
อัปเดตล่าสุด :07 ก.ค. 69 | 05:20 น.

เปิดตัวเลขช็อก คนไทยเมินรับสาย 40.1% กระทบยอดขายธุรกิจทั่วประเทศ เผยภัยคอลเซ็นเตอร์ลามเศรษฐกิจไทย ธุรกิจเสียลูกค้า เหตุคนไม่กล้ารับสาย

KEY

POINTS

  • ปัญหามิจฉาชีพส่งผลให้คนไทยกว่า 40.1% เลือกที่จะไม่รับสายจากเบอร์โทรศัพท์ที่ไม่คุ้นเคย
  • พฤติกรรมดังกล่าวทำให้ภาคธุรกิจที่สุจริตได้รับผลกระทบและสูญเสียโอกาสทางการค้าอย่างมหาศาล
  • มีการเสนอแนวทางแก้ไขโดยใช้เทคโนโลยีอย่าง Whoscall (ติ๊กเขียว) เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือและฟื้นฟูความไว้วางใจระหว่างธุรกิจและลูกค้า

นายแมนวู จู ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โกโกลุก (ประเทศไทย) เปิดเผยว่าได้ดำเนินการสร้างความมั่นใจในการทำธุรกิจให้เพิ่มมากขึ้น รวมถึงฟื้นฟูความไว้วางใจระหว่างแบรนด์กับลูกค้า ลดการสูญเสียโอกาสทางการค้าและผลักดันให้ธุรกิจไทยเติบโตได้อย่างยั่งยืน

หลังจากปัจจุบันมิจฉาชีพทำให้คนไทย ไม่กล้ารับสายจากเบอร์ที่ไม่คุ้นเคย และธุรกิจที่สุจริตก็ได้รับผลกระทบไปด้วย ทำให้มองเห็นโอกาสในการนำเสนอWhoscall ติ๊กเขียว

คนไทยปฏิเสธเบอร์แปลกสูงถึง 40.1% 

นางสาวิตรี ไชยสุทธิ์ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท โกโกลุก (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เพื่อป้องกัน ตัวเองจากมิจฉาชีพ คนไทยกว่า 40.1% เลือกตัดสายทิ้งทันทีเมื่อพบเบอร์ที่ไม่รู้จัก ตัวเลขดังกล่าวสะท้อนโอกาส ทางธุรกิจที่สูญเสียไปมหาศาล 

บริษัทจึงมองเห็นโอกาสในการพัฒนานวัตกรรมเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่ทีมขาย ทีมการตลาด และบริการ หลังการขาย เช่น Quick Reply Service หรือปุ่มตอบกลับด่วน และ Survey หรือแบบสอบถามหลังวางสาย ซึ่งธุรกิจสามารถส่งแบบสอบถามสั้น ๆ ไปแสดง บนหน้าจอของลูกค้าได้โดยตรง เป็นต้น