จากกรณี เมื่อวันที่ 1 พ.ค. 2568 ศาลอาญาคดีทุจริตและพฤติมิชอบภาค 3 จังหวัดสุรินทร์ อ่านคำพิพากษาคดีที่ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ยื่นฟ้อง นายประยุทธ มหากิจศิริ กรรมการและผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยน๊อคซ์ สเตนเลส จำกัด (มหาชน)
กรณีการออกเอกสารสิทธิเกี่ยวกับที่ดิน น.ส. 3 ก. และโฉนดที่ดิน ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา มาทำการรังวัดแบ่งแยกและรวมโฉนด ทำให้มีเนื้อที่ดินเพิ่มขึ้น 189 ไร่ จากที่ดินของสนามกอล์ฟเมาน์เท่น ครีก ที่มีเนื้อที่ดินทั้งหมด 2,304 ไร่ ของ บริษัทไทยน๊อคซ์ สเตนเลส จำกัด (มหาชน) ที่มี นายประยุทธ กรรมการบริหาร และเจ้าหน้าที่ของรัฐทุจริตเกี่ยวกับการออกโฉนดในเขตที่ดินของรัฐ เป็นเขตป่าสงวนและเขตปฏิรูปที่ดิน (ส.ป.ก.)
โดยศาลสั่งจำคุก นายประยุทธ 24 ปี น.ส.อุษณา มหากิจศิริ ลูกสาวนายประยุทธ 12 ปี และ จำเลยอีก 4 ราย
ภายหลังฟังคำพิพากษา จำเลยทั้ง 6 ราย ได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์ จนกระทั่งถึงเวลา 18.00 น. เจ้าหน้าที่ศาลอุทธรณ์แจ้งว่า คำสั่งไม่สามารถส่งมาได้ทัน จึงได้นำตัวจำเลยทั้ง 6 รายไปควบคุมที่เรือนจำกลางสุรินทร์
วันนี้( 8 พ.ค. 68) แหล่งข่าวใกล้ชิด นายประยุทธ มหากิจศิริ เปิดเผยกับ “ฐานเศรษฐกิจ” ว่า ภายหลัง นายประยุทธ ต้องถูกควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำกลางสุรินทร์ 1 คืน ทำให้ นายประยุทธ เกิดอาการ “ปลง” และถ่ายทอดความรู้สึก แต่งเป็นเพลงได้ 1 เพลง ให้ชื่อเพลงว่า “คืนที่ไร้เสรี” มีเนื้อเพลง ดังนี้
เพลงคืนที่ไร้เสรี
แสงไฟที่แสนเศร้า ทอดเงาในห้องขัง
มันเหงา..เพราะเห็นเพียง ห้องว่าง
โชคดี มีห้องน้ำ มีนักโทษรุ่นพี่เป็นเพื่อน
7 ชีวิตในคุก เรียนรู้ไปด้วยกัน
เตียงคือพื้นกระเบื้อง แถมด้วยพัดลมหมุน
ได้ผ้าพรมปูพื้นและม้วนเป็น..หมอน..
ไร้เก้าอี้ ไร้เบาะรอง ให้ได้พักผ่อนกาย
สังคมปิดตาย เหมือนอยู่คนละโลก
แม้ร่ำรวยเพียงไหน ซื้อ..เสรีภาพไม่ได้
ขอบารมีปกเกล้า ผ่านพ้นบ่วงกรรมนี้
*คืนที่ไร้เสรี เพียงคืนเดียวก็พอ…
น้ำตาไหลในอก ถือเป็นวิบากกรรม
ยึดมั่นคุณธรรม ไม่ให้ผลาญ ..ศรัทธา
เพราะเสรีคือสิ่งล้ำค่า มากกว่าเงินใดๆ..
คืนที่ไร้เสรี แต่ละนาทีแสนยาวนาน
มีครอบครัวในใจ เชิดชูไว้ในอก
บทเรียนชีวิตนี้.. ยาก..ที่จะลืมเลือน
ไม่ขอพบอีกแล้ว ตราบชั่วนิรันดร์…
Solo
ซ้ำ