ดราม่าถ้วยรางวัล "ศึกแดงเดือด” พักงานนักข่าว 10 วัน ฝ่าฝืนจรรยาบรรณ

15 กรกฎาคม 2565

เกมจบดราม่าไม่จบ สำหรับถ้วยรางวัล "ศึกแดงเดือด” แมนยูฯ ไม่เอากลับ ทิ้งไว้ที่ห้องนักข่าว ล่าสุด ต้นสังกัดสั่งพักงานนักข่าว 10 วัน ฝ่าฝืนจรรยาบรรณ

ดราม่าไม่เว้นแต่ละวันตั้งแต่ก่อนจนจบศึก "แดงเดือดในไทย" THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ระหว่าง  แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ  ลิเวอร์พูล ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน  “ปีศาจแดง” โชว์ฟอร์มจัดหนักถล่ม “หงส์แดง”  4-0 คว้าแชมป์ไปครอง เเต่หลังการแข่งขันจบลงดันเกิด "ดราม่าถ้วยรางวัล" ซะงั้นโดยแมนยูฯ รีบเดินทางไปประเทศออสเตรเลียทันที 

ดราม่าถ้วยรางวัล "ศึกแดงเดือด” พักงานนักข่าว 10 วัน ฝ่าฝืนจรรยาบรรณ

ในเวลาต่อมา เพจ เปี๊ยกบางใหญ่ – มายด์ เป็นแฟนลิเวอร์พูลและผู้สื่อข่าวกีฬา “ขอบสนาม” โพสต์ภาพถ้วยรางวัล พร้อมเขียนข้อความระบุว่า อ้าวไม่เอากลับหรอแชมป์ !! มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น และแชร์ส่งต่อออกไปเป็นจำนวนมาก หลายคนสงสัยว่าทำไมทีมแมนฯยูไม่เอากลับด้วย

ต่อมาเพจได้ชี้แจงว่า ได้รับข้อมูลเพิ่มเติมว่า ถ้วยหรือโมเดลชิ้นนี้จะเดินทางไปถึงที่ประเทศอังกฤษกับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แน่นอน เพื่อระลึกถึงเยือนไทยครั้งประวัติศาสตร์นี้

 

ด้าน เฟรช แอร์ เฟสติวัล ผู้จัดงาน ก็ยืนยันเช่นเดียวกันว่า ทางฝ่ายผู้จัดงานจะส่งถ้วยรางวัลตามไปให้ทีมปีศาจแดง

 

เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม เพจเฟซบุ๊ก ขอบสนาม โดย นายวันชนะ ศรีจำปา บรรณาธิการบริหาร เปิดเผยว่า จากกรณีดังกล่าว มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น และแชร์ส่งต่อออกไปเป็นจํานวนมาก พร้อมกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปในทิศทางต่าง ๆ ซึ่งเป็นข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง

 

กองบรรณาธิการขอบสนามถือว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการฝ่าฝืนกฎระเบียบข้อบังคับของบริษัท เรื่องมารยาท จรรยาบรรณ และจริยธรรมแห่งวิชาชีพ กองบรรณาธิการข่าวขอบสนามจึงได้มีการตักเตือน และมีมติลงโทษพักงานพนักงานคนดังกล่าวเป็นเวลา 10 วัน ตามระเบียบบริษัท