
"ภิมุข สิมะโรจน์" จ่อขึ้นแท่น "เลขานุการ" ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ร่วมทีมบริหารกทม.
"ชัชชาติ" ดึง "ภิมุข สิมะโรจน์" อดีตรองหัวหน้าพรรคกล้า นั่งตำแหน่งเลขานุการผู้ว่าฯ ร่วมทีมบริหารแก้ปัญหาคนเมือง
ชื่อของ "ภิมุข สิมะโรจน์" ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซัสโก้ จำกัด (มหาชน) ถูกระบุว่า จะมาเป็นหนึ่งในทีมบริหาร กทม. ที่ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าฯกทม.พูดถึงในการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเมื่อวานนี้ (27 พฤษภาคม 2565) ขณะลงพื้นที่สำรวจที่ดินเอกชนติดรถไฟฟ้า MRT วงศ์สว่างที่จะให้ กทม.ทำเป็นสวนสาธารณะ โดยคาดว่า นายภิมุข จะเข้ามาเป็น เลขานุการผู้ว่าฯ กทม.
ระหว่างการให้สัมภาษณ์นั้น นายชัชชาติ ได้เรียก นายภิมุข มาแนะนำตัว พร้อมพูดถึง นายภิมุข ว่า มีความครบเครื่อง เป็นทั้งนักธุรกิจและนักการเมือง ทำงานด้วยกันมานานแต่เพิ่งทราบว่าเป็นรองหัวหน้าพรรคกล้าแต่เชื่อว่าไม่มีปัญหา มั่นใจว่าจะทำงานลุยไปด้วยกันได้
ด้านนายภิมุข ระบุว่า เขานั้นชอบงานการเมืองอยู่แล้วที่เห็นว่า เว้นวรรคไปนานเพราะเห็นบรรยากาศความขัดแย้ง ส่วนตัวชอบงาน กทม. เมื่อนายชัชชาติมาตั้งทีมทำงาน กทม.แบบอิสระก็เห็นว่า มาช่วยได้จึงอาสาเข้ามาโดยไม่ได้คิดเรื่องของตำแหน่งให้ขึ้นอยู่กับนายชัชชาติ
ประวัตินายภิมุข สิมะโรจน์
เกิดเมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2513
เป็นบุตรชายคนโตของ มงคล สิมะโรจน์ อดีตรองผู้ว่าฯ กทม. และอดีตนักการเมืองพรรคประชาธิปัตย์
ด้านการศึกษา
- จบโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา
- ปริญญาตรี วิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าฯ ลาดกระบัง
- ปริญญาโท บริหารธุรกิจ Michigan State University สหรัฐอเมริกา และรัฐประศาสนศาสตร์ รัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ประวัติด้านการทำงาน
- ส.ส.เขตบางพลัด พรรคไทยรักไทย
- คณะกรรมาธิการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล วิปรัฐบาล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี,
- รองโฆษกพรรคไทยรักไทย และโฆษกกรรมาธิการการพลังงาน
- ผู้ช่วยรัฐมนตรี นายสุวิทย์ คุณกิตติ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
- ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย
- อดีตรองหัวหน้าพรรคกล้า
- ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซัสโก้ จำกัด(มหาชน) ซึ่งเป็นธุรกิจปั๊มน้ำมันของครอบครัว





