svasdssvasds

"บีทีเอส" ขยายเวลาให้บริการรถไฟฟ้าสายสีเขียว- สายสีทอง ต้อนรับปีใหม่ 2565

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
24 ธ.ค. 2564 เวลา 3:38 น. 557

"บีทีเอส" ใจดีขยายเวลาเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว-สายสีทอง เปิดซื้อบัตรโดยสาร 1 วัน ไม่จำกัดเที่ยวระยะทาง รับเทศกาลปีใหม่ 2565 หวังอำนวยความสะดวกประชาชนเดินทาง พร้อมแจ้งตารางเวลาเดินรถละเอียดยิบ

นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2565 บริษัท ฯ ได้ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร, บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด ขยายเวลาให้บริการเดินรถไฟฟ้าบีทีเอส และรถไฟฟ้าสายสีทองในคืนวันศุกร์ ที่ 31 ธันวาคม 2564 โดยรถไฟฟ้าบีทีเอสขบวนสุดท้าย จะให้บริการที่สถานีสยาม เวลา 01.45 น. ผู้โดยสารสามารถเดินทางได้ทุกสถานี สำหรับลานจอดแล้วจรเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการที่เดินทาง ไปยังสถานที่ต่าง ๆ ตามเส้นทางรถไฟฟ้าบีทีเอส

 

 

 

นายสุรพงษ์ กล่าวว่า เพื่อให้สอดคล้องกับการขยายเวลาเปิดให้บริการ บริษัทฯ ได้เพิ่มความถี่ของการเดินรถ เพื่อให้เพียงพอต่อการรองรับผู้โดยสาร ซึ่งคาดว่าจะเพิ่มขึ้นในช่วงวัน และเวลาดังกล่าว ทั้งนี้บริษัทฯ ยังได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เข้มงวด ทั้งด้านการรักษาความปลอดภัย ควบคู่กับมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)

ส่วนผู้โดยสารที่เดินทางด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอสในช่วงเวลาดังกล่าว สามารถซื้อบัตรโดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอสประเภท 1 วัน (One-Day Pass) โดยสามารถเดินทางแบบไม่จำกัดเที่ยว และระยะทางเพื่อให้การใช้บริการสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

 

 

"บีทีเอส" ขยายเวลาให้บริการรถไฟฟ้าสายสีเขียว- สายสีทอง ต้อนรับปีใหม่ 2565

“ค่ำคืนส่งท้ายปี รถไฟฟ้าบีทีเอส และพนักงานเจ้าหน้าที่ทุกคน พร้อมที่จะทำหน้าที่ส่งความสุขให้ผู้โดยสารทุก ๆ ท่านเดินทางข้ามปี 2564 ไปสู่ปี 2565 อย่างสะดวกสบาย และปลอดภัย”

"บีทีเอส" ขยายเวลาให้บริการรถไฟฟ้าสายสีเขียว- สายสีทอง ต้อนรับปีใหม่ 2565

สำหรับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ตรวจคัดกรองอุณหภูมิของผู้โดยสารก่อนเข้าใช้บริการในระบบรถไฟฟ้าบีทีเอส อุณหภูมิต้องไม่เกิน 37.5 องศาเซลเซียส และคัดกรองสุขภาพของเจ้าหน้าที่ ทุกครั้งก่อนเข้าปฏิบัติหน้าที่, ผู้โดยสารทุกท่านต้องสวมหน้ากากอนามัย, จัดจุดบริการแอลกอฮอล์ ทุกทางเข้า-ออกสถานี รวมถึงจัดจุดบริการแอลกอฮอล์เคลื่อนที่ เพิ่มความถี่ในการฉีดพ่น เช็ดทำความสะอาดภายในขบวนรถไฟฟ้า และจุดสัมผัสร่วมภายในสถานี

"บีทีเอส" ขยายเวลาให้บริการรถไฟฟ้าสายสีเขียว- สายสีทอง ต้อนรับปีใหม่ 2565

 

 

ส่วนมาตรการรักษาความปลอดภัย ตรวจสอบสัมภาระก่อนเข้าสู่ระบบรถไฟฟ้า ห้ามนำวัตถุอันตรายเข้าระบบรถไฟฟ้าได้แก่ อาวุธ ของมีคม ลูกโป่ง และพลุดอกไม้ไฟทุกชนิด รวมถึงวัตถุที่จะก่อให้เกิดประกายไฟ, จัดเจ้าหน้าที่คอยตรวจตรา ดูแลอำนวยความสะดวก รวมทั้งมอนิเตอร์กล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) ที่กระจายอยู่ตามสถานีตลอด 24 ชั่วโมง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด