
เช็ค 6 จังหวัดภาคใต้ ระวังฝนตกหนักและน้ำหลาก 15 – 19 ธ.ค.นี้
กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย แจ้งเตือนประชาชนพร้อมหน่วยงาน 6 จังหวัดภาคใต้ พร้อมรับมือ ฝนตกหนัก-น้ำหลาก ช่วงวันที่ 15-19 ธ.ค.64
14 ธันวาคม 2564 กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) แจ้งเตือนหน่วยงานในพื้นที่และประชาชน 6 จังหวัดภาคใต้ ได้แก่ นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส เฝ้าระวังอุทกภัย ในช่วงวันที่ 15 - 19 ธ.ค. 2564
1.พื้นที่เฝ้าระวังน้ำหลาก ดินถล่ม ประกอบด้วย
- จังหวัดนครศรีธรรมราช
- จังหวัดพัทลุง
- จังหวัดสงขลา
- จังหวัดปัตตานี
- จังหวัดยะลา
- จังหวัดนราธิวาส
2.พื้นที่เฝ้าระวังอ่างเก็บน้ำที่มีปริมาณน้ำมากกว่า 80% และมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น เสี่ยงน้ำล้นกระทบท้ายอ่างเก็บน้ำคลองป่าบอน จ.พัทลุง อ่างเก็บน้ำคลองหลา และอ่างเก็บน้ำคลองสะเดา จ.สงขลา
3.พื้นที่เฝ้าระวังระดับน้ำล้นตลิ่งเข้าท่วมบริเวณพื้นที่ลุ่มต่ำ รวมถึงบริเวณปากแม่น้ำและหลังแนวคันกั้นน้ำทะเล ได้แก่ จ.นครศรีธรรมราช สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส
พร้อมเตรียมการเฝ้าระวัง ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด รวมถึงเครื่องมือเครื่องจักรกลและทีมปฏิบัติการให้พร้อมเผชิญเหตุและช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ทันที โดยประชาชนสามารถแจ้งเหตุ – ขอความช่วยเหลือได้ที่ LINE "ปภ.รับแจ้งเหตุ1784" @1784DDPM/ แอปฯ "พ้นภัย" / สายด่วนนิรภัย 1784 ตลอด 24 ชม.





