ปลัดมท. "สุทธิพงษ์ จุลเจริญ" โล่งผลตรวจไม่ติดเชื้อโควิด

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
06 พ.ย. 2564 เวลา 15:09 น. 158

ปลัดมท. "สุทธิพงษ์ จุลเจริญ" แจ้งผลตรวจไม่ติดเชื้อโควิด ขอกักตัวเพื่อสังเกตอาการต่อไป จนกว่าจะครบ 14 วัน ตรวจหาเชื้อต่อตามข้อกำหนดของสาธารณสุข 

ความคืบหน้ากรณีนางวันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ ในฐานะภริยา นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย(มท.) ติดเชื้อไวรัสโควิด-19

ล่าสุดนายสุทธิพงษ์ ได้โพสต์เฟสบุ๊ก Suttipong Juljarern แจ้งว่าง ได้เดินทางไปตรวจหาเชื้อ PCR test ด้วยตนเองที่โรงพยาบาล WMC รวมทั้งคนขับรถ และญาติพี่น้องและคนงานที่อยู่บ้านติดกัน รวม 18 คน ซึ่งผลการตรวจในวันนี้ (6พฤศจิกายน2564 ) ออกมาแล้ว ปรากฏว่าทุกคนมีผลเป็นลบ (-) คือไม่พบเชื้อโควิด19 ทุกคน แต่ขอกักตัวเพื่อสังเกตอาการต่อไป จนกว่าจะครบ 14 วัน โดยมีรายละเอียดดังนี้

ผมขออนุญาตกราบเรียนว่า ตามที่ผมได้เรียนแจ้งให้ทราบเรื่องท่าน ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ , นายกสมาคมแม่บ้านมหาดไทย  ภรรยาผมไปแล้วนั้น 

ผมขออนุญาตกราบเรียนว่าที่ผ่านมา

1. ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม 2564 จนถึง วันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 ผมและภรรยาได้ทำการตรวจ ATK ทุกวันก่อนปฏิบัติงาน ซึ่งทั้งผมและคุณวันดีฯ ผลตรวจออกมาเป็นลบ (-) ไม่พบเชื้อโควิด 19 ทั้ง 2 คน 

2. วันที่ 5 พฤศจิกายน 2564 คุณวันดี ฯ ได้ไปที่ PCR Test ที่โรงพยาบาลสมิติเวช (สุขุมวิท) เพื่อเดินทางไปประชุมCOP 26 ที่เมืองกลาสโกว์ สก๊อตแลนด์ และทางโรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท ได้ยืนยันว่าพบเชื้อโควิด19 ในตอนเช้าวันที่ 6 พฤศจิกายน 2564 

3.  ผมจึงได้เดินทางไปตรวจหาเชื้อ PCR test ด้วยตนเองที่โรงพยาบาล WMC รวมทั้งคนขับรถผม และญาติพี่น้องและคนงานที่อยู่บ้านติดกัน รวม 18 คน ซึ่งผลการตรวจในวันนี้ (6พฤศจิกายน2564 ) ออกมาแล้ว ปรากฏว่าทุกคนมีผลเป็นลบ (-) คือไม่พบเชื้อโควิด19 ทุกคน รวมทั้งผมด้วย 

4. ทำให้ผมคาดคะเนว่าคุณวันดีฯ อาจได้รับเชื้อมาในช่วงเวลาของวันที่ 2 หรือ 3 พฤศจิกายน 2564 โดยช่วงเวลาดังกล่าวคุณวันดีฯ ได้ปฏิบัติงานอยู่ที่สำนักงานส่วนตัวที่บ้าน

5. ทั้งนี้ผมและคุณวันดีฯ ต้องกราบขออภัยทุกท่าน หากท่านใดได้พบคุณวันดีฯ 2-5 พฤศจิกายน 2564 ขอความกรุณาได้โปรดเฝ้าระวังและสังเกตอาการ หากมีอาการผิดปรกติ กรุณารีบไปตรวจหาเชื้อโควิด19 เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านและครอบครัว

6. ระหว่างนี้ ผมเองก็ขอกักตัวเพื่อสังเกตอาการต่อไป จนกว่าจะครบ 14 วัน  และตรวจหาเชื้อต่อไปตามข้อกำหนดของสาธารณสุข 

กราบขอบพระคุณทุกท่านที่ห่วงใย อวยพรให้คุณวันดีฯ และผม ผ่านเหตุการณ์นี้ไปอย่างปลอดภัย ขอเรียนว่า การสวมใส่หน้ากาก การเว้นระยะห่าง การล้างมือบ่อยๆ และการได้รับวัคซีน ช่วยท่านได้ครับ 

ขออัญเชิญคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลภิภพ และเดชะพระบารมีแห่งองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระบรมราชินี ได้ปกป้องคุ้มครองให้ทุกท่านปลอดภัย ไม่เจ็บไม่ป่วย สุขภาพแข็งแรง ทุกคนทุกท่านนะครับ
มีเรื่องโจ๊กหลังผลตรวจผมออกมา คือ คุณวันดีฯพูดชมผมว่าเก่งมาก (ที่ไม่ติดเชื้อโควิด19) ทั้งที่อยู่ด้วยกันทุกวันทุกคืน
 

แท็กที่เกี่ยวข้อง