หน่วย PTT Group SEALs กลุ่ม ปตท. เตรียมลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วมอยุธยา

08 ต.ค. 2564 เวลา 10:17 น. 50

หน่วยปฏิบัติการ PTT Group SEALs กลุ่ม ปตท. เดินหน้าลุยนำอุปกรณ์โดรน เรือท้องแบน ลงพื้นที่ จ.อยุธยา ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมเร่งด่วน

นายสมพงษ์  ไกรอุดม ประธานชมรม PTT Group SEALs เปิดผยว่า ในวันที่ 13 ตุลาคม 64 PTT Group SEALs จะดำเนินการร่วมกับชมรมพลังไทยใจอาสา กลุ่ม ปตท. นำทีมปฏิบัติการ พร้อมอุปกรณ์ให้ความช่วยเหลือเข้าพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งประสบอุทกภัย โดยมีบ้านเรือนของประชาชนได้รับความเสียหายและมีผลกระทบจากน้ำท่วมขังกว่า 10 อำเภอ  รวมกว่า 130 ตำบล
ทั้งนี้ ต้องเรียนว่าปริมาณน้ำยังคงมีระดับที่สูงและท่วมขังในหลายอำเภอ  ซึ่งนอกจากทีมปฏิบัติการจะเข้าทำหน้าที่ขนส่งลำเลียงอาหารและสิ่งของจำเป็นต่อการดำรงชีพ  รวมถึงให้ความช่วยเหลือแก่ประชาชนในพื้นที่แล้ว  ยังจะนำถุงยังชีพในนามชมรมพลังไทยใจอาสา ไปมอบให้แก่ประชาชนเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นอีกด้วย  โดยที่ผ่านมาทีมปฏิบัติการชมรม PTT Group SEALs ได้ให้ความช่วยเหลือปกติและยามฉุกเฉินแก่ประชาชน ที่ต้องออกจากพื้นที่เพื่อเข้ารับการรักษาตัวอย่างเร่งด่วนแล้วกว่า 50 ราย   

อย่างไรก็ดี ทีมปฏิบัติการชมรม PTT Group SEALs ประกอบด้วยพนักงานจิตอาสาจากบริษัทในกลุ่ม ปตท. ได้แก่ PTT,PTTEP,THAIOIL ,GC ,IRPC ,GPSC และ OR  พร้อมอุปกรณ์สนับสนุนในการเข้าพื้นที่เต็มกำลัง อาทิ โดรน  เรือท้องแบน  เรือท้องวี (V) พร้อมเครื่องยนต์  รถสี่ล้อกู้ภัย  รถหกล้อเฮี๊ยบกู้ภัย เทรลเลอร์บรรทุกเรือ  รถหกล้อบรรทุกเรือ และมอเตอร์ไซต์วิบากกู้ภัย  เข้าพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่อำเภอชัยบาดาล และ อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี เนื่องจากมีระดับน้ำท่วมสูงและประชาชนจำนวนกว่า 1,000 ครัวเรือน  

 PTT Group SEALs ลุยช่วยน้ำท่วม
โดยได้เตรียมพร้อมตลอดเวลาในการเข้าปฏิบัติภารกิจให้ความช่วยเหลือสังคมในภาวะวิกฤต ทั้งด้านกำลังพล การกู้ภัย อาหาร ความช่วยเหลือต่าง ๆ ซึ่งได้รับการสนับสนุนเวลาในการทำงาน รวมถึงอุปกรณ์ความช่วยเหลือด้านต่าง ๆ จากผู้บริหาร และพนักงานจิตอาสาของทุกบริษัทในกลุ่ม ปตท. ซึ่งเกิดขึ้นจากการรวมพลังแรงกายและแรงใจมาช่วยเหลือสังคมในช่วงที่เกิดวิกฤต  มาตั้งแต่เหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ของประเทศไทย เมื่อปี 2554 ที่ผ่านมานับเป็นเวลากว่า 10 ปี 

และได้ให้ความช่วยเหลือในเหตุการณ์ต่าง ๆ โดยเฉพาะเหตุภัยพิบัติ ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ อาทิ การดับเพลิงที่บ่อขยะแพรกษา จ.สมุทรปราการ ในปี 2557  เหตุการณ์อุทกภัยทุกพื้นที่ เช่น น้ำท่วมภาคใต้จากพายุปาบึก และการช่วยเหลือเหตุเพลิงไหม้โรงงานสารเคมีหมิงตี้เคมีคอล เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

แท็กที่เกี่ยวข้อง