svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

ลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกันเฟส 3 - ทัวร์เที่ยวไทย ได้สิทธิ์อะไรบ้าง เช็คเลย

08 ตุลาคม 2564

ลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกันเฟส 3 จองโรงแรม-ที่พักได้แล้ววันนี้ - ทัวร์เที่ยวไทย 1 ล้านสิทธิเริ่ม Check-In วันแรก 15 ต.ค. 64 เช็คเลยได้สิทธิ์อะไรบ้างสรุปให้ครบที่นี่

เราเที่ยวด้วยกัน โครงการของรัฐบาลที่ต้องการกระตุ้นให้เกิดการจับจ่ายใช้สอยภายในประเทศต่อยอดเดินหน้าเข้าสู่ เราเที่ยวด้วยกันเฟส 3 ควบคู่มากับโครงการทัวร์เที่ยวไทยที่จัดขึ้นเพื่อช่วยเสริมสภาพคล่องให้ผู้ประกอบการนำเที่ยวและธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องเพื่อสนับสนุนการจ้างงานพร้อมฟื้นฟูภาคเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของไทยให้พลิกฟื้นคืนมา โดยรัฐบาลสนับสนุนค่าแพ็คเกจท่องเที่ยวให้ 40% หรือ สูงสุดไม่เกิน 5,000 บาท ให้คนไทยเดินทางเที่ยวภายในประเทศผ่านบริษัทนำเที่ยว

ความคืบหน้าล่าสุด นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า โครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 3 เปิดให้ประชาชนจอโรงแรม/ที่พักแล้ว หลังจากที่มีการเปิดลงทะเบียนเมื่อวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา จำนวน 2 ล้านสิทธิ

ประชาชนสามารถจองโรงแรม/ที่พักได้ตั้งแต่วันที่ 8 ตุลาคม – 23 ตุลาคม 2564 และเข้าพักได้ตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป และจะสิ้นสุดโครงการในวันที่ 31 มกราคม 2565

ส่วนโครงการเราเที่ยวด้วยกันนั้น รัฐบาลจะสนับสนุนค่าโรงแรม 40% ของราคาที่พักต่อห้องต่อคืน ทั้งนี้ ไม่เกิน 3,000 บาทต่อห้องต่อคืน จำกัดสิทธิคนละไม่เกิน 15 ห้อง หรือ 15 คืน

พร้อมสนับสนุนส่วนลด e-voucher คูปองอาหาร/ท่องเที่ยวมูลค่า 600 บาท ต่อห้องต่อคืน เมื่อเข้าพัก Check-In ที่โรงแรม โดยคูปองอาหาร/ท่องเที่ยว สามารถใช้ได้ที่ร้านอาหารและสถานที่ท่องเที่ยวที่ร่วมโครงการ ประชาชนชำระ 60% และรัฐบาลสนับสนุนอีก 40% ผ่านการตัดเงินจากคูปอง

ทั้งนี้ รัฐบาลยังสนับสนุนค่าตั๋วเครื่องบิน 2 สิทธิผู้โดยสารต่อ 1 ห้องโรงแรมที่จอง 40% ของราคาค่าตั๋วเครื่องบินแต่ไม่เกิน 2,000 บาทต่อผู้โดยสาร พร้อมมีสิทธิเพิ่มเติมสนับสนุนค่าตั๋วเครื่องบินเท่ากับ 40% ของราคาตั๋วเครื่องบิน แต่ไม่เกิน 3,000 บาท ต่อผู้โดยสาร เมื่อเดินทางท่องเที่ยวไปยัง ภูเก็ต พังงา กระบี่ สุราษฎร์ธานี สงขลา เชียงใหม่ และเชียงราย 

โครงการทัวร์เที่ยวไทย ข้อมูลล่าสุด ณ วันที่ 28 กันยายน 2564 มีบริษัททัวร์สมัครลงทะเบียนเพิ่มขึ้นจำนวนกว่า 366 รายซึ่งประชาชนสามารถเริ่มจองแพ็คเกจทัวร์ได้ตั้งแต่วันที่ 8 ตุลาคม 2564 – 31 มกราคม 2565 ผ่านผู้ประกอบการนำเที่ยวโดยตรง ใช้ได้ 1 สิทธิต่อ 1 คน จองแพ็คเกจก่อนเดินทางล่วงหน้า 7 วัน ซึ่งรัฐบาลจะสนับสนุนค่าแพ็คเกจท่องเที่ยว 40% ไม่เกิน 5,000 บาทต่อสิทธิ จำนวน 1 ล้านสิทธิ

ทั้งนี้ รัฐบาลเชื่อมั่นว่า ทั้ง 2 โครงการจะกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศในช่วงเทศกาลท่องเที่ยวสิ้นปีต่อเนื่องยาวไปจนถึงต้นปีหน้า สอดรับกับสายการบินยังพร้อมกลับมาเปิดให้บริการและเพิ่มความถี่ในเส้นทางบินที่หลากหลายมากขึ้น รวมถึงตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน นี้

นอกจากนี้ยังมีแผนการเปิดพื้นที่ท่องเที่ยวเพิ่มเติมอีกหลายจังหวัด อาทิ กรุงเทพมหานคร  ประจวบคีรีขันธ์  เพชรบุรี  ชลบุรี และเชียงใหม่ เป็นต้น ไทยเที่ยวไทยยังจะช่วยดึงเม็ดเงินเข้าสู่ภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยวมากขึ้น นายธนกร โฆษกรัฐบาล ระบุ