"เสนา" ทุ่มกว่า 27 ล.หนุนโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยโควิด-19

20 ก.ย. 2564 เวลา 8:46 น. 65

"เสนา" สนับสนุนเงินกว่า 27 ล้านบาทหนุนโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลตำรวจและโรงพยาบาลรามาธิบดี ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 พร้อมแจกข้าวกล่อง ฟ้าทะลายโจรให้กับลูกค้า

ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เสนา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ SENA เปิดเผยว่า เสนา ได้ดำเนินการ่วมมือกับโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ  สร้างห้อง ICU ความดันลบอย่างเร่งด่วนภายใน 7 วัน เพื่อให้สามารถเปิดรองรับผู้ป่วยได้ทันที ด้วยงบ 20 ล้านบาท พร้อมกับมอบเงิน 7 ล้านบาท ให้แก่โรงพยาบาลตำรวจและโรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ที่สำคัญตลอดช่วงเดือนกันยายน ทางเสนาเองได้มีแจกข้าวกล่อง 10,000 กล่องเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้คนที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งมีแจกทุกวันบริเวณหน้าอาคารธัญลักษณ์ภาคย์ นอกจากนี้มีการแจก ฟ้าทะลายโจร จำนวน 15,000 กระปุกให้กับลูกบ้าน และลูกค้าด้วยเช่นกัน 
ทั้งนี้ ตนมองว่าด้านสาธารณสุขที่มีความสำคัญอย่างยิ่งและรับหน้าที่หนักตลอดช่วงในที่ผ่านมา เนื่องจากมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ผู้ป่วยสีเขียวยังพอดูแลตัวเองได้ แต่ผู้ป่วยสีเหลืองและสีแดง จำเป็นต้องอาศัยยาและอุปกรณ์เฉพาะทางเพิ่มขึ้น  โดยที่ผ่านมาเสนา พยายามช่วยเหลือผู้คนที่อยู่รอบตัว Supply Chain ที่ได้รับผลกระทบเท่าที่ทำได้และเอื้อมถึง  พนักงานและซัพพลายเออร์ทั้งคนไทยและต่างด้าว เสนาดูแลด้วยการจัดหาวัคซีนให้ได้ฉีดจนครบทุกคน โดยเฉพาะพนักงานทุกคนคือคนในครอบครัว สถานการณ์อย่างนี้ไม่มีใครจะดูแลเราดีมากกว่าคนในครอบครัวเราเอง 

"จุดเริ่มต้นจากการมีพนักงานติดโควิด-19 (Covid-19) จึงได้มีการจัดตั้งทีม Covid War Room Center เพื่อเข้ามาดูแลพนักงานทุกคนของเสนา และศูนย์พักคอย เพื่อเป็นสถานที่สำหรับคนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง N-0 และ N-1 โดยทุกคนในทีมไม่ได้ใช้แค่แรงแต่ทุกคนต้องมีความรู้และเข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้น เป้าหมายของภารกิจ คือ พนักงานที่ติดไม่ใช่แค่ได้โรงพยาบาลแล้วจบ แต่พนักงานทุกคนต้องได้กลับบ้านอย่างปลอดภัยภารกิจครั้งนี้ถึงจะเสร็จสิ้น โดยมองว่า ไม่มีใครเล็กเกินว่าที่จะช่วยใครในสังคม” 

ไม่มีใครเล็กเกินว่าที่จะช่วยใครในสังคม
ดร.เกษรา กล่าวต่อไปอีกว่า ก่อนหน้านี้ หลังจากมีการสั่งปิดแคมป์คนงานผลกระทบตกหนักๆ คือคนที่อยู่ในแคมป์ทั้งคนไทยและต่างด้าว สิ่งที่เสนาดูแลมาตลอดคือส่งข้าวสารอาหารแห้งต่าง ๆ แต่ถ้าเริ่มต้นจากผู้คิดที่จะให้ ต้องลงพื้นที่ไปดูด้วยเอง ยกตัวอย่างในแคมป์ มีทั้งเด็กเล็ก เด็กกำลังโต เมื่อพ่อแม่ไม่สามารถออกจากแคมป์ไปซื้อนมผง นมสดได้ เด็กเหล่านี้จะเอานมที่ไหนดื่ม ดังนั้น ทางเสนาจึงได้มีการจัดเตรียมถุงยังชีพสำหรับเด็กไว้เผื่อด้วย

“มาถึงวันนี้ ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าชีวิตคน ไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือต่างด้าว เรื่องบางเรื่องเราต้องลงไปดู ไปเจอด้วยตัวเอง เราจะมองเห็นปัญหาที่แท้จริงและแก้ไขได้ตรงจุด อย่ามองว่าสิ่งที่เราจัดให้เป็นสิ่งที่เราอยากให้เขา แต่ต้องให้ในสิ่งที่เขาต้องการและจำเป็นต่อชีวิตจริงในเวลานั้น ๆ วินาทีนี้ไม่ว่าจะยืนอยู่ในจุดไหนจะเป็นบริษัทเล็กหรือใหญ่ สามารถช่วยเหลือสังคมและทุกคนที่อยู่รอบตัวได้ตลอดเวลา เพราะไม่มีใครเล็กเกินกว่าจะช่วยคนอื่นได้ในช่วงเวลาแบบนี้ เริ่มต้นจากตัวเรา เริ่มต้นจากคนที่คิดว่าจะให้และทำให้ดีที่สุดจากจุดที่ยืน นั่นคือการดูแลทุกคนที่เราเอื้อมถึง" 

แท็กที่เกี่ยวข้อง