“นิพนธ์”ควง“นายก อบจ.”ลงพื้นที่เมืองสงขลาเตรียมรับมือน้ำท่วม  

12 ก.ย. 2564 เวลา 9:12 น. 67

“นิพนธ์” ควง “นายก อบจ.สงขลา”ลงพื้นที่เมืองสงขลาเตรียมรับมือน้ำท่วม พร้อมทั้งสำรวจการก่อสร้างสะพานลอยบันใดเลื่อนหน้ารพ.สงขลา เพื่ออำนวยความสะดวกพี่น้องประชาชน

วันนี้(12 ก.ย.64) นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วยนายไพเจน มากสุวรรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ลงพื้นที่ติดตามความก้าวหน้าการขุดลอกคูคลองเพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขัง และเตรียมพร้อมรับสถานการณ์อุทกภัยช่วงฤดูฝน บริเวณเทศบาลตำบลพะวง และพื้นที่รอบอำเภอเมือง จังหวัดสงขลา และบริเวณพื้นที่ใกล้เคียง

          “นิพนธ์”ควง“นายก อบจ.”ลงพื้นที่เมืองสงขลาเตรียมรับมือน้ำท่วม      “นิพนธ์”ควง“นายก อบจ.”ลงพื้นที่เมืองสงขลาเตรียมรับมือน้ำท่วม  

นายนิพนธ์ กล่าวว่า วันนี้ได้ลงพื้นที่ที่ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลาได้มีการเตรียมแก้ปัญหาไว้ 2 ปัญหา คือ การแก้ปัญหาน้ำท่วมบริเวณห้าแยกเกาะยอ ซึ่งบริเวณดังกล่าวนี้จะมีปัญหาน้ำท่วมขังทุกครั้งที่มีฝนตกลงมาสร้างปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน ซึ่งอบจ.สงขลาได้จัดเครื่องจักรกลที่จะขุดลอก คู คลอง บริเวณริมรั้วโรงพยาบาลสงขลา เพื่อระบายน้ำลงสู่คลองวง ไหลลงสู่ทะเลสาบสงขลา และดึงน้ำจากภูเขาเทียมดาหรือเขาเทวดาลงไปสู่ทะเลสาบสงขลาด้วย 

        “นิพนธ์”ควง“นายก อบจ.”ลงพื้นที่เมืองสงขลาเตรียมรับมือน้ำท่วม      “นิพนธ์”ควง“นายก อบจ.”ลงพื้นที่เมืองสงขลาเตรียมรับมือน้ำท่วม  

 

นอกจากนี้ได้ติดตามการเตรียมการก่อสร้างสะพานลอย (บันไดเลื่อน) บริเวณหน้าโรงพยาบาลสงขลา เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชน และเพิ่มความสะดวกและความปลอดภัยให้บริการผู้สูงอายุ คนเจ็บป่วย คนพิการและเด็ก รวมทั้งรถที่สัญจรไปมา

             “นิพนธ์”ควง“นายก อบจ.”ลงพื้นที่เมืองสงขลาเตรียมรับมือน้ำท่วม  

ซึ่งในบริเวณดังกล่าวเกิดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ทางอบจ.สงขลา จึงได้ประสานงานไปยังกรมทางหลวง ในการขอใช้สะพานลอยของกรมทางหลวงนี้มาปรับปรุงให้เป็นสะพานลอยที่ใช้บันไดเลื่อน โดยทางอบจ.สงขลาจะเป็นผู้ดำเนินการ

  

 

“ถ้าโครงการนี้เสร็จเรียบร้อยจะเป็นสะพานลอยบันไดเลื่อนแห่งที่ 2 ของอบจ.สงขลา ซึ่งจุดแรกคือ สะพานลอยบันได้เลื่อน หน้ามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์(มอ.) ถือเป็นการแก้ปัญหาเรื่องความปลอดภัยทางถนนและแก้ปัญหาจราจรติดขัดไปในตัวด้วย” นายนิพนธ์ ระบุ

                  

แท็กที่เกี่ยวข้อง