นายกตู่ แสดงความยินดี "เทนนิส-พาณิภัค" คว้าเหรียญทองแรกทัพนักกีฬาไทย

24 ก.ค. 2564 เวลา 13:53 น. 206

นายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา แสดงความยินดีกับ "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย คว้าเหรียญทองแรกให้ทัพนักกีฬา ในโอลิมปิก โตเกียว 2020

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความยินดีกับ “น้องเทนนิส”  เรืออากาศตรีหญิงพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ  นักกีฬาเทควันโดหญิงทีมชาติไทย ในรุ่น 49 กก.

 

และสมาคมเทควันโด ที่สามารถคว้าเหรียญทองแรก ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น หรือโอลิมปิก โตเกียว 2020 โดยเอาชนะอาเดรียนา เซเรโซ อิเกรเซียส จากสเปน คว้าเหรียญทองแรกในการแข่งขันครั้งนี้ ที่นำความภูมิใจให้กับทัพนักกีฬาไทย

เทนนิส-พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ

"เป็นเหรียญทองเหรียญแรกของกีฬาเทควันโดไทย ถือเป็นรางวัลของความมุ่งมั่นตั้งใจของนักกีฬาไทย ที่ทุ่มเทและฝึกฝนแม้จะอยู่ห้วงเวลาและสถานการณ์ที่ยากลำบาก เชื่อว่าจะเป็นกำลังใจ เพิ่มแรงใจ และความกระตือรือร้นให้กับนักกีฬาไทยไนการแข่งขันประเภทอื่นๆ อีกด้วย”

 

นายอนุชากล่าวว่า นายกรัฐมนตรีส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกประเภท และยังได้เชิญชวนคนไทยร่วมส่งกำลังใจเชียร์กองทัพนักกีฬาไทย ทำหน้าที่ผู้แทนประเทศไทยแข่งขันโอลิมปิก โตเกียว 2020 ที่จะมีการแข่งขันถึงวันที่ 8 ส.ค. นี้

 

น้องเทนนิส พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เข้าชิงเหรียญทอง กับ อาเดรียน่า เซเรโซ่ อิเกลเซียส จากสเปน ในเวลา 19.30 น. ตามเวลาในประเทศไทย โดยผลการแข่งขัน

 

  • ยกแรก พาณิภัค คะแนนตามหลัง อาเดรียน่า   2-4 แต้ม
  • ยกที่ 2 พาณิภัค พลิกกลับมามีคะแนนนำ อาเดรียน่า   9-6 แต้ม
  • ยกที่ 3 พาณิภัค คะแนนนำ อาเดรียน่า   11-10 แต้ม

 

สร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทองโอลิมปิก 2020 เหรียญแรกให้กับทัพนักกีฬาทีมชาติไทย และเหรียญทองแรกของสมาคมเทควันโดฯ

แท็กที่เกี่ยวข้อง