รพ.ราชวิถี ยัน เหตุไฟไหม้อาคารสิรินธร ชั้น 10 ไม่กระทบการให้บริการ

10 ก.ค. 2564 | 06:00 น.
อัปเดตล่าสุด :10 ก.ค. 2564 | 13:05 น.

ไฟไหม้โรงพยาบาลราชวิถี ประกาศปิดพื้นที่ชั่วคราวตรวจสอบเหตุ ยัน ไม่กระทบยังเปิดให้บริการได้ตามปกติ ย้ำ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ผู้ป่วยของโรงพยาบาลไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว เนื่องจากไม่ใช่บริเวณพื้นที่ให้บริการ

จากกรณีเหตุไฟไหม้ตึกสิรินธร ชั้น 13 โรงพยาบาลราชวิถี เมื่อช่วงที่เช้าผ่านมานั้น ล่าสุดโรงพยาบาลออกประกาศโรงพยาบาลราชวิถี เรื่อง เหตุไฟไหม้ที่ดาดฟ้าชั้น 13 ตึกสิรินธร ว่า ไม่มีผู้บาดเจ็บ และไม่ส่งผลกระทบกับการให้บริการของทางโรงพยาบาลโดยยังเปิดให้บริการได้ตามปกติ 

ทั้งนี้ จากสถานการณ์ไฟไหม้ที่เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 09.50 น. เกิดเหตุไฟไหม้บริเวณดาดฟ้า ชั้น 13 ตึกสิรินธร โดยพบต้นเพลิงจากท่อสายไฟซึ่งทางโรงพยาบาลราชวิถีได้ประกาศแผนฉุกเฉินอัคคีภัย โดยมีหน่วยงานภายในที่เกี่ยวข้องเข้าพื้นที่ระงับเหตุในทันที และได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเข้าช่วยเหลือ โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก็สามารถควบคุมสถานการณ์ได้

ทั้งนี้ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และไม่มีผู้ป่วยได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว เนื่องจากไม่ใช่บริเวณพื้นที่ให้บริการ

อย่างไรก็ดี โรงพยาบาลราชวิถีจะปิดพื้นที่บริเวณดังกล่าว เพื่อให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุของไฟไหม้อีกครั้ง ขอให้บริการทุกท่านวางใจ โรงพยาบาลสามารถให้บริการได้ตามปกติ

รพ.ราชวิถี ยัน เหตุไฟไหม้อาคารสิรินธร ชั้น 10 ไม่กระทบการให้บริการ