PRINC เปิดจองวัคซีน “โมเดอร์นา”

30 มิ.ย. 2564 เวลา 6:07 น. 2.0k

PRINC เปิดจองวัคซีนทางเลือก “โมเดอร์นา” ดีเดย์ 5 ก.ค. ชำระเงินจอง พร้อมฉีดให้บริการตุลาคม 2564

นายธานี มณีนุตร์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการด้านพัฒนาธุรกิจ บริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด(มหาชน) หรือ PRINC ผู้บริหารโรงพยาบาลและธุรกิจสุขภาพเครือโรงพยาบาลพริ้นซ์ เปิดเผยว่า ความคืบหน้าในการเร่งให้บริการวัคซีนทางเลือกโมเดอร์นา” นั้น ล่าสุดเครือรพ.พริ้นซ์ได้เปิดลงทะเบียนจองวัคซีนทางเลือก “โมเดอร์นา”  ผ่าน Line Official Account: @Dr.PRINC > เลือกลงทะเบียนจองวัคซีนทางเลือก

หรือคลิก https://register.princhealth.com ซึ่งสามารถเลือกโรงพยาบาลในเครือพริ้นซ์ฯทุกแห่ง หรือคลินิกใกล้บ้านใกล้ใจทั้ง 12 แห่งทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด พร้อมเปิดให้ชำระเงินค่าวัคซีนทางเลือก(โมเดอร์นา) นับตั้งแต่วันที่ 5 กรกฎาคม 2564 นี้เป็นต้นไป ในราคา 1,700 บาทต่อเข็ม ซึ่งสามารถเลือกได้ว่าจะรับ 1 (Booster Dose) หรือ 2 เข็ม (Full Doses)

ขณะเดียวกันการจัดสรรวัคซีนจะพิจารณาจากลำดับการจองเป็นสำคัญ ยังคงคำแนะนำการรับวัคซีนโควิด-19 ภาครัฐเป็นลำดับแรกเพื่อลดโอกาสเกิดผลกระทบรุนแรงในกรณีที่ได้รับเชื้อโควิด-19 โดยเฉพาะในพื้นที่ระบาดสูง ทั้งนี้คาดว่าวัคซีนทางเลือกโมเดอร์นา จะพร้อมให้บริการตั้งแต่เดือนตุลาคม 2564 เป็นต้นไป

ส่วนความคืบหน้าการฉีดวัคซีนโควิด-19 ภาครัฐ ซึ่งถือเป็นวัคซีนหลักของประเทศนั้น ในปัจจุบันข้อมูล ณ  27 มิ.ย. 64 เครือโรงพยาบาลพริ้นซ์ฯ หลายแห่งร่วมกระจายวัคซีนโควิด-19 ภาครัฐแล้วจำนวน 10,600 โดส

ธานี มณีนุตร์

ส่วนวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” เครือโรงพยาบาลพริ้นซ์ฯ ทุกแห่งขึ้นทะเบียนเป็นสถานพยาบาลที่ได้รับเลือกให้บริการวัคซีนตัวเลือกซิโนฟาร์ม นับตั้งแต่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา เริ่มฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มองค์กรที่ได้รับการจัดสรรจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ระยะที่ 1 และยอดรวมล่าสุดองค์กรทั่วประเทศเลือกโรงพยาบาลในเครือโรงพยาบาลพริ้นซ์ฯ ไม่ต่ำกว่า 16,000 โดส

สำหรับศักยภาพของโรงพยาบาลในเครือพริ้นซ์ มีศักยภาพรองรับกระจายวัคซีนโควิด-19 รวมเฉลี่ย 500-800 เคสต่อวันสำหรับโรงพยาบาลขนาดใหญ่ และ 200-300 เคสต่อวันสำหรับโรงพยาบาลขนาดกลางและเล็ก

นอกจากนี้ยังร่วมมือสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ นำร่องศูนย์ให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 นอกสถานพยาบาล ‘ศูนย์การค้าเมกาบางนา-รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ’ รองรับได้สูงสุด 1,500 - 2,000 เคสต่อวัน

PRINC เปิดจองวัคซีน “โมเดอร์นา”

ล่าสุด (29 มิ.ย.) ระดมฉีดให้กับบุคลากรครูของจังหวัดสมุทรปราการไม่ต่ำกว่า 2,000 คน หากให้บริการเต็มศักยภาพกระจายวัคซีนโควิด-19 ทั้งหมดทั่วประเทศ เฉลี่ย 8,000 โดสต่อวัน หรือกว่า  240,000 โดสต่อเดือน

ทั้งนี้โรงพยาบาลในเครือ PRINC ทั่วประเทศ 10  แห่งใน 10 จังหวัด ได้แก่ รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ, รพ.พริ้นซ์ ปากน้ำโพ, รพ.พริ้นซ์ อุทัยธานี, รพ.พริ้นซ์ ลำพูน, รพ.พริ้นซ์ ศรีสะเกษ, รพ.พริ้นซ์ อุบลราชธานี, รพ.วิรัชศิลป์, รพ.พิษณุเวช พิษณุโลก, รพ.พิษณุเวช อุตรดิตถ์ และรพ.พิษณุเวช พิจิตร กำลังเร่งดำเนินการให้บริการวัคซีนโควิด-19 การตรวจหาเชื้อโควิด-19 ควบคู่การขยายเตียง เพื่อแบ่งเบาภาครัฐในการรับมือสถานการณ์ระบาดและยืนหยัดอยู่เคียงข้างคนไทยในสถานการณ์การระบาดที่เกิดขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

แท็กที่เกี่ยวข้อง